ค้นหาหนัง

Dream Horse

Dream Horse
เรื่องย่อ : Dream Horse

ในหมู่บ้านเล็กๆ ของแคว้นเวลส์ แจน ทำงานสารพัดเพื่อหารายได้มาจุนเจือครอบครัว ซึ่งมีสามีที่ไม่ค่อยเอาไหนแต่ก็พร้อมจะสนับสนุนภรรยาทุกอย่าง กับพ่อแม่ที่ชราภาพมากแล้ว แจนเคยเลี้ยงนกพิราบแข่งมาแล้ว ตอนนี้เธอเกิดไอเดียจะเลี้ยงม้าแข่ง เธอเอาเงินสะสม 300 ปอนด์ไปซื้อแม่ม้าพันธุ์ดีที่ปลดระวางแล้ว ค้นคว้าหาข้อมูลโดยละเอียด และขอความช่วยเหลือจากนักบัญชีคนหนึ่งซึ่งมีความรู้เรื่องนี้ดี แต่เท่านั้นยังไม่พอ เธอยังต้องการเงินก้อนโตสำหรับหาพ่อม้ามาผสมพันธุ์ และเลี้ยงลูกม้าให้โตขึ้นด้วยสุขอนามัยและการฝึกให้เป็นม้าแข่งอย่างดีที่สุด

Tags: Drama / หนังใหม่ / หนังใหม่ 2021 / Comedy / เต็มเรื่อง / บรรยายไทย

IMDB : tt9883996

คะแนน : 6เรื่องราวของผู้ที่ตกเป็นเบี้ยล่าง หรือไก่รองบ่อน…หรือในกรณีนี้ คือม้ารองบ่อน…ที่ไม่มีใครเห็นว่าจะมีโอกาสก้าวสู่ชัยชนะอย่างสวยงามได้นั้น เป็นเนื้อหาที่ดีสำหรับนำมาสร้างหนัง อย่างหนึ่งคือเป็นการให้กำลังใจเพื่อทำให้ฝันกลายเป็นจริงในสักวัน เป็นตัวอย่างของคนสู้ชีวิตโดยไม่ย่อท้อต่ออุปสรรคขวากหนามที่ต้องเผชิญ

Dream Horse เป็นหนึ่งในหนังจำพวกนั้น และเปิดตัวในเทศกาลซันแดนซ์ปี 2020 หนังเรื่องนี้เป็นเหมือนการแตกกิ่งต่อยอดจากหนังสารคดีเรื่อง Dark Horse ที่ทำจากเรื่องจริงในชีวิตของกลุ่มคนในชนชั้นแรงงานในเวลส์ ประเทศสหราชอาณาจักร ที่ใช้เงินที่อดออมจากรายได้เพียงน้อยนิด ลงขันกันเพื่อเลี้ยงม้าแข่ง