ค้นหาหนัง

Duplex

Duplex
เรื่องย่อ : Duplex

Alex Rose และ Nancy Kendricks เป็นคู่รักหนุ่มสาวที่เชื่อว่าพวกเขาได้พบบ้านที่สมบูรณ์แบบเพื่อเริ่มต้นครอบครัวแล้ว มีปัญหาเพียงอย่างเดียว ผู้เช่าสูงอายุอยู่ชั้นบนและจะไม่ย้ายออก อเล็กซ์และแนนซี่พยายามทำทุกอย่างเพื่อโน้มน้าวให้เธอออกไป แต่เธอปฏิเสธที่จะย้าย ในไม่ช้า บ้านในฝันของพวกเขาก็กลายเป็นบ้านแห่งฝันร้าย

IMDB : tt0266489

คะแนน : 6เมื่อคนทั้งโลกตะลึงในฉากเนยระหว่าง Marlon Brando และ Maria Schneider ใน "Last Tango in Paris" Art Buchwald ต้องใช้ Art Buchwald ในการอธิบายภาพยนตร์เรื่องนี้ เขาไม่ได้เกี่ยวกับการมีเพศสัมพันธ์เลย เขากล่าว แต่เกี่ยวกับสิ่งที่ผู้คนเต็มใจทำในอพาร์ตเมนต์ที่ควบคุมการเช่าในปารีส "Duplex" เป็นเรื่องเกี่ยวกับคู่รักยัปปี้ที่ในที่สุดก็ถึงจุดที่พวกเขากำลังครุ่นคิดเรื่องการฆาตกรรม

ดรูว์ แบร์รีมอร์และเบ็น สติลเลอร์ รับบทเป็นแนนซี่และอเล็กซ์ หนุ่มมืออาชีพหนีแฟลตแมนฮัตตัน "ขนาดเท่าเด็กเล็ก" ในบรู๊คลินพวกเขาซื้ออพาร์ทเมนต์ที่สมบูรณ์แบบซึ่งมีเตาผิงสามตัวและหน้าต่างกระจกสีดั้งเดิมบนถนนที่เงียบสงบ มีแม้กระทั่งชั้นวางสำหรับคอลเล็กชั่นรุ่นแรกของเขา ที่นี่เขาสามารถเขียนนวนิยายเรื่องที่สองให้เสร็จได้ ในขณะที่เธอเดินทางไปทำงานเป็นบรรณาธิการนิตยสาร อพาร์ตเมนต์นี้แม้จะดูเพล็กซ์ แต่ก็มีปัญหาอยู่บ้าง: ชั้นบนมีหญิงสาวผู้เช่าบ้านผู้น่ารักซึ่งจ่ายเพียง 88 ดอลลาร์ต่อเดือนครอบครอง
“ช่วงนี้เธอไม่ค่อยสบายเท่าไหร่” ตัวแทนอสังหาริมทรัพย์ (Harvey Fierstein) บอกพวกเขาในแง่ดี ดังนั้นจึงสมบูรณ์แบบ พวกเขาจะย้ายเข้ามา หญิงชราตัวน้อยแสนหวานจะตาย จากนั้นพวกเขาจะเข้าควบคุมชั้นบน และเริ่มครอบครัวของพวกเขาได้ ปัญหาคือว่าหญิงชราตัวน้อยแสนหวานนั้นน่ารำคาญและน่ารังเกียจในระดับที่น่าตกใจอย่างแท้จริง

เธอชื่อมิสซิสคอนเนลล์ และเธอรับบทโดยนักแสดงสาวไอลีน เอสเซล ซึ่งอายุ 81 ปี แต่กระโดดข้ามอพาร์ตเมนต์เหมือนเชียร์ลีดเดอร์ บางทีพวกเขาอาจใช้การเคลื่อนไหวสองครั้ง แต่ Essel เต็มไปด้วยพลังงานร่าเริงร่าเริงแม้จะมีการจู่โจมของเธอและทำให้พวกเขาคาดเดา: เธอกล่าวถึงจุดหนึ่งว่าสามีของเธอเสียชีวิตในปี 2506 หลังจากที่พวกเขาแต่งงานกัน 58 ปี . ดวงตาของแบร์รีมอร์เกือบจะเบิกโพลงขณะที่เธอพยายามคิดเลข
พลังงานและเวลาของ Essel นั้นน่ายินดี สติลเลอร์และแบร์รี่มอร์ก็สนุกเหมือนกัน นักแสดงบางคนมีอาการแสบร้อนได้ช้ากว่าสติลเลอร์ ซึ่งในที่สุดเขาก็ตระหนักว่าเขาจะไม่มีวันจบนิยายหรือมีชีวิตตราบใดที่คุณนายคอนเนลล์อาศัยอยู่ชั้นบน แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้กลายเป็นเรื่องตลกเรื่องหนึ่งอย่างละเอียด คุณนายคอนเนลล์ด้วยวิธีที่ก้าวร้าวและก้าวร้าวในบางครั้ง ทำให้ชีวิตของพวกเขาน่าสังเวช และพวกเขาใช้เวลานานที่สุดเท่าที่จะทำได้ จากนั้นจึงค่อย ๆ คลี่คลาย

ตัวอย่างเช่น คุณนายคอนเนลล์เปิดทีวีด้วยระดับเสียงสูงสุดตลอดทั้งคืน เธอต้องการให้อเล็กซ์ไปทำธุระให้ทั้งวัน เขาช่วยเธอไปช้อปปิ้ง และเธอก็นับทุกอย่างอย่างพิถีพิถัน: บลูเบอร์รี่ เพนนี วันหนึ่งเมื่อเขาทำงานขัดกับเส้นตายสำหรับนิยายของเธอ เธอชวนเพื่อนบางคนมาเยี่ยมเยียน หญิงชราตัวเล็กๆ อย่างเธอ ซึ่งกลายเป็นสมาชิกของวงดนตรีทองเหลือง