ค้นหาหนัง

Duplicity

Duplicity
เรื่องย่อ : Duplicity

เรย์ทำงานให้กับ MI6 แคลร์ให้กับ CIA เธอเผาเขาในดูไบ ก้าวไปข้างหน้าห้าปี: เขาเห็นเธอในแกรนด์เซ็นทรัลและเผชิญหน้ากับเธอ ตอนนี้ทั้งคู่ทำงานด้านความปลอดภัยในอุตสาหกรรมให้กับบริษัทยักษ์ใหญ่ที่ซีอีโอเกลียดกัน เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเติมเต็มเรา: เป็นเรื่องบังเอิญหรือไม่ที่เขาเห็นเธอในแกรนด์เซ็นทรัล? ในอีกประมาณหนึ่งสัปดาห์ บริษัทหนึ่งกำลังจะประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์ปฏิวัติ ภายใต้หน้ากากของการช่วยเหลือคู่แข่งของบริษัทนั้น เรย์และแคลร์สามารถขโมยของและหาผู้ซื้ออิสระได้หรือไม่ ในการทำงานร่วมกันโดยใช้การแข่งขันในองค์กรให้เกิดความได้เปรียบ พวกเขาจะต้องเชื่อใจซึ่งกันและกัน - ยาก ถ้าไม่เป็นไปไม่ได้ หรือหนึ่งกำลังเล่นอีกคนหนึ่ง?

IMDB : tt1135487

คะแนน : 7เราต้องการผู้สร้างภาพยนตร์อย่าง Tony Gilroy ในฮอลลีวูดมากกว่านี้ หลุดจากภาพยนตร์เรื่องแรกของเขา ไมเคิล เคลย์ตัน หลังจากทำงานหลายอย่างเช่นภาพยนตร์บอร์นมาหลายปี จนถึงภาพยนตร์เรื่องที่สองของเขาเรื่อง Duplicity เขาได้ทำเครื่องหมายอาณาเขตที่แข็งแกร่งในฐานะผู้ชายที่สามารถทำงานกับพรสวรรค์ระดับ A-list ระดับแนวหน้าและใส่ไว้ในเนื้อหา ที่โตพอที่จะทำให้เด็กวัย 30 ปีขึ้นไปดูได้อย่างปลอดภัยและไม่คิดว่าสติปัญญาของพวกเขาจะสูญเปล่า ภาพยนตร์ของเขามีฉากบทสนทนาและโครงเรื่องมากมายที่ชวนให้นึกถึงว่าตัวละครจะทำอะไรต่อไป แทนที่จะให้อาหารเพียงช้อนตลอดการประชุม และแม้ว่า Duplicity จะไม่ได้ยอดเยี่ยมเท่ากับภาพยนตร์เรื่องแรกของเขา (และพอจะพูดได้ว่ามีบางสิ่งที่ทำให้มันเกิดขึ้นได้) มันก็ยังคงเป็นเครื่องหมายของความบันเทิงที่ดี อย่างน้อยก็ทำให้การดู Matinée แข็งแกร่ง

เช่นเดียวกับคุณลักษณะจากยุค 40 หรือ 50 จาก Hitchcock ซึ่งเขาจะวาง Cary Grant และ (ใส่กระสุนสีบลอนด์ที่นี่) Duplicity อาศัยดาวฤกษ์ของมัน และบางครั้งนักแสดงตัวละครที่พึ่งพาได้ซึ่งสนับสนุนผู้เล่นเพื่อให้ดูพวกเขาได้มากขึ้นและอย่างไร พวกเขาพูดถึงเนื้อหาเมื่อเทียบกับข้อมูลเฉพาะที่แท้จริงของสิ่งที่ต้องกังวลในโครงเรื่อง ฮิตช์ค็อกไม่ได้กังวลเกี่ยวกับสิ่งที่อยู่ในสูตร "ความลับ" จริงๆ เพราะเขารู้ บางทีอาจจะถูกต้อง ผู้ชมก็ไม่สนใจเช่นกัน เมื่อไหร่ Grant และ Kelly จะมีจูบนั้น? การพยายามอธิบายว่า Clive Owen และ Julia Roberts เข้ากันได้ดีกับคู่รักฮอลลีวูดสุดคลาสสิกนี้ได้อย่างไร (ไม่ต้องพูดถึงเพราะมัน

ใช่แล้ว โดยพื้นฐานแล้วการทำซ้ำเป็นเรื่องเกี่ยวกับการหลอกลวงและเกี่ยวกับการไม่เชื่อในสิ่งที่คนอื่นพูด แต่ในขณะเดียวกันกิลรอยก็เล่นกับความคิดของคนที่ติดอยู่ในโลกที่พวกเขาไม่สามารถไว้วางใจซึ่งกันและกันได้โดยใช้พร็อกซี กันเป็นอย่างดีว่าใครเป็นอีกคนหนึ่งในเวลาเดียวกัน ตัวละครที่ทอม วิลกินสันและพอล จิอาแมตติเล่น- ที่บังเอิญแบ่งปันหนึ่งในฉากเปิดเครดิตที่สนุกและยอดเยี่ยมที่สุดที่ฉันเคยเห็นมาหลายปีแล้ว กำลังเล่นหมากฮอสในเกมหนึ่งเดียวในองค์กรของพวกเขา แต่โรเบิร์ตและโอเว่นนั้นเอง กำลังเล่นหมากรุกที่เล่นง่าย แต่เล่นยากในเวลาเดียวกัน

บางคนอาจวิพากษ์วิจารณ์ว่าการคาดเดาไปมาเกือบจะมากเกินไปและพยายามคิดให้ออกว่าอีกฝ่ายพูดอะไรเกี่ยวกับบางสิ่ง แต่ถ้าทำถูกต้องในหนัง คงจะสนุกถ้าได้ดูแค่ว่าการเคลื่อนไหวหรือแรงจูงใจหรือการเปิดเผยอะไรจะเกิดขึ้นต่อไป และกิลรอยได้คัดเลือกดาวทั้งสองนี้อย่างสมบูรณ์จนคุณสามารถสูญเสียตัวเองในฉากเหล่านี้ที่พวกเขายังคงเล่นเกมเดาแบบเดิมๆ สิ่งนี้ช่วยได้โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อโครงเรื่องจริงกลายเป็นเรื่องงี่เง่าเล็กน้อย และโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมันถูกเปิดเผยในช่วงสิบนาทีที่ผ่านมาว่าเกิด TWIST ครั้งใหญ่อะไรขึ้น คงไม่มีประโยชน์อะไรที่จะอธิบายว่ามันคืออะไร แต่พอจะพูดว่าสะดวกเกินไปที่จะนำไปจัดแสดง และมันเคยทำมาแล้ว

มันใกล้เข้ามาแล้ว อย่างที่ Ebert ชี้ให้เห็น พูดง่ายๆ ว่า "ใครจะสน" แต่โชคดีที่ Duplicity ทำอย่างน้อย 2/3 ของเวลาแสดงเป็นอย่างน้อย ให้ตัวละครของเราใส่ใจและร่วมเดินทางด้วย และมีความสุขไปกับภาพยนตร์ระดับ A ที่พยายามจะเป็น เกี่ยวกับเกมการเดาและข้อเสีย และการปฏิบัติการลับ และธรรมชาติของสิ่งทั้งหมดนี้ที่กิลรอยกำลังเผชิญอยู่ และโชคดีที่ลูกสุดท้ายพยายามใส่ความคิดที่ดีกับทุกสิ่งที่เกิดขึ้น เป็นช่วงเวลาที่สดใสและมีลมพัดผ่านในวิธีที่ดีที่สุด