ค้นหาหนัง

El Niño

El Niño
เรื่องย่อ : El Niño

El Niño เป็นเด็กหนุ่มที่อาศัยอยู่ใน La Línea de la Concepción ใกล้กับ Rock of Gibraltar กำลังซ่อมและทดสอบเรือยนต์ หลังจากปาร์ตี้คืนหนึ่งกับเพื่อนของเขา เอล คอมปี พวกเขาได้พบกับฮาลิล หนุ่มมุสลิมที่มีอาชื่อ ราชิด คนค้ายา เชื่อโดยเอล คอมปี เอลนีโญยอมรับที่จะเป็นล่อยา โดยข้ามจากแอฟริกาไปยังสเปนด้วยเรือยนต์ ด้านตรงข้ามของกฎหมายคือ Jesús เจ้าหน้าที่ตำรวจทหารผ่านศึกซึ่งได้รับความช่วยเหลือจากคู่หู Eva กำลังมองหา El Inglés ผู้ค้ายารายใหญ่ที่ทำงานอยู่ใน Rock of Gibraltar

IMDB : tt2093990

คะแนน : 7ผู้สร้างEl Ninoได้ศึกษาอย่างรอบคอบถึงสิ่งที่ทำให้หนังระทึกขวัญที่ดีและมีความตระหนักในสังคมที่กว้างขวาง เต็มไปด้วยแอ็กชันและสังคมเกี่ยวกับการมีส่วนร่วมของวัยรุ่นในการลักลอบขนยาเสพติดระดับนานาชาติ พวกเขาก็ทำได้ บทภาพยนตร์ที่กระชับและบิดเบี้ยวอย่างสวยงาม การแสดงที่มีระดับและภาพที่มีคุณภาพเป็นจุดเด่นของภาพยนตร์ที่ถึงแม้จะสั้นในแง่ของความแตกต่างทางจิตวิทยา ยาวเกินไป และขาดความโดดเด่นในการกำกับที่อาจทำให้มันพิเศษจริงๆ แต่ก็ยังมีอยู่ในแผนกสำคัญๆ ทั้งหมด . แคมเปญการตลาดรายใหญ่ที่มีระยะเวลาหลายเดือนในสเปนสร้างตัวเลขที่ดีในช่วงสุดสัปดาห์แรก โดยยอดขายมีแนวโน้มว่าจะเห็นEl Ninoลักลอบนำเข้ามานอกดินแดนที่พูดภาษาสเปน

หากละครในเรือนจำที่ได้รับการยกย่องอย่างกว้างขวางCell 11แสดงให้เห็นว่าผู้กำกับDaniel Monzonสามารถทำได้ในขนาดเล็กEl Ninoที่มีสถานที่หลายแห่ง นักแสดงที่ใหญ่โต โครงเรื่องหลายเรื่อง เรือและคอปเตอร์ แสดงให้เห็นว่าที่ใหญ่กว่านั้นไม่ได้เลวร้ายเสมอไป น่าตื่นเต้น นี่เป็นภาพยนตร์สเปนที่ใกล้เคียงที่สุดที่ยังไม่ได้จำลองอะดรีนาลีนคุณภาพสูงของMichael MannและPaul Greengrassซึ่งเป็นฉากแอคชั่นหลายฉากที่ถ่ายสดโดยCarles Gusiโดยไม่ได้รับความช่วยเหลือจากดิจิทัล เต็มไปด้วยความฉับไวและอันตรายที่น่าทึ่ง

ภาพยนตร์เรื่องนี้เกิดขึ้นระหว่างโมร็อกโก ทางตอนใต้ของสเปน และวงล้อมของอังกฤษในยิบรอลตาร์ ซึ่งเป็นเส้นทางสายสำคัญของยูโร-แอฟริกาสำหรับการค้ายาเสพติด เฆซุส ( ลูอิส โทซาร์คนเลวในCell 211เป็นคนที่ดีกว่านี้โดยสิ้นเชิง) เป็นตำรวจที่ขับรถมาหลายปีแล้วล้มเหลวในการส่งยาสำคัญๆ ไปให้เจ้านายของเขา 10 นาทีแรกเป็นทัวร์เดอบังคับของการเว้นจังหวะ การตัดต่อ และการถ่ายภาพ ขณะที่พระเยซูและเพื่อนสนิทของอีวา ( บาร์บารา เลนนี่ ) ไล่ตามคนเลว พวกเขาจบลงด้วยไม่มีอะไรเลยนอกจากเฮคแช่แข็ง 3,000 กิโลกรัมไม่มีโคเคนและอัตราการเต้นของหัวใจของผู้ชมเพิ่มขึ้นอย่างมาก

El Nino เอง ('the Kid', Jesus Castroเปิดตัวที่นี่ในรีลรายการที่ดีที่สุด แม้ว่าจะยังไม่เร็วเท่านักแสดง) และเพื่อนของเขา El Compi ('the Buddy' ที่เล่นโดย  Jesus Carrozaยังคงดีที่สุด- รู้จักการเดบิวต์ของเขา  Seven Virgins ) ทำงานบนเรือประมงและฝันถึงชีวิตที่ดีขึ้น ทักษะของ El Nino ในการขับเจ็ตสกีด้วยความเร็วสูงผ่านช่องแคบยิบรอลตาร์ทำให้เด็กๆ ได้งานเป็นนักวิ่งให้กับ Rachid ( Moussa Maaskri ) การข้ามถนนครั้งแรกของพวกเขาในภาพยนตร์ที่ไม่กลัวที่จะแสดงอิทธิพลเป็นการแสดงความเคารพทางทะเลที่น่าสะอิดสะเอียนต่อฉากการเพาะปลูกพืชผลจาก  ทางเหนือทางตะวันตกเฉียงเหนือ โดยที่พระเยซูผู้ถูกลดตำแหน่งใหม่ตอนนี้อยู่ที่การควบคุมของเฮลิคอปเตอร์

โดยที่เด็กๆ ไม่รู้ การข้ามนี้เป็นภารกิจลวง และเอล นีโญก็ตัดสินใจจัดตั้งธุรกิจโดยอิสระ โดยลักลอบค้ากัญชามากกว่าการใช้โค้ก ในขณะเดียวกัน ภาพลักษณ์ที่ลึกลับและชั่วร้ายในชุดสูทสีขาว ที่รู้จักกันในชื่อ 'El Ingles' ('The Englishman') ที่เล่นโดย  Ian McShane  ซึ่งไม่เคยได้ยินเสียงและใบหน้าของเขาไม่ได้ถูกถ่ายรูปมากนัก ลอยเข้าและออกจากการกระทำเป็น เป้าหมายสูงสุดของพระเยซู ทั้งสองเส้นดึงกันอย่างน่าพอใจในตอนจบที่น่าตื่นเต้น

ความเปรียบต่างที่ดีถูกสร้างขึ้นระหว่างความเป็นลูกผู้ชายสองรุ่นคู่ขนานกัน กลุ่มแรกเหนื่อยล้า กัดฟันแน่น และไม่มั่นคง และประกอบด้วยสามนักแสดงชุบทองของ Tosar, Sergi Lopez ( Pan's Labyrinth)  เป็น Vicente และ  Eduard Fernandez  เป็น Sergio จัดส่งเรียบร้อยทุกรายการ อย่างที่สองคือเด็กสามคนที่อายุน้อยกว่า บ้าบิ่น กล้าหาญ และฉลาดตามท้องถนน และที่นี่การแสดงก็สั่นคลอนมากขึ้น โดยที่ผู้ที่มาเล่นครั้งแรกน่าจะเลือกเพราะความถูกต้องและความรู้สึกไม่แน่นอนของพวกเขา

มีความรู้สึกว่า Monzon ได้ทำงานที่เป็นไปไม่ได้ในการทำให้ผู้ชมทุกคนมีความสุข ผู้ร้ายหลักในเรื่องนี้คือฉากโรแมนติกที่เป็นไปไม่ได้ระหว่าง El Nino และ Amina ของโมร็อกโก ( Meriem Bachir ) ที่ใกล้จะอันตรายจนหยุดโมเมนตัมไปข้างหน้า มีการสังเกตความจริงอย่างดีเกี่ยวกับบทสนทนาผู้ชายของตำรวจสามคนบนเฮลิคอปเตอร์ของพวกเขาซึ่งบทสนทนาในภาพยนตร์วัยรุ่นชายหาดไม่สามารถจับคู่ได้ ช่วงเวลาที่งุ่มง่ามที่สุดจากมุมมองของเทคโนโลยีที่กลายเป็นสีดำเมื่อจูบบนคลื่น