ค้นหาหนัง

Emergency

Emergency
เรื่องย่อ : Emergency

ในวันจบการศึกษา Kunle (โดนัลด์ เอลิส วัตกินส์) นักเรียนสายตรงและฌอน (อาร์เจ ไซเลอร์) เพื่อนสนิทของเขาจะได้รับคืนที่ดีที่สุดในชีวิต แต่การพบนักเรียนขี้เมาอีกคนที่ไม่รู้จักทำให้งานเลี้ยงเลิกรา ขณะพยายามพาพวกเขาไปยังที่ปลอดภัยโดยไม่ให้ตำรวจเข้าไปยุ่งเกี่ยว

Tags: หนังใหม่ 2022

IMDB : tt13650600

คะแนน : 10"ได้รับรางวัลซันแดนซ์เกี่ยวกับเพื่อนสามคนที่พยายามพาหญิงสาวที่กินยาเกินขนาดไปที่ห้องฉุกเฉิน ไม่เคยเป็นอย่างที่คุณคาดหวัง มันเริ่มต้นจากภาพคู่หูในวิทยาเขตที่มีแนวคิดทางการเมือง จากนั้นจึงแปรสภาพเป็น “After Hours”
หรือ “Something Wild” ประเภทหนังระทึกขวัญในโลกแห่งความเป็นจริง เกี่ยวกับคนที่ดูดีแต่โชคร้ายที่พยายามจะออกจากสถานการณ์เลวร้ายที่ผลัดกันแย่ลงเรื่อยๆ มีคำใบ้ที่อาจกลายเป็นหนังสยองขวัญแนวสยองขวัญหรืออาชญากรรมระทึกขวัญ ยิ่งเจาะลึกลงไปในเหตุการณ์ที่ต่อเนื่องกันมากเท่าใด ความหลงใหลในมิตรภาพที่มีต่อมันก็ยิ่งเคลื่อนเข้ามาเบื้องหน้ามากขึ้นเท่านั้น

กระนั้น “Emergency” กำกับโดย Carey Williams จากบทภาพยนตร์โดย K.D. Dávila ซึ่งเคยร่วมงานกันในภาพยนตร์สั้นชื่อเดียวกัน เรื่องสั้นมุ่งเน้นไปที่เหตุการณ์ที่ขับเคลื่อนคุณลักษณะนี้: ที่วิทยาลัยภาคตะวันออกเฉียงเหนือ กุนเดอรา (โดนัลด์ เอลีส วัตกินส์) นักศึกษาวิชาชีววิทยาที่มีพรสวรรค์), ฌอน (อาร์เจ ไซเลอร์)

ซึ่งเป็นเพื่อนนักสร้างปัญหาของเขา ทั้งแบล็ก และคาร์ลอส (เซบาสเตียน ชาคอน) รูมเมทที่โง่เขลาของพวกเขา ชาวลาตินพบนักเรียนหญิงผิวขาวคนหนึ่ง (เอ็มมาของแมดดี้ นิโคลส์) เป็นลมหมดสติบนพื้นของบ้านหลังเล็กๆ ที่พวกเขาอยู่ร่วมกันใกล้กับมหาวิทยาลัย

และทั้งสามคนไม่รู้ว่าแขกที่ไม่ต้องการของพวกเขาเข้ามาในบ้านได้อย่างไร แต่ตกลงว่าหากพวกเขาโทร 911 พวกเขาจะถูกตำหนิสำหรับสิ่งที่เกิดขึ้นและอาจถูกตำรวจยิงโดยไม่มีเหตุผลเลย (ความกลัวที่ถูกต้องในอเมริกา) ดังนั้น พวกเขาควรขับรถพาเธอไปที่ห้องฉุกเฉินที่อยู่ใกล้เคียง ไปส่งเธอแล้วหนีไป

นั่นคือสิ่งที่พวกเขาทำ ซ้อนท้ายรถของฌอน แน่นอนว่าการเดินทางไม่เป็นไปตามที่วางแผนไว้ มันไม่เคยมีในภาพยนตร์แบบนี้ และตลอดเวลา ฌอนก็บ้าๆ บอ ๆ ที่การผจญภัยครั้งนี้ขัดขวางการเดินทางครั้งยิ่งใหญ่ของพวกเขาผ่านเจ็ดฝ่ายที่องค์กรกรีก และ Kunle ก็ถูกพลิกกลับเพราะเขาลืมปิดตู้เย็นที่ห้องทดลองที่มีตัวอย่างวัฒนธรรมที่เขากำลังศึกษาอยู่

ซึ่งการเดินทางพาพวกเขาไปสู่สถานการณ์ต่างๆ ที่ส่องให้เห็นถึงสภาพชีวิตในมหาวิทยาลัยที่มีประเด็นเกี่ยวกับเชื้อชาติและการเมืองในช่วงปี 2022 รวมถึงชีวิตนอกมหาวิทยาลัย มีอยู่ช่วงหนึ่งที่พวกเขาหยุดที่บ้านของพี่ชายของ Sean ซึ่งเพิ่งถูกคุมขังจากคุก และ Kunle ที่พิการทางสมองก็กังวลที่จะอยู่นอกองค์ประกอบที่เขาแทบจะไม่สามารถพูดกับพวกเขาและต้องได้รับคำสั่งให้ นั่งลง. กลุ่มนี้ถูกไล่ตามตลอดทั้งคืนโดย Maddie น้องสาวของ Emma (Sabrina Carpenter)

และเพื่อนสองคนที่ติดตามพวกเขาอย่างช้าๆ (บนจักรยานและสเก็ตบอร์ดติดเครื่องยนต์) จากโทรศัพท์มือถือที่ Emma ติดอยู่ในอกของชุดปาร์ตี้ของเธอ เรากลัวว่าจะเกิดอะไรขึ้นเมื่อซิสตามทัน การเมืองของหญิงสาวผิวขาวผมบลอนด์ที่ไล่ตามรถที่มีน้องสาวของเธอและชายผิวสีสามคนไม่เคยห่างไกลจากศูนย์กลางของความคิดของภาพยนตร์เรื่องนี้ และมันก็ลงทุนแม้กระทั่งการเผชิญหน้าที่ดูเหมือนไม่มีเหตุการณ์กับศักยภาพที่อันตรายถึงตาย

สิ่งที่ดีที่สุดเกี่ยวกับ “เหตุฉุกเฉิน” ก็คือความเต็มใจที่จะปล่อยให้ฉากหายใจและเล่นให้ยาว ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่หาได้ยากในยุคที่ภาพยนตร์ทั้งเรื่องได้รับการแก้ไขเหมือนตัวอย่างสำหรับตัวเอง ราวกับหวาดกลัวว่าหากพวกเขาหยุดนิ่ง แม้แต่ในทันที ผู้ชมที่อยากกระตุ้นก็จะประกาศว่าพวกเขาเบื่อและเลิกดู มีฉากที่ชัดเจนจำนวนครึ่งโหลที่สร้างขึ้นรอบ ๆ ตัวละครที่คุยกันซึ่งอาจเป็นหนังสั้นที่มีรูปแบบสมบูรณ์ในตัวเอง หากคุณยกมันออกจากบริบทของพวกมัน

เป็นที่แน่นอนว่าสถานการณ์ที่ปรากฎใน “เหตุฉุกเฉิน” จะเดทกันอย่างรวดเร็ว แต่นั่นเป็นหน้าที่ของบทภาพยนตร์ของดาวิลาที่เชื่อมต่อเข้ากับชีวิตในวิทยาลัยของอเมริกาในช่วงต้นศตวรรษที่ 21 สถานการณ์ต่างๆ เป็นสถานการณ์ที่เราอ่านเกินจริงในเรื่องข่าวและบทบรรณาธิการ (บ่อยครั้งที่นักเขียนที่ไม่ได้ใช้เวลาอย่างจริงจังในมหาวิทยาลัยเป็นเวลาหลายสิบปียืนยันว่าการเมืองในวิทยาลัย “ตื่นตัวเกินไป”"