ค้นหาหนัง

End of Watch

End of Watch
เรื่องย่อ : End of Watch

ทางตอนใต้ของลอสแองเจลิส ตำรวจข้างถนนไบรอันและไมค์เป็นคู่หูกัน คาวบอยที่ตระเวนไปตามท้องถนนขณะที่แก๊งลาตินกำลังแย่งชิงอำนาจกับคนผิวดำ ไบรอันและไมค์โชคดี 2-3 ครั้ง ทลายแก๊งค้ามนุษย์และค้ามนุษย์ ดังนั้นแก๊งค้ายาชาวเม็กซิกันจึงสั่งประหารชีวิตพวกเขา เราได้พบกับภรรยาที่กำลังตั้งท้องของไมค์ (ซึ่งเขาแต่งงานตั้งแต่เรียนไฮสคูล) และเฝ้าดูการค้นหาคู่แท้ของไบรอัน มีการทะเลาะวิวาทภายในตำแหน่งของ LAPD และการสนทนาเกี่ยวกับรถหมู่มากมาย เด็กๆ จะรอดพ้นจากเงื้อมมือการสังหารของกลุ่มพันธมิตรได้หรือไม่?

IMDB : tt1855199

คะแนน : 8"End of Watch" เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ตำรวจที่ดีที่สุดในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เป็นการผสมผสานระหว่างการแสดงที่เก่งกาจและการกระทำที่ทำให้ตกใจ Jake Gyllenhaal และ Michael Peña คือ Taylor และ Zavala สองตำรวจข้างถนนในลอสแองเจลิสที่แหกกฎเล็กน้อยแต่ต้องได้รับการยอมรับในฐานะฮีโร่ หลังจากภาพยนตร์เกี่ยวกับตำรวจจำนวนมากเกินไปเกี่ยวกับเจ้าหน้าที่ที่ใช้ตราประจำตำแหน่งเป็นใบอนุญาตในการทำงาน ก็เป็นแรงบันดาลใจให้ตระหนักว่าชายเหล่านี้ปฏิบัติภารกิจเพื่อรับใช้และปกป้อง ด้วยความเอาจริงเอาจังที่พวกเขาเต็มใจเสี่ยงชีวิต
เทย์เลอร์และซาวาลาเหมาะสมกับแม่แบบของ "ภาพยนตร์คู่หูตำรวจ" แต่ "End of Watch" ลึกซึ้งกว่านั้นมาก พวกเขาเป็นคู่หูกันมานานหลายปีและสนิทกันมากจนแก็บบี (นาตาลี มาร์ติเนซ) ภรรยาของซาวาลาและเจเน็ต (แอนนา เคนดริก) แฟนสาวของเทย์เลอร์กลายเป็นเหมือนพี่น้องกัน ตำรวจทั้งสองถูกย้ายไปยังเขตที่ยากลำบากซึ่งส่วนใหญ่เป็นชาวเม็กซิกัน-อเมริกัน ซึ่งความอุตสาหะของพวกเขาทำให้พวกเขาได้สัมผัสกับกลิ่นอายของกลุ่มพันธมิตรชาวเม็กซิกันที่ปฏิบัติการในลอสแองเจลิส นี่เป็นการมอบหมายงานให้กับนักสืบจริงๆ แต่พวกเขากลับไม่หลีกเลี่ยงความเสี่ยง และท้ายที่สุดก็กลายเป็นอันตรายต่อกลุ่มพันธมิตรจนต้องสั่งโจมตีพวกเขา

นั่นทำให้องก์ที่สามของภาพยนตร์ การกระทำก่อนหน้านี้ครอบคลุมถึงการยิงที่น่าตื่นเต้น การไล่ล่า และการช่วยเหลือเด็ก ๆ จากอาคารที่ไฟไหม้เมื่อหน่วยดับเพลิงมาถึงช้า ต้องบอกว่าชายทั้งสองพบว่าตัวเองอยู่ในสถานการณ์ที่อันตรายและรุนแรงในอัตราที่สูงอย่างไม่น่าเชื่อ ถ้าทุกวันเป็นวันที่ลำบากและเสี่ยงพอๆ กับวันที่พวกเขาอยู่ที่นี่ ก็เหลือเชื่อที่พวกเขาสามารถทำงานต่อไปได้
เมื่อภาพยนตร์เปิดเรื่อง เทย์เลอร์กำลังถ่ายทำวิดีโอสารคดีเกี่ยวกับงานของเขาสำหรับชั้นเรียนภาพยนตร์ที่เขากำลังเรียนอยู่ "End of Watch" เริ่มต้นด้วยคำบรรยายเกี่ยวกับลักษณะงานของเขา ตลอดทั้งเรื่อง เจค จิลเลนฮาลเผยให้เห็นถึงตัวตนและความมั่นคงซึ่งตรงกันข้ามกับตัวละครที่มีน้ำหนักเบาและน่ารักที่เขามักแสดง ไมเคิล พีน่าแสดงหนึ่งในอาชีพของเขาในฐานะตำรวจอีกคน และความเป็นจริงของความสัมพันธ์ของพวกเขาก็ตอกย้ำเรื่องราวทั้งเรื่อง เราจะไม่เชื่อบางสิ่งที่พวกเขาทำถ้าเราไม่เชื่อว่าพวกเขาเป็นใคร

ภาพยนตร์เรื่องนี้มีความแข็งแกร่งมากขึ้นด้วยการแสดงสนับสนุนที่แข็งแกร่ง ไม่เพียงแต่โดยนาตาลี มาร์ติเนซและแอนนา เคนดริกเท่านั้น แต่โดยเพื่อนเจ้าหน้าที่อย่างแวน เฮาเซอร์ (เดวิด ฮาร์เบอร์), ซาร์จ (แฟรงก์ กริลโล) และโอรอซโก (อเมริกา เฟอร์เรรา)
ความน่าเชื่อถือที่สม่ำเสมอของ "End of Watch" ต้องเป็นหนี้บุญคุณของผู้เขียนบทและผู้กำกับ David Ayer เป็นอย่างมาก นี่เป็นผลงานชิ้นที่สองของเขาในฐานะมือเขียนบท-ผู้กำกับ รองจาก Harsh Times (2005) และเขาสมควรได้รับอีกมากมาย เขารู้จักดินแดนนี้ เขาเขียนบทเรื่อง "Training Day" ที่ได้รับรางวัลออสการ์ของเดนเซล วอชิงตัน (2544) และภาพยนตร์ตำรวจยอดเยี่ยมอีก 2 เรื่อง ได้แก่ "Dark Blue" (2545), "S.W.A.T." (2546) และ "เร็วและรุนแรง" (2544)

ณ จุดนี้ ดูเหมือนว่ายุติธรรมที่จะสันนิษฐานว่าเขาอาจต้องการอยู่ที่นั่นในลอสแองเจลิสและสำรวจประสบการณ์ของตำรวจไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง จากมุมมองที่น่าทึ่ง มีไม่กี่อาชีพที่อนุญาตให้สมาชิกของพวกเขาเข้าสู่ชีวิตอื่น สูงในหมู่พวกเขา ตำรวจ แพทย์ นักบวช นักข่าว และโสเภณี บางทีนั่นอาจอธิบายได้ว่าทำไมพวกเขาถึงมีบทบาทในโทรทัศน์และภาพยนตร์มากมาย ชีวิตของพวกเขาอาศัยอยู่ท่ามกลางละครของมนุษย์