ค้นหาหนัง

Enough | แค้นเกินทน

Enough | แค้นเกินทน
เรื่องย่อ : Enough | แค้นเกินทน

สลิม พนักงานเสริพสาวที่พบรักกับ มิตช์ ลูกค้าที่เจอกันในร้าน ทั้ง 2 รักกันดีพอเวลาผ่านไป สลิม ก็เริ่มอึดอัดกับสามีคนนี้ ที่ทั้งทุบตี เจ้ากี้เจ้าการ เข้มงวด ขี้หึง เจ้าระเบียบ และไม่มีใครสามารถช่วยเหลือเธอได้เลย ไม่ว่าจะหนีไปไหนเขาก็ตามเธอกลับมาได้ตลอด จนวันหนึ่งเธอจึงลุกขึ้นสู้มาช่วยเหลือตัวเอง

IMDB : tt0278435

คะแนน : 6Enough ภาพยนตร์เขย่าขวัญสั่นอารมณ์ ถ่ายทอดเรื่องราวของหญิงสาวธรรมดาสามัญคนหนึ่ง ที่ตัดสินใจลุกขึ้นสู้ยิบตากับสามีผู้คุกคามของเธอ โดยในสงครามทั้งทางร่างกายและจิตใจ ที่วัดกันด้วยความกล้าหาญนี้ เธอต้องเปลี่ยนแปลงตัวเอง ให้กลายเป็นสาวนักสู้ จากแม่สู่การเป็นนักรบ ผู้พร้อมจะเผชิญหน้ากับทุกภยันตราย เพื่อปกป้องลูกสาวตัวน้อยของเธออย่างสุดกำลัง

Enough กำกับโดย ไมเคิล แอ็บเท็ด (The World Is Not Enough, Gorillas in the Mist, Extreme Measures, Nell, Enigma) จากบทที่เขียนโดย นิโคลาส คาซาน (Bicentennial Man, Fallen, Matilda, Frances และเข้าชิงรางวัลออสการ์จาก Reversal of Fortune) อำนวยการสร้างโดย ผู้ที่เคยได้รับการเสนอชื่อ เข้าชิงรางวัลออสการ์มาแล้ว 4 ครั้ง (จาก Rocky, Raing Bull, The Right Stuff, GoodFellas) และคว้ามาได้ 1 ครั้ง (จาก Rocky) อย่าง เออร์วิน วิงค์เลอร์ กับ ร็อบ โคแวน คู่หูของเขาแห่งบริษัท วิงค์เลอร์ฟิล์มส์ ส่วนตำแหน่งผู้อำนวยการสร้างฝ่ายบริหารเป็นของ อี เบนเน็ตต์ วอลช์ และร่วมอำนวยการสร้างโดย จีนนี่ย์ คิม

Enough นำแสดงโดย นักร้องและนักแสดงหญิงชื่อก้องโลก เจนนิเฟอร์ โลเปซ (Out of Sight, Anaconda, The Wedding Planner, The Cell) รับบท สลิม หญิงสาวธรรมดาๆ ผู้ถูกบีบคั้นให้ต้องเปลี่ยนตัวเอง ไปเป็นแอ็คชั่นฮีโร่ เพื่อปกป้องชีวิตของลูกสาวตัวน้อย, บิลลี่ แคมป์เบลล์ (The Rocketeer, ซีรีส์ Once and Again) รับบท มิตช์ วายร้ายผู้ซ่อนตัวตนที่แท้จริงไว้ ภายใต้เปลือกของความเป็นสามีแสนดี และเจ้าเสน่ห์, จูเลียตต์ ลูว์อิส (Cape Fear, Natural Born Killers, From Dusk Till Dawn) รับบท จินนี่ สาวเสิร์ฟเพื่อนสนิทของสลิม, แดน ฟุตเตอร์แมน (The Fisher King, The Birdcage) รับบท โจ อดีตแฟนหนุ่มของสลิม ผู้กลับมาสู่ชีวิตของเธอ เมื่อเธอพยายามหนีจากสามีจอมโหด, คริสโตเฟอร์ เมห์เออร์ (Executive Decision, Mannequin) รับบท ฟิล เจ้านายของสลิม ที่ร้านอาหารซึ่งเธอทำงานอยู่, เฟร็ด วอร์ด (The Right Stuff, Road Trip, Henry and June) รับบท จูปิเตอร์ พ่อของสลิม, โนอาห์ ไวลี่ (Pirates of Silicon Valley, ซีรีส์ E.R.) รับบท ฮีโร่ และ เทสซ่า แอลเลน หนูน้อยวัย 5 ขวบ มาประเดิมงานแสดงเรื่องแรกในบท เกรซี่

ภาพยนตร์เรื่องนี้ นับเป็นการพลิกบทบาทที่น่าจับอย่างยิ่ง สำหรับ เจนนิเฟอร์ โลเปซ ซึ่งต้องรับบทที่ไม่เพียงเต็มไปด้วยฉากบู๊ แต่ยังแสดงถึงความเปลี่ยนแปลงภายในอันน่าทึ่งของผู้หญิง จากความหวาดกลัวสุดหัวใจ ไปเป็นความแข็งแกร่งอย่างสุดขั้ว โลเปซผู้โด่งดังทั้งในฐานะนักแสดงและนักร้อง กับยังได้รับรางวัลดาราหญิงแห่งปีจากนาโต้ / โชเวสต์ รู้สึกประทับใจมากกับหนังเขย่าขวัญเรื่องนี้ ที่ว่าด้วยความเปลี่ยนแปลง และการค้นหาพลังภายในตนเอง