ค้นหาหนัง

Eragon

Eragon
เรื่องย่อ : Eragon

อาณาจักรอาลาเกเซียถูกปกครองโดยกษัตริย์ Galbatorix ผู้ชั่วร้าย อดีตผู้ขี่มังกรที่ทรยศต่อเพื่อนฝูงและประชาชนของเขาในการแสวงหาอำนาจ เมื่อเอรากอนเด็กกำพร้าจากฟาร์มพบหินสีน้ำเงินที่เจ้าหญิงอารีส่งมา เขาก็รู้ทันทีว่ามันคือไข่มังกร เมื่อมังกร Saphira ถือกำเนิด Eragon ได้พบกับ Brom ที่ปรึกษาของเขา และกลายเป็นผู้ขี่มังกรที่คาดการณ์ไว้ในคำทำนายโบราณที่จะปลดปล่อยผู้คนของเขาให้เป็นอิสระจาก Galbatorix ผู้ทรราช Eragon พบกับ Varden กบฏและร่วมกันต่อสู้กับพ่อมดผู้ชั่วร้าย Durza และกองทัพ Galbatorix ในการเดินทางเพื่ออิสรภาพ

IMDB : tt0449010

คะแนน : 4จะอธิบายหนังที่สร้างจากหนังสือที่น่ารักได้อย่างไร ที่อาจมีแฟรนไชส์ที่ยอดเยี่ยม แต่ทำได้อย่างรวดเร็ว และกำกับได้ไม่ดีจนกลายเป็นความล้มเหลวที่น่าสยดสยอง อันดับแรก ให้กล่าวได้ว่าแม้หนังสือเล่มนี้จะมีข้อบกพร่องอยู่บ้าง แต่หนังเรื่องนี้ก็สร้างความเสียหายให้กับมันได้จริงๆ โครงเรื่องที่ซับซ้อนไม่มากก็น้อยถูกลดทอนเป็นองค์ประกอบที่เปลือยเปล่าทำให้เป็นการทดสอบที่คาดเดาได้มาก (เช่นเดียวกับเรื่องอื่น ๆ ) การถ่ายภาพไม่ถึงมาตรฐานที่กำหนดโดย LOTR หรือ HP กลายเป็นเรื่องที่ค่อนข้างสุภาพ การคัดเลือกนักแสดง - ในขณะที่ทำได้ดี ตัวละครที่แข็งแกร่งกว่า (Brom, Durza, Galbatorix) ยังขาดอยู่จริง ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตัวละครที่สำคัญอย่าง Murtagh และ Arya และดนตรีซึ่งมีความสำคัญอย่างยิ่งในการถ่ายทอดอารมณ์ของภาพยนตร์นั้นดูซ้ำซากและงุ่มง่ามซึ่งแทนที่จะปรับปรุงให้ดีขึ้น จากประสบการณ์

หลังจากอ่านหนังสือกับลูกชายวัย 11 ขวบของฉันแล้ว เราก็มีความหวังสูงและทั้งคู่ก็เสียใจกับสิ่งนี้ ... ที่โปรโมตเป็นภาพยนตร์

เป็นการปรับตัวที่น่าเศร้าและน่าเศร้าอย่างแท้จริงซึ่งเป็นข้อพิสูจน์ว่าภาพยนตร์บางเรื่องที่ต้องการสร้างรายได้อย่างรวดเร็วได้ฆ่าสิ่งที่อาจเป็นห่านไข่ทองคำได้อย่างแท้จริง

หวังว่าคุณฟางเหมยจะกลับไปทำสเปเชียลเอฟเฟกต์และไม่กลับมาเป็นผู้กำกับภาพยนตร์อีก อย่างน้อยฉันก็รู้ว่าฉันจะไม่ได้ดูหนังที่เขาทำอีก