ค้นหาหนัง

Everything, Everything | ทุกสิ่ง, ทุก ๆ สิ่ง...คือเธอ

Everything, Everything | ทุกสิ่ง, ทุก ๆ สิ่ง...คือเธอ
เรื่องย่อ : Everything, Everything | ทุกสิ่ง, ทุก ๆ สิ่ง...คือเธอ

แม็ดดี้ สาวน้อยที่ต้องอยู่แต่ในบ้านเนื่องจากแม่ของเธอนั้นบอกกับเธอว่า เธอมีโรคประจำตัว หากออกไปข้างนอกเจอเชื้อโรคหรืออะไรก็อาจจะตายได้อย่างง่ายดาย เลยต้องอาศัยอยู่แต่ในบ้านเท่านั้น แต่แล้ววันหนึ่งแม็ดดี้ก็ได้รู้จักกับ ออลลี่ หนุ่มข้างบ้าน ที่ค่อยๆ ก้าวเข้ามาในชีวิตของเธอทีละนิด อีกทั้งยังก้าวเข้ามาในห้องใจเธอทีละน้อย… ใช่ครับ พวกเขารักกัน และรักนั้นก็ทำให้แม็ดดี้กล้าที่จะก้าวออกจากบ้าน

IMDB : tt5001718

คะแนน : 8หนังเรื่องนี้ลงสูตรนั้นครับ แต่รสชาติยังไม่กลมกล่อมเท่าไร เริ่มจากดาราที่ถือว่ากลางๆ ครับ แสดงได้โอเค แต่ก็ยังไม่ถึงขั้นโดดเด่น ไม่ว่าจะ Stenberg หรือ Robinson ซึ่งรายแรกผมว่ายังโอเค แต่รายหลังนี่ยอมรับว่าดูแล้วไม่แน่ใจจริงๆ ว่าตกลงพี่แกรักนางเอกจริงไหม

ยอมรับว่าดูแล้วไม่อินส่วนหนึ่งก็เพราะดูแล้วไม่ชัวร์ว่าพระเอกรักนางเอกจริงหรือแค่หยอกๆ หลอกๆ เพราะท่าทางเขาเหมือนเด็กหนุ่มที่มายั่วให้รักแล้วพร้อมจะจากไปน่ะครับ มันไม่ได้ดูจริงใจ ดูน่ารัก หรือดูทุ่มเทให้นางเอกแบบจริงจัง

ซึ่งจะต่างจาก Ansel Elgort ใน The Fault in Our Stars ที่จริงๆ ก็มาดคล้ายๆ กัน คือจะดูเล่นๆ ทะเล้นๆ แต่รายนั้นน่ะดูเล่นๆ ในเชิง “ไม่สนโลกใบนี้แล้ว เพราะฉันไม่นานก็ตายแล้ว” แต่เขาจะดูจริงจังกับนางเอกเสมอ มันเลยทำให้เราอินกับสายใยรักที่เกิดขึ้น

แต่กับบทในเรื่องนี้ของ Robinson มันดูแล้วไม่เชื่อเท่าไรว่าพระเอกคนนี้รักนางเอกจริง (แต่ในเรื่องคือรักจริงนั่นแหละครับ) ด้วยเหตุนี้มันเลยไม่อินเท่าไร และทำให้ความรักของพวกเขาดูธรรมดา ทั้งๆ ที่เรื่องราวของพวกเขามันเต็มไปด้วยบทพิสูจน์แห่งรักตั้งมากมายหลายประเด็นน่ะครับ ซึ่งก็น่าเสียดายเหมือนกัน