ค้นหาหนัง

Exam

Exam
เรื่องย่อ : Exam

ผู้สมัครที่มีความสามารถแปดคนได้เข้าสู่ขั้นตอนสุดท้ายของการคัดเลือกเพื่อเข้าร่วมกลุ่มบริษัทที่ลึกลับและทรงพลัง เข้าไปในห้องที่ไม่มีหน้าต่างและผู้คุมขังมีเวลา 80 นาทีในการตอบคำถามง่ายๆ หนึ่งข้อ เขาร่างกฎสามข้อที่พวกเขาต้องปฏิบัติตามหรือถูกตัดสิทธิ์: อย่าพูดคุยกับเขาหรือเจ้าหน้าที่ติดอาวุธที่ประตู อย่าทำลายเอกสารของพวกเขา และอย่าออกจากห้อง เขาเริ่มนาฬิกาและจากไป ผู้เข้าสอบพลิกกระดาษคำถามและพบว่าว่างเปล่า หลังจากความสับสนในเบื้องต้นสงบลง ผู้สมัครที่หงุดหงิดคนหนึ่งเขียนว่า 'ฉันเชื่อว่าฉันสมควรได้รับ...' และถูกไล่ออกทันทีเพราะนิสัยเสีย ในไม่ช้า ผู้สมัครที่เหลือก็รู้ว่าพวกเขาได้รับอนุญาตให้พูดคุยกันได้ และพวกเขาตกลงที่จะให้ความร่วมมือเพื่อหาคำตอบ: จากนั้นพวกเขาสามารถแข่งขันเพื่อตอบคำถามได้ ในตอนแรกพวกเขาสงสัยว่าคำถามอาจถูกซ่อนอยู่ในเอกสารเช่นเครื่องหมายความปลอดภัยในบัตรเครดิต และพวกเขาหาวิธีที่จะเปลี่ยนสภาพแวดล้อมเพื่อเปิดเผยคำที่ซ่อนอยู่ แต่แสง ของเหลว และแผนอื่นๆ ล้วนแต่ไร้ผล ในไม่ช้า ผู้สมัครก็เริ่มเปิดเผยภูมิหลัง อคติ และวาระซ่อนเร้นของกันและกัน ความตึงเครียดเพิ่มสูงขึ้นเมื่อนาฬิกาค่อยๆ ลดลงสู่ศูนย์ และผู้สมัครแต่ละคนต้องตัดสินใจว่าพวกเขายินดีที่จะไปให้ไกลแค่ไหนเพื่อให้ได้งานที่ดีที่สุด . . อคติและวาระซ่อนเร้น ความตึงเครียดเพิ่มสูงขึ้นเมื่อนาฬิกาค่อยๆ ลดลงสู่ศูนย์ และผู้สมัครแต่ละคนต้องตัดสินใจว่าพวกเขายินดีที่จะไปให้ไกลแค่ไหนเพื่อให้ได้งานที่ดีที่สุด . . อคติและวาระซ่อนเร้น ความตึงเครียดเพิ่มสูงขึ้นเมื่อนาฬิกาค่อยๆ ลดลงสู่ศูนย์ และผู้สมัครแต่ละคนต้องตัดสินใจว่าพวกเขายินดีที่จะไปให้ไกลแค่ไหนเพื่อให้ได้งานที่ดีที่สุด . .

IMDB : tt1258197

คะแนน : 7ผู้สมัครที่มีความสามารถแปดคนได้เข้าสู่ขั้นตอนสุดท้ายของการคัดเลือกเพื่อเข้าร่วมกลุ่มบริษัทที่ลึกลับและทรงพลัง เข้าไปในห้องที่ไม่มีหน้าต่างและผู้คุมขังมีเวลา 80 นาทีในการตอบคำถามง่ายๆ หนึ่งข้อ เขาร่างกฎสามข้อที่พวกเขาต้องปฏิบัติตามหรือถูกตัดสิทธิ์: อย่าพูดคุยกับเขาหรือเจ้าหน้าที่ติดอาวุธที่ประตู อย่าทำลายเอกสารของพวกเขา และอย่าออกจากห้อง เขาเริ่มนาฬิกาและจากไป ผู้เข้าสอบพลิกกระดาษคำถามและพบว่าว่างเปล่า หลังจากความสับสนในเบื้องต้นสงบลง ผู้สมัครที่หงุดหงิดคนหนึ่งเขียนว่า 'ฉันเชื่อว่าฉันสมควรได้รับ...' และถูกไล่ออกทันทีเพราะนิสัยเสีย ในไม่ช้า ผู้สมัครที่เหลือก็รู้ว่าพวกเขาได้รับอนุญาตให้พูดคุยกันได้ และพวกเขาตกลงที่จะให้ความร่วมมือเพื่อหาคำตอบ: จากนั้นพวกเขาสามารถแข่งขันเพื่อตอบคำถามได้ ในตอนแรกพวกเขาสงสัยว่าคำถามอาจถูกซ่อนอยู่ในเอกสารเช่นเครื่องหมายความปลอดภัยในบัตรเครดิต และพวกเขาหาวิธีที่จะเปลี่ยนสภาพแวดล้อมเพื่อเปิดเผยคำที่ซ่อนอยู่ แต่แสง ของเหลว และแผนอื่นๆ ล้วนแต่ไร้ผล ในไม่ช้า ผู้สมัครก็เริ่มเปิดเผยภูมิหลัง อคติ และวาระซ่อนเร้นของกันและกัน ความตึงเครียดเพิ่มสูงขึ้นเมื่อนาฬิกาค่อยๆ ลดลงสู่ศูนย์ และผู้สมัครแต่ละคนต้องตัดสินใจว่าพวกเขายินดีที่จะไปให้ไกลแค่ไหนเพื่อให้ได้งานที่ดีที่สุด . . อคติและวาระซ่อนเร้น ความตึงเครียดเพิ่มสูงขึ้นเมื่อนาฬิกาค่อยๆ ลดลงสู่ศูนย์ และผู้สมัครแต่ละคนต้องตัดสินใจว่าพวกเขายินดีที่จะไปให้ไกลแค่ไหนเพื่อให้ได้งานที่ดีที่สุด . . อคติและวาระซ่อนเร้น ความตึงเครียดเพิ่มสูงขึ้นเมื่อนาฬิกาค่อยๆ ลดลงสู่ศูนย์ และผู้สมัครแต่ละคนต้องตัดสินใจว่าพวกเขายินดีที่จะไปให้ไกลแค่ไหนเพื่อให้ได้งานที่ดีที่สุด . .

นำ "ซอ" ถอดองค์ประกอบทรมานประมาณ 95% แล้วนำผู้สมัคร 8 คนนั่งในห้องและให้สอบโดยมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยเป็นประธานดูแลทั้งหมดในขณะที่พวกเขาค้นหาคำตอบของคำถามที่ว่า พวกเขาถูกถามโดยผู้ดูแลขององค์กรที่ประสบความสำเร็จอย่างซ่อนเร้น แน่นอน เมื่อพวกเขาพบคำถามก่อนจริงๆ ก็เป็นเรื่องง่าย หรือ... ใช่ไหม?

สำหรับบางคน หนังเรื่องนี้จะน่าเบื่อแน่นอน สำหรับคนอื่น ๆ มันจะเป็นปริศนาทางจิตวิทยาที่น่าสนุก - แม้ว่าจะมี 'ใครชนะงานนี้' มากกว่า กว่า 'whodunnit?'

การกำกับ บทภาพยนตร์ และการแสดงล้วนน่าชื่นชม อ้อ ลืมไป สาวจีน "เจมม่า ชาน" สุดแซ่บ สาวจีนนี่สุดยอดจริงๆ!!!

โดยรวมหนังเรื่องนี้ให้ 7/10 คุ้มค่าแก่การดูอย่างแน่นอน *ถ้าคุณชอบที่จะคาดเดาต่อไป... แต่ถ้าคุณชอบที่จะคาดเดาให้อยู่ในระบบอัตโนมัติตลอดระยะเวลาของภาพยนตร์ ฉันแนะนำให้คุณหลีกเลี่ยงภาพยนตร์เรื่องนี้