ค้นหาหนัง

Failure to Launch

Failure to Launch
เรื่องย่อ : Failure to Launch

ทริปป์ หนุ่มวัย 35 ที่ชีวิตวันๆได้แต่เที่ยวเล่นคั่วหญิงเปลี่ยนหน้าไปเรื่อยๆ และที่สำคัญเขายังอยู่บ้านพ่อแม่โดยไม่คิดจะย้ายออกไปไหนเพราะสบายเงินก็ไม่ต้องเสียอะไรและมีทุกอย่างที่เขาต้องการ จนพ่อแม่ของเขาเอือมระอาอยากให้ลูกชายย้ายออกไปแต่ทำยังไงเขาก็ไม่ย้ายออก พ่อแม่ของเขาเลยได้ไปจ้าง พอลล่า หญิงสาวคนหนึ่งให้มาจีบลูกชายตัวเองเผื่อว่าเขาจะคิดย้ายออกไปอยู่ข้างนอก และแผนนั้นก็เป็นไปได้ด้วยดี ทริปป์หลงรักพอลล่ามาก แต่สุดท้ายแผนแตก เรื่องจะจบลงยังไง ไปดูกัน

IMDB : tt0427229

คะแนน : 6ในเรื่องก็เข้าอีหรอบประมาณนั้นแหละครับ ดูเพลินๆ มีเรื่องเฮฮาแทรกกันไปตลอด McConaughey ก็อย่างที่บอกแหละครับ เหมือนใน How to Lose a Guy in 10 Days เลย ซึ่งก้แปลว่าแกแสดงได้ลื่นดีนะครับ เพียงแต่บทไม่ใหม่เท่านั้นเอง แต่ก็ไม่เสียหาย แกเล่นดีนี่หน่า

Parker ก็สวย เป็นสาวมั่นตามแบบฉบับของเธอล่ะครับ แต่พอถึงฉากน่ารักก็ไม่ทำให้ผิดหวัง ถึงกระนั้นเธอก็ไม่ได้ฉายเสน่ห์เด่นเต็มที่ล่ะครับ ในตอนท้ายเมื่อทั้งคู่ต้องรักกัน ก็เป็นการรักตามบทไม่ได้ทำให้ใจคนดูคล้อยตามเท่าไหร่

ตามปกติหนังรักจะต้องมีบทสมทบมาขโมยซีน ซึ่งในเรื่องนี้ก็ได้แก่ Zooey Deschanel ในบทคิท เพื่อนซี้ของพอลล่า, Bradshaw เป็นอัล พ่อของทริปป์ และ Bates ก็เป็นแม่ของทริปป์ แต่ละคนก็มาขำๆ น่ะครับ ไม่ได้ขโมยจนเด่นมาก แต่ก็ช่วยให้หนังดูไปได้เรื่อยๆ

Tom Dey ผู้กำกับที่แจ้งเกิดจาก Shanghai Noon ได้อย่างดี ก่อนจะทำหนังแนวซ้ำซากอย่าง Showtime มาเรื่องนี้ก็พอไหว หนังดูเพลินครับ แต่ไม่ได้เด่นแต่อย่างใด พอยิ้มพอขำไปตามเรื่อง แต่ไม่ได้มีอะไรในกอไผ่ ไม่ชวนดูซ้ำเท่าไหร่

ประเด็นดีๆ ที่หนังมีแต่ไม่ได้ดันเรื่องราวให้เข้าถึงก็คือ ทำไมพ่อแม่ของทริปป์ต้องการดันลูกออกไปให้พ้นๆ จากบ้าน?

ในเรื่องเหมือนจะเป็นแค่พ่อแม่รำคาญลูกคนนี้เหลือเกิน จนไม่อาจทนได้เลยอยากให้ไปไกลๆ ซึ่งจุดนี้น่าเสียดายเหมือนกัน

ว่าตามจริงเป้าประสงค์ของการที่คนตะวันตกพยายามผลักดันให้ลูกตัวเองปีกกล้าขาแข็ง ออกจากบ้านไปเผชิญโลกภายนอกก็เพื่อให้ลูกมีความรับผิดชอบ รู้จักเอาตัวรอดในสังคม ที่สำคัญคือพึ่งพาตัวเองได้ในเรื่องเงินทอง เพราะพ่อแม่ก็ใช่จะหาเงินให้ได้มากมาย หรือต่อให้หาได้เยอะก็มีแต่ใช้แล้วหมดไป ดังนั้นหากประคบประหงมลูก จนลูกทำอะไรไม่เป็นงอมืองอเท้า มันย่อมเข้าข่ายพ่อแม่รังแกฉันในทันที

ถ้าดูแบบไม่คิดมากก็โอเคครับ หรือถ้าชอบพระนางคู่นี้ก็ไม่มีปัญหา สองคนนี้ฉายเสน่ห์ไม่เลว แต่หากหวังความซาบซึ้งตรึงใจ ฮาสนุกตลอดล่ะคงไม่ใช่เรื่องนี้หรอกครับ แต่เพลินๆ เท่านั้น