ค้นหาหนัง

Fantastic Four | สี่พลังคนกายสิทธิ์

Fantastic Four | สี่พลังคนกายสิทธิ์
เรื่องย่อ : Fantastic Four | สี่พลังคนกายสิทธิ์

กลุ่มคน 5 คนที่ได้เดินทางไปยังสถานีอวกาศเพื่อทดลองอะไรบางอย่าง แต่ทั้งหมดดันโดนรังสีบางอย่างกระแทกใส่เต็ม เมื่อพวกเขาฝื้นขึ้นมาและเดินทางกลับมายังโลก พวกเขาก็รู้สึกถึงความเปลี่ยนไปในตัวของพวกเขา แต่การเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นของแต่ละคนก็ไม่เหมือนกัน แต่มีคนหนึ่งใน 5 คนที่เกิดความคิดชั่วร้ายที่จะใช้พลังพิเศษที่ได้มาทำการครองโลก พวกเขาที่เหลืออีก 4 คนจึงต้องหยุดเรื่องราวนี้

Tags: Action / Fantasy / Adventure

IMDB : tt0120667

คะแนน : 6F4 นั้นนะครับกำเนิดขึ้นครั้งแรกเมื่อพฤศจิกายนปี 1961 จากการสร้างสรรค์ของ Stan Lee และ Jack Kirby ซึ่งนี่จัดเป็นการ์ตูนเรื่องแรกของยุคปฏิวัติ Marvel Comics และเป็นเรื่องแรกที่ทั้งสองร่วมกันสรรค์สร้างขึ้น ซึ่งที่บอกว่าเป็นยุคปฏิวัติก็เพราะว่า นี่ถือเป็นการ์ตูนเรื่องแรกครับที่ทำให้ฮีโร่มีความเป็นมนุษย์มากขึ้น คือตามปกติเราจะเห็นพวกฮีโร่เป็นยอดมนุษย์โคตรเพอร์เฟ็กต์จริงมั้ยครับ แต่แล้ว Stan Lee ก็เล็งเห็นว่าไอ้อะไรแบบนั้นมันซ้ำซากซะเหลือเกินครับ เลยจัดการสร้างการ์ตูนแนวฮีโร่แบบที่ฮีโร่ก็มีความเป็นคน มีปัญหา มีเรื่องในชีวิตให้เครียดเหมือนกัน

และเรื่อง F4 นี้คือผลงานชิ้นแรกของยุคนั้นน่ะเองครับและแน่อนว่าการ์ตูนชุดนั้นดังสุดๆ ขึ้นแท่นตัวการ์ตูนคลาสสิคตลอดกาลไปแล้วล่ะฮะ