ค้นหาหนัง

Fences | รั้วใดมิอาจกั้น

หมวดหมู่ : หนังดราม่า
Fences | รั้วใดมิอาจกั้น
เรื่องย่อ : Fences | รั้วใดมิอาจกั้น

ท่ามกลางบรรยากาศความขัดเเย้งระหว่างคนผิวสีกับคนผิวขาวในสหรัฐฯ ทรอย คุณพ่อ อดีตนักกีฬาชื่อดังที่ชีวิตพลิกผันจนต้องกลายมาเป็นคนเก็บขยะในวัย 53 ปี ทำให้ต้องมุมานะสร้างตัวจนละเลยที่จะแสดงความรักกับครอบครัว จนเขาก็จะต้องนำพาครอบครัวฝ่าฟันวิกฤตไปให้ได้ทั้งในเรื่องการเป็นอยู่และความรัก!!!

IMDB : tt2671706

คะแนน : 6หนังพาไปดูชีวิตครอบครัวของ 'ทรอย' (Denzel Washington) อดีตคนคุกที่มาทำอาชีพสุจริตเป็นคนเก็บขยะในวัย 53 ปี เขามีลูกชายคนโตคือ 'ไลอ้อนส์' (Russell Hornsby) ที่เป็นนักดนตรีพอมีเงินประทังชีวิต และไม่สนใจจะทำงานเก็บขยะเหมือนพ่อ, มีลูกคนเล็กชื่อ 'คอรี่' (Jovan Adepo) ที่อยากจะเป็นนักเบสบอลเก่งกาจเหมือนพ่อตัวเองที่ไม่มีโอกาสเล่นกีฬาระดับเมเจอร์ลีก แต่ทรอยกลับปิดกั้นอนาคตของลูกตัวเอง, และมี 'โรส' (Viola Davis) เป็นภรรยาและแม่ของลูกที่ดี

โดยรวมแล้ว Fences ถือเป็นหนังดราม่าที่เข้มข้นมาก มันมีรูปแบบความเป็นละครเวทีที่ชัดเจน ความยาว 140 นาทีไม่ใช่ปัญหาเลยเพราะตอนดูนี่รู้สึกว่ามันผ่านไปเร็วเหมือนกัน เรื่องชวนติดตาม การแสดงเยี่ยม ดราม่าหนักหน่วงด้วย

“Fences” ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงออสการ์ปลายเดือนนี้ ในสาขาดารานำชายยอดเยี่ยมจาก Denzel Washington ผู้รับบทพ่อ และดาราสมทบหญิงยอดเยี่ยมจากฝีมือ Viola Davis ซึ่งเล่นเป็นแม่ที่เป็นแรงสนับสนุนของลูก

นอกจากนั้นยังได้ชิงภาพยนตร์ยอดเยี่ยม และบทดัดแปลงยอดเยี่ยมฝีมือ August Wilson ผู้เขียนบทละครเวทีเรื่องนี้มาก่อน ซึ่งได้รับรางวัล Pulitzer มาแล้วในปี ค.ศ. 1987