ค้นหาหนัง

Finding 'Ohana | ผจญภัยใจอะโลฮา

Finding 'Ohana | ผจญภัยใจอะโลฮา
เรื่องย่อ : Finding 'Ohana | ผจญภัยใจอะโลฮา

การไปเที่ยวเกาะโออาฮูในช่วงปิดเทอมหน้าร้อน กลายเป็นทริปที่น่าตื่นเต้นสำหรับสองพี่น้องที่เติบโตในย่านบรูคลิน เมื่อสมุดบันทึกเล่มหนึ่งเป็นลายแทงไปสู่สมบัติที่สาบสูญไปนาน และนำทั้งคู่สู่การผจญภัยครั้งยิ่งใหญ่กับเพื่อนใหม่ และกลับมาผูกพันกับวัฒนธรรมฮาวายของตัวเองอีกครั้ง

IMDB : tt10332588

คะแนน : 7"Finding 'Ohana" เริ่มต้นด้วยฉากเปิดฉากที่ทำให้ดีอกดีใจเมื่อ Pili (ผู้มาใหม่ที่ชื่อ Kea Peahu) ขี่จักรยานผ่านบรูคลิน เธอกำลัง geocaching การตามล่าหาสมบัติด้วย GPS ซึ่งเหมือนกับห้องหลบหนีกลางแจ้ง “ขออภัยทุกท่าน มันคือการแข่งขัน” เธอกล่าวขอโทษเมื่อเธอเคาะผู้คนและสิ่งของต่าง ๆ ในร้านซักรีดที่คับแคบ โดยไม่พยายามซ่อนชัยชนะในเสียงของเธอ เราได้รับมุมมองที่ทำให้เราอยู่บนแฮนด์ของเธอด้วยการแก้ไขจลนศาสตร์ที่มีชีวิตชีวาที่ทำให้เรารู้สึกเหมือนอยู่ในการแข่งขัน

ไม่ใช่แค่การขี่ของ Pili เท่านั้นที่เร็ว เธอเอาชนะผู้เข้าร่วมคนอื่นๆ ด้วยความดื้อรั้น การไขปริศนาที่ยอดเยี่ยม และความสามารถในการสื่อสารกับเพื่อนร่วมทีมในภาษาสเปน เพื่อไม่ให้ใครได้ยินวิธีแก้ปัญหาของเธอ เธอชนะ! มันเป็นช่วงเวลาแห่งชัยชนะ และรางวัลคือการเดินทางไปแคมป์ geocaching เพื่อให้เธอสามารถพัฒนาทักษะของเธอได้มากขึ้น "นี่จะเป็นฤดูร้อนที่ดีที่สุดตลอดกาล!"

แต่เธอไม่ได้ไปค่ายเลย ในฉากต่อไป พิลีอยู่ในสถานที่ห่างไกลจากถนนบรูคลิน ซึ่งอาจอยู่อีกซีกหนึ่งของโลก อันที่จริงมันเป็นอีกด้านหนึ่งของโลกในชนบทของโออาฮู ไลลานี (เคลลี่ หู) มารดาผู้เลิกบุหรี่ที่วิตกกังวลตลอดเวลาและเลิกบุหรี่สองครั้งได้พาพิลีและไอโอแอน (อเล็กซ์ ไอโอโน) น้องชายวัยรุ่นที่ไม่พอใจของเธอกลับมาที่บ้านในวัยเด็กของเธอ คุณปู่ของเด็ก (แบรนส์คอมบ์ ริชมอนด์) มีอาการหัวใจวาย และเขาต้องการความช่วยเหลือ ปัญหาที่หนึ่ง: เขาต้องการความช่วยเหลือมากกว่าที่พวกเขาคิด ปัญหาที่สอง: เขาไม่ต้องการความช่วยเหลือใดๆ

ปัญหาที่สาม: E และ Pili ไม่พอใจที่อยู่ที่นั่น ไม่มีแม้แต่ Wi-Fi และแทบไม่มีสัญญาณมือถือ พวกเขาคิดถึงบรู๊คลินและไม่รู้สึกผูกพันกับฮาวายหรือกันและกัน Ioane ยืนกรานที่จะเรียก E เพราะชื่อฮาวายของเขายากและสับสนสำหรับคนที่เขารู้จัก จากนั้น Pili ก็พบสมุดบันทึกเก่าที่มีเบาะแสเกี่ยวกับสมบัติที่โจรสลัดทิ้งไว้ข้างหลังซึ่งทรยศต่อลูกเรือที่เหลือเพื่อขโมยทองคำและอัญมณีทั้งหมดสำหรับตัวเอง

เห็นได้ชัดว่าผู้ที่สร้างภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นแฟนตัวยงของ Indiana Jones และ "The Goonies" และผู้ปกครองในกลุ่มผู้ชมจะประทับใจกับการอ้างอิงบางส่วน อันที่จริง สมาชิกคนหนึ่งในทีมนักแสดงของภาพยนตร์เรื่องนี้ปรากฏตัวในภาพยนตร์ทั้งสองเรื่อง: Ke Huy Quan, Short Round ใน "Indiana Jones and the Temple of Doom" และ Data ใน "The Goonies" ที่เล่นเป็นเพื่อนเก่าที่ขี้สงสารของ Leilani

ในไม่ช้า Pili และ E จะไปผจญภัยเพื่อค้นหาขุมทรัพย์ และพวกเขาจะได้พบกับบางสิ่งที่ล้ำค่ากว่านั้นอย่างแน่นอน หากคุณไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้น นี่คือคำใบ้: "''Ohana" หมายถึงครอบครัว แต่หนังเรื่องนี้ไม่ได้เป็นเพียงการหาวิธีเชื่อมต่อ Pili กับพี่ชาย แม่ และคุณปู่ของเธอเท่านั้น ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังเกี่ยวกับการเชื่อมต่อกับครอบครัวใหญ่ของเราด้วยธีมที่น่าเคารพและเคลื่อนไหวในที่สุดซึ่งเกี่ยวข้องกับเอกลักษณ์ทางวัฒนธรรมและประเพณี

ที่สำคัญที่สุดคือความสนุกอันยิ่งใหญ่ด้วยการผสมผสานความบันเทิงระหว่างการผจญภัย ความตลกขบขัน ช่วงเวลาอบอุ่นใจของครอบครัว และความโรแมนติกเล็กๆ น้อยๆ (วัยรุ่น) ทั้งหมดนี้ทำได้ดีเยี่ยมโดยโจเซฟ ทราปานีส นอกจากนี้ยังมีเพลงป๊อปที่มีพลังและได้รับการคัดเลือกอย่างชาญฉลาดในซาวด์แทร็ก เพื่อไม่ให้สิ่งต่างๆ ตึงเครียดเกินไป รวมถึง "Pump It" ของ Black Eyed Peas (ตามธีมจาก "Misirlou" ของ Dick Dale) ทิวทัศน์นั้นงดงามและการแสดงโลดโผนก็จัดฉากได้ดี นักแสดงหนุ่มก็ยอดเยี่ยม รวมถึง ลินด์เซย์ วัตสัน ในฐานะชาวเกาะที่เปล่งเสียงหวานซึ่งเชื่อมโยงกับประเพณีพื้นเมืองอย่างแน่นแฟ้น แต่มีความสุขที่ได้ร้องเพลงร่วมกับเมแกน เทรนเนอร์ และโอเวน วัคคาโร ("บ้านที่มีนาฬิกาในกำแพง") รับบทเป็น แคสเปอร์ ผู้มีความสุข เด็กประหลาดพร้อมสำหรับการนั่ง บทวิจารณ์เรื่อง "Lost" ของเขาขณะที่พวกเขาเดินเตร่ไปรอบๆ สถานที่ถ่ายทำแห่งหนึ่งนั้นช่างดังเหลือเกิน

ซีรีส์ย้อนอดีตสุดฮาที่สร้างเรื่องราวโจรสลัดขึ้นมาใหม่เมื่อคริส พาร์เนล, มาร์ค อีแวน แจ็คสัน และริคกี้ การ์เซียแสดงฉากที่พิลีและแคสเปอร์บรรยาย เบาะแสในสมุดบันทึกทำให้พิลี อี ฮันนา และแคสเปอร์นึกภาพเด็กๆ ในถ้ำได้เมื่อพวกเขานึกถึงสมบัติของโจรสลัด โดยมีอุปสรรคที่น่าเกรงขามและน่ากลัวอย่างโครงกระดูก แมงมุม (บางชนิดไม่มีอันตราย บางชนิดไม่มี) ปริศนา และอุปกรณ์อื่นๆ ความท้าทายที่หลากหลายทำให้สมาชิกแต่ละคนในกลุ่มค้นหามีโอกาสเป็นผู้นำ และแต่ละคนจะได้รับความช่วยเหลือและได้รับความช่วยเหลือจากผู้อื่น แต่ความท้าทายสุดท้ายของภาพยนตร์เรื่องนี้คือสิ่งที่ทุกคนต้องเผชิญ เพราะพวกเขาตัดสินใจไม่ได้ว่าอะไรที่ทำได้ แต่สิ่งที่ถูกต้อง ความบิดเบี้ยวที่นำเอาตำนานพื้นเมืองและความท้าทายสมัยใหม่มาผสมผสานกันนั้น ในตอนแรกนั้นน่าประหลาดใจแล้วก็น่าพอใจอย่างน่าประหลาดใจ เราปล่อยให้ภาพยนตร์เรื่องนี้รู้สึกเหมือนว่าเราได้พบกับ 'โอฮาน่าด้วยตัวเราเอง'