ค้นหาหนัง

First Kill | เฟิร์ส คิล ฆ่ามันก่อน

First Kill | เฟิร์ส คิล ฆ่ามันก่อน
เรื่องย่อ : First Kill | เฟิร์ส คิล ฆ่ามันก่อน

วิลล์ และครอบครัวจึงพากันเดินทางไปยังบ้านเกิด แต่ในขณะนั้นเองที่บ้านเกิดของบิลล์ก็เกิดเหตุปล้นธนาคารขึ้นและตำรวจก็ยังไม่สามารถปิดคดีได้ เมื่อถึงวันที่คู่พ่อลูกออกล่าสัตว์พวกเขาก็ได้เจอกับโจรที่ปล้นธนาคารกำลังยืนเถียงกันอยู่ในที่ล่าสัตว์ วิลล์ กับ แดนนี่ ลูกชายของเขาก็เลยแอบดูอยู่อย่างเงียบๆ แต่แล้วโจรคนนึงก็ยิงปืนใส่โจรอีกคน ในช่วงเวลานั้นแดนนี่ก็ตกใจแล้วร้องออกมาเลยทำให้โจรที่มีปืนหันมาหาคู่พ่อลูกและพยายามที่จะปิดปาก วิลล์ก็เลยยิงปืนสวนไปจนโจรเสียชีวิตและเมื่อเขาไปดูที่ศพปรากฏว่าโจรที่เขายิงคนนั้นเป็นตำรวจ มันจึงเป็นจุดเริ่มต้นของความวุ่นวายที่เกิดขึ้นในหนังเรื่องนี้

IMDB : tt5884234

คะแนน : 6ตัวหนังไม่ได้มีเรื่องราวที่ซับซ่อนกับประเด็นการช่วยเหลือแดนนี่ลูกชายของบิลล์ เนื่องจากเหตุการณ์ต่อเนื่องที่ผมเล่าไปก่อนหน้านี้ตัวโจรอีกคนที่โดนยิงเขายังไม่ตายและตอนที่เถียงกับโจรที่เป็นตำรวจเขาได้โยนกุญแจที่เก็บเงินทิ้งไปข้างๆ กับที่บิลล์และแดนนี่แอบอยู่ แต่เนื่องด้วยความวุ่นวายที่เกิดขึ้นเพราะตำรวจกำลังจะมาโจรก็เลยจับตัวแดนนี่ไว้และสั่งให้บิลล์หากุญแจให้เจอแล้วนำไปให้เขาเพื่อแลกตัวกับแดนนี่และห้ามบอกตำรวจเพื่อความปลอดภัยของแดนนี่

เรื่องราวของหนังมีความน่าสนใจตรงที่บิลล์ยิงตำรวจและไม่อยากให้ใครรู้และอยากจะหากุญแจให้เจอเพื่อที่จะไปเอาลูกคืนและได้จบเรื่องทั้งหมดนี้ ในตัวหนังแสดงให้เราเห็นเลยว่าบิลล์รักลูกมากและยอมทำทุกอย่างเพื่อลูก ประเด็นนี้ของหนังน่าสนใจมากเพราะเขาต้องทำทุกทางเพื่อไม่ให้ตำรวจรู้ ส่วนฝั่งตำรวจก็สืบหาและตามบิลล์แบบไม่ให้รู้ตัว ตัวหนังเป็นหนังเดินเรื่องง่ายๆ แต่ก็ทำให้เราต้องคอยเอาใจช่วยให้บิลล์ช่วยลูกให้ได้ แต่ในทางกลับกันฝั่งของโจรหนังก็เปิดประเด็นของโจรที่แสนน่าสงสารกับสิ่งที่เขาได้ทำลงไป ดูเหมือนว่าตัวโจรจะเป็นเพียงแค่คนที่โดนหลอกใช้และทำทุกอย่างเพื่อให้คนที่รักได้มีชีวิตรอดต่อไป

ถึงแม้ตัวหนังจะเดินเรื่องเรื่อยๆ แต่ผมก็ไม่รู้สึกเบื่อหนังเรื่องนี้ อาจเป็นหนังที่ไม่ได้หวือหวามากแต่ก็เป็นหนังอีกเรื่องที่น่าสนใจเลยทีเดียว ผมดูหนังเรื่องนี้ผมรู้สึกเหมือนได้พักผ่อนได้ดูอะไรง่ายๆ เพลินๆ ไม่หนักแบบนี้มันช่างเหมาะจริงๆ กับการนอนดูหนังอยู่ที่บ้านในวันที่แสนน่าเบื่อเนื่องจากเราต้องไม่พยายามออกไปข้างนอกเพื่อที่จะหยุดเชื่อเพื่อชาติจะว่าไปก็เป็นหนังที่ดีเลยก็ว่าได้ นี่ก็เป็นความรู้สึกหลังจากที่ผมดูหนังเรื่องนี้จบอาจไม่มีอะไรมากเพราะเป็นหนังที่เดินเรื่องง่ายๆ ไม่ได้หวือหวาแต่ผมก็อยากจะแนะนำหนังเรื่องนี้ให้เพื่อนๆ ผู้อ่านได้ไปหามารับชมกันลองดูนะครับใครที่กำลังเบื่อๆ ไม่รู้จะดูอะไรก็ลองดูนะครับ