ค้นหาหนัง

Flight 7500

Flight 7500
เรื่องย่อ : Flight 7500

เครื่องบินวิสต้า แปซิฟิก เที่ยวบิน 7500 จากลอสแองเจลิสไปโตเกียว ก็เป็นเที่ยวบินยาว 10 ชั่วโมง เหตุการณ์สุดพลิกผันกลางท้องฟ้าจากความระทึกสุดขั้วสู่ความกลัวสุดขีดตลอดเที่ยวบินเมื่อกลุ่มผู้โดยสารที่นำโดย แบรด มาร์ติน และ แอร์โฮสเตสสาว ซูซี่ ลี ต้องเผชิญหน้ากับอุบัติเหตุเหนือคาดฝันที่ส่งผลให้มีผู้โดยสารเสียชีวิต ก่อนที่ผู้โดยสารและลูกเรือแต่ละคนต้องประสบกับการจู่โจมของแรงอาฆาตเร้นลับซึ่งซ่อนตัวอยู่ในทุกพื้นที่ของเครื่องบินลำนี้ ยิ่งเครื่องบินทะยานใกล้โตเกียวมากขึ้นเท่าไหร่ ชีวิตของทุกคนในไฟลท์ 7500 ก็ยิ่งตกอยู่ในความหวาดผวามากขึ้นเท่านั้น ไร้ทางหนี ไม่ทีทางรอด หรือสุดท้ายเครื่องบินลำนี้กำลังจะต้องกลายเป็นสุสานบนน่านฟ้า!.M.

IMDB : tt1975159

คะแนน : 3หนังกำกับโดย Takashi Shimizu แห่ง Ju-on ครับ ซึ่งก็ดูเหมือนว่านอกจากหนังชุด Ju-on แล้ว ผลงานเรื่องอื่นๆ ของเขาก็จะออกมาในระดับกลางๆ หรือไม่ก็กระเดียดไปทางงั้นๆ เลยก็มี และกับเรื่องนี้ก็ถือว่าอยู่ในระดับกลางๆ ค่อนไปทางเรื่อยๆ ครับ

ดาราในเรื่องก็เล่นกันได้โอเคครับ จริงๆ ชื่อชั้นแต่ละคนก็ถือว่าพอคุ้นครับ ไม่ว่าจะ Amy Smart, Leslie Bibb, Jamie Chung, Scout Taylor-Compton (นางเอก Halloween ฉบับรีเมก), Nicky Whelan และ Johnathon Schaech (ที่แทบจะหายไปเลยหลัง That Thing You Do!)

นอกจากเน้นความลึกลับแล้ว หนังยังมีการสอดแทรกดราม่าลงไปด้วย ซึ่งจะว่าไปก็ไม่เลวครับ แม้จะไม่ถึงกับลึกซึ้งอะไรก็ตาม แต่ก็ดูมีความหมายดีเหมือนกัน (แต่มันก็ชวนให้นึกถึงหนังเรื่องอื่นๆ ที่มีสไตล์คล้ายกันไปในตัวน่ะครับ… อดคิดไม่ได้ว่ามุกในหนังมันก็ Reuse กันแบบนี้เป็นเรื่องปกติน่ะนะครับ)

จะว่าไปหนังก็พยายามจับฉ่ายหลายรสเอาไว้ในเรื่องเดียว คือพยายามจะไม่ทำให้ตัวเองเป็นหนังสยองล้วนๆ แต่พยายามไปทางลึกลับกับดราม่าด้วย ก็ถือเป็นทางเลือกที่ดีครับ แม้ผลที่ได้จะยังไม่สุดก็เถอะ

7500 อาจไม่ใช่หนังสยองที่ดีอะไรมากมายครับ แต่ก็ดูได้เรื่อยๆ โดยส่วนตัวไม่ค่อยผิดหวังเท่าไร เพราะก็ไม่ได้หวังอะไรตั้งแต่แรกอยู่แล้ว เอาเป็นว่าถ้าเป็นคอหนังสยองลึกลับ หากอยากลองก็ลองได้ครับ

และหากสงสัยว่าผมชอบเรื่องไหนมากกว่ากันระหว่าง 407 กับ 7500 ผมก็ขอตอบว่าผมชอบ 7500 มากกว่าแฮะ แม้ 7500 จะไม่ได้ใหม่หรือไม่ได้เด็ดอะไร แต่ก็ยังพอมีจุดน่าสนใจบ้าง ในขณะที่ 407 เน้นไปที่ความสยองกับการถ่ายภาพเพื่อรองรับ 3D ส่วนตัวบทก็ไม่มีอะไรมาก ว่าด้วยผีหลอกและหนีผีเป็นหลัก แล้วก็มีดราม่าแทรกลงไปเหมือนกัน แต่ผมกลับชอบดราม่าใน 7500 มากกว่าแฮะ