ค้นหาหนัง

Flightplan

Flightplan
เรื่องย่อ : Flightplan

แพรท หญิงสาวอดีตวิศวกรออกแบบเครื่องบินกับลูกสาววัย 6 ขวบที่เดินทางโดยเครื่องบินเพื่อนำศพสามีไปทำพิธีที่นิวยอร์ก ในระหว่างเที่ยวบินพวกเธอทั้ง 2 ได้นอนหลับไป พอแพรทตื่นขึ้นมากลางดึกก็พบว่าลูกสาวของเธอที่นั่งที่นั่งริมหน้าต่างได้หายตัวไป ข้าวของของลูกก็ไม่อยู่ ถามใครก็ไม่มีใครเห็นและได้บอกกับเธอว่าเธอมาคนเดียว เกิดอะไรขึ้นต้องไปดูกันเลย

Tags: Drama / Mystery / Thriller

IMDB : tt0408790

คะแนน : 7ปมของเรื่องคือลูกสาวของไคล์หายไป คือหายไปแบบถามกับใครก็ไม่มีใครรู้เลย ถามพนักงานทุกคนยันคนขับก็ไม่มีใครเห็น ถึงขั้นขอความช่วยเหลือจากผู้โดยสารบนเครื่องก็หาไม่เจอ ตอนนั้นดราม่าแบบสุดๆแล้วก็สงสัยแบบสุดๆไปด้วย ว่าเอ๊ะ! คนทั้งคนเลยนะมันจะหายไปได้ยังไง ตอนแรกคิดไว้แล้วนะว่าหนังมันต้องหักมุม มันต้องมีสักตอนแน่ๆอ่ะ รอดูจนเริ่มคล้อยตามหนัง นี้เราหลอนไปเองตามไคล์จริงๆใช่ป่าวงี้เลย

หนังพยายามยัดเยียดว่านางหลอนไปเองว่ามีลูก จริงๆลูกนางตายพร้อมสามีไปแล้ว สรุปคือนางบ้า แล้วยิ่งตอนนางไม่เชื่อว่านางบ้าเเล้วอาละวาดรื้อข้าวของ ปากก็ถามหาแต่ลูก ลูกของฉันอยู่ที่ไหน อะไรก็ลูกลูกลูก ยิ่งทำให้คนบนเครื่องทั้งหมดมองว่านางบ้าจริงๆ ลองคิดดูนะ ถ้ามีคนพยายามบอกว่าเราบ้าเราประสาทหลอนไปเองเป็นใครก็รับไม่ได้

การที่คนทั้งเครื่องมองว่านางเป็นคนบ้า ตอนนั้นนางก็ลังเลนะกึ่งเชื่อกึ่งไม่เชื่อ เหมือนนางจะทำใจไม่ได้จริงๆที่นางเสียทั้งสามีและลูก แต่ยังคงพยายามตั้งสติให้มากที่สุด แล้วถ้าดูไปเราจะรู้สึกได้ว่าไคล์เป็นคนที่ไม่เชื่อใครทั้งนั้นนอกจากตัวเอง นางเชื่อว่านางพาลูกมาก็คือพาลูกมา ต่อให้ต้องรื้อยันไส้ในน็อตเครื่องบินสักตัวได้นางคงทำ (เอิ่ม ไม่ใช่และ)

จนนางเห็นสัญลักษณ์ของลูก ทำให้กลับมาเชื่อเต็มร้อยว่าตัวเองไม่ได้บ้า ก็ตามหาอีกจ้า แต่ตอนนั้นคิดว่าใครจะปล่อยคนบ้าประสาทหลอนถามหาแต่ลูก เดินเพ่นพ่านล่ะ นางตกอยู่ในสถานการณ์ที่อยู่ตัวคนเดียวไม่มีใครสามารถช่วยอะไรได้ ทั้งยังหวาดระแวงและสงสัยคนบนเครื่องมากขึ้นเรื่อยๆ ตอนนี้แหละนางก็ได้ใช้ความรู้ในการออกแบบเครื่อง แกะตรงนั้นแงะตรงนี้ทำให้ทะลุไปตรงโน้น พยายามเอาตัวรอดพร้อมทั้งหาลูกไปด้วย จนรู้แผนการของคนร้าย

หนังยังกระหน่ำซ้ำเติมต่อให้มีแอคชั่นโดนไล่ล่าตามฆ่างี้ ยังกะหวีดสยอง 555555 แล้วพอถึงจุดหมายก็ยังไม่มีใครเชื่อว่านางมีลูกนะ แถมยังหาว่าเป็นคนร้ายจะวางระเบิดเครื่องบินอีก เพราะมีแค่นางที่รู้ว่าใครเป็นคนร้าย

ถ้าถามว่าตอนไหนดูสะใจสุดก็คงเป็นตอนที่นางอุ้มลูกวิ่งมาแล้วฉากด้านหลังเป็นเครื่องบินระเบิดอ่ะ ทุกคนดูอึ้งกันมากคือแบบเอ้า ตกลงไม่ได้บ้าเเล้วมีลูกจริงๆเหรอ? ที่ว่านางไปทั้งหมดก็เข้าใจผิดเหรอ? ทุกคนบนเครื่องเลยเหรองี้

หนังเรื่องนี้หักมุมนะ แต่ก็ไม่ได้หักมุมจนเฟล มันหักมุมแบบเซอร์ไพร์สมากกว่า และหนังยังบอกอะไรเราหลายอย่างเรื่องความเชื่อใจของคนนะ ว่าคนเรามักจะคล้อยตามเชื่อตามคนหมู่มากแม้ว่าเรื่องนั้นจะไม่ถูกต้องก็ตาม ทั้งๆที่เราควรเชื่อตัวเองที่สุด