ค้นหาหนัง

Flyboys

Flyboys
เรื่องย่อ : Flyboys

ก่อนสหรัฐฯ จะเข้าสู่สงครามโลกครั้งที่ 1 เยาวชนอเมริกันบางคนอาสาเป็นทหารของฝรั่งเศส ต่อจากนั้น พวกเขากลายเป็นนักบินรบคนแรกของสหรัฐฯ และก่อตั้งฝูงบินที่รู้จักกันในชื่อ Lafayette Escadrille ซึ่งการเอารัดเอาเปรียบและความกล้าหาญกลายเป็นเรื่องในตำนาน เวอร์ชันสมมตินี้เป็นเรื่องราวของเจ้าของฟาร์มในรัฐเท็กซัสที่พูดน้อย เด็กชาวเนบราสก้าที่กระตือรือร้น นักมวยผิวดำที่อยู่แล้วในฝรั่งเศส และนิวยอร์คบวมขึ้นเมื่อพวกเขามาถึงพื้นที่สีเขียวเพื่อฝึกฝน รับบัพติศมาด้วยไฟเมื่อเครื่องบินเยอรมันซุ่มโจมตีพวกเขาในภารกิจแรก และ จบการศึกษาเป็นวีรบุรุษ Rawlings ชาวเท็กซัสตกหลุมรักหญิงสาวคนหนึ่งที่เขาพบที่ซ่อง

IMDB : tt0454824

คะแนน : 8ในปี ค.ศ. 1916 กลุ่มอาสาสมัครหนุ่มชาวอเมริกันเข้าร่วมกองทัพอากาศฝรั่งเศสภายใต้คำสั่งของกัปตันจอร์จ เธโนลต์ (ฌอง เรโน) เพื่อต่อสู้กับชาวเยอรมันในสงครามโลกครั้งที่ 1 พวกเขาได้รับการฝึกฝนโดยนักบินเก๋า รีด แคสซิดี้ (มาร์ติน เฮนเดอร์สัน) ผู้แพ้ เพื่อนๆ ของเขาทั้งหมด และหลังจากทำภารกิจสองสามครั้ง ผู้รอดชีวิตก็กลายเป็น Lafayette Escadrille ที่น่านับถือ ในขณะเดียวกัน เบลน รอว์ลิงส์ (เจมส์ ฟรังโก) นักบินรบชาวเท็กซัสได้พบกับลูเซียน (เจนนิเฟอร์ เดกเกอร์) ชาวฝรั่งเศสผู้งดงาม และแม้ว่าภาษาและวัฒนธรรมจะแตกต่างกัน พวกเขาก็ตกหลุมรักกันและกัน ใครจะรอดจากสงคราม?

"Flyboys" เป็นการผจญภัยในสงครามที่สนุกสนานพร้อมความโรแมนติก ในรูปแบบเดียวกับผลงานชิ้นเอกของ William A. Wellman เรื่อง "Wings" (1927) ตัวละครได้รับการพัฒนาอย่างดีในโครงเรื่องย่อยที่กระชับและการแสดงก็ยอดเยี่ยม ฉากต่อสู้นั้นถูกสร้างมาอย่างดีเช่นเดียวกับเอฟเฟกต์พิเศษ และเจนนิเฟอร์ เดคเกอร์คนสวยก็เป็นผู้หญิงที่น่ารักและขโมยการแสดง โหวตของฉันคือเจ็ด
 

ก่อนสหรัฐฯ จะเข้าสู่สงครามโลกครั้งที่ 1 เยาวชนอเมริกันบางคนอาสาเป็นทหารของฝรั่งเศส ต่อจากนั้น พวกเขากลายเป็นนักบินรบคนแรกของสหรัฐฯ และก่อตั้งฝูงบินที่รู้จักกันในชื่อ Lafayette Escadrille ซึ่งการเอารัดเอาเปรียบและความกล้าหาญกลายเป็นเรื่องในตำนาน เวอร์ชันสมมตินี้เป็นเรื่องราวของเจ้าของฟาร์มในรัฐเท็กซัสที่พูดน้อย เด็กชาวเนบราสก้าที่กระตือรือร้น นักมวยผิวดำที่อยู่แล้วในฝรั่งเศส และนิวยอร์คบวมขึ้นเมื่อพวกเขามาถึงพื้นที่สีเขียวเพื่อฝึกฝน รับบัพติศมาด้วยไฟเมื่อเครื่องบินเยอรมันซุ่มโจมตีพวกเขาในภารกิจแรก และ จบการศึกษาเป็นวีรบุรุษ Rawlings ชาวเท็กซัสตกหลุมรักหญิงสาวคนหนึ่งที่เขาพบที่ซ่อง