ค้นหาหนัง

Forgive Us Our Trespasses

Forgive Us Our Trespasses
เรื่องย่อ : Forgive Us Our Trespasses

เหตุการณ์ยุคสงครามนาซี เด็กชาวยิวที่มีร่างกายพิการหรือมีความบกพร่องทางร่างกาย จะถูกทหารนาซีจับตัวไปเข้าโครงการทดสอบอาวุธ วันหนึ่งขณะที่เด็กชายพิการแขนกุดชาวยิวกำลังนั่งเขียนหนังสืออยู่ในบ้านกับแม่ของเขา ก็มีรถถังพร้อมกับทหารนาซี ได้ตามล่าตัวเขา เด็กชายต้องวิ่งหนีหาที่หลบซ่อนตัว วิ่งไปเรื่อยๆ อย่างโดดเดี่ยวสิ้นหวัง ท่ามกลางอากาศหนาวเย็นที่ปกคลุมไปด้วยหิมะ เมื่อวิ่งไปถึงโรงนาหลังหนึ่งเขาได้ใส่แขนเทียมที่ใช้เป็นอาวุธป้องกันตัวได้ จากนั้นเขาก็วิ่งหนีต่อไป จนเจอกับทหารนาซีคนหนึ่ง เขาต้องต่อสู้ด้วยแขนเทียมจนเกือบเอาชีวิตไม่รอด จนในทีสุดเขาก็ใช้อาวุธปืนยิงจนทหารนาซีจนตาย

Tags: Drama / เต็มเรื่อง / พากย์ไทย / Sound track / หนังใหม่ / หนังใหม่ 2022 / Netflix

IMDB : tt18265710

คะแนน : 0หนังเล่าเรื่องของคนพิการชาวยิวที่ทำทุกอย่างเพื่อเอาชีวิตรอดจากทหารนาซีเยอรมัน หนังเริ่มต้นมาที่เด็กพิการแขนกุด เรียนหนังสือในโรงเรียน ก่อนที่จะมีรถถัง มีทหารใส่เสื้อผ้าของนาซี ตามล่าเด็กๆและไล่ต้อนคน

หนังมีโทนสี องค์ประกอบภาพ และฉากที่สวย เศร้าหมอง และถ่ายทอดความรู้สึกสิ้นหวังและหดหู่ใจของเด็กๆชาวยิวที่พิการและต้องเอาตัวรอดจากทหารนาซีเยอรมันได้

ตั้งแต่หาที่หลบภัย ที่ซ่อนตัว และการวิ่งต่อไปเรื่อยๆอย่างสิ้นหวังเพียงลำพังท่ามกลางการตามล่าของกลุ่มทหารนาซีเยอรมันบนฉากหิมะที่ดูโดดเดี่ยวและเศร้าใจมากๆที่เด็กผู้ชายที่พิการต้องวิ่งหนีเพื่อเอาชีวิตรอดแทนที่จะใช้เวลาว่างเรียนหนังสือ หรือเล่นกับเพื่อนๆรุ่นเดียวกัน และกลับไปกินข้าวบ้านพร้อมกับคนในครอบครัว แต่กลับต้องวิ่งหนีเอาชีวิตรอด เพราะเผ่าพันธ์และเชื้อชาติของตัวเองที่เป็นชาวยิวและถูกเกลียดชังจากพวกนาซีเยอรมัน

มันน่่าเศร้าใจมากเลยเพราะว่าเด็กๆและประชาชนชาวยิวไม่ได้ทำอะไรผิดเลย พวกเขาเป็นแค่เหยื่อการฆ่าล้างเผ่าพันธ์ที่โหดเหี้ยมที่สุดในประวัติศาสตร์มนุษย์ของอดอร์ฟ ฮิตเลอร์ ที่ไม่ต่างจากฆาตกร ที่ฆ่าผู้คนไปมากมาย และสังหารเยาวชนที่มีทั้งเด็กและคนพิการ โดยไม่รู้สึกผิดอะไรเลย

แม้ Forgive Us Our Trespasses จะเป็นหนัง 14 นาที 22 วินาที ที่มีความเงียบ ความ cult ภาพสวย องค์ประกอบฉากที่คุมโทนสี และการใช้มุมกล้องที่น่าสนใจเกี่ยวกับการเล่นกับนามธรรมในจิตใจของคนดู และความรู้สึกของตัวละคร แต่ก็ถ่ายทอดความโหดร้ายของสงครามที่มนุษย์กระทำต่อกันได้ดี