ค้นหาหนัง

Four to Dinner ดินเนอร์ 4 ที่

Four to Dinner ดินเนอร์ 4 ที่
เรื่องย่อ : Four to Dinner ดินเนอร์ 4 ที่

สามีภรรยาที่เพิ่งแต่งงานกันคู่หนึ่งที่ตัดสินใจชวนเพื่อนโสด 4 คน มัตเตโอ, ดาริโอ, เชียร่า, และจูเลียมาทานข้าวที่บ้านโดยหวังที่จับคู่ให้พวกเขา พอทั้งหมดถกเถียงกันเรื่องเนื้อคู่ เรื่องราวของหนังเรื่องนี้ก็เริ่มต้นขึ้น แล้วมันจะเป็นแบบไหน ไปดูกันเลย

IMDB : tt14247286

คะแนน : 7Four to Dinner ดินเนอร์ 4 ที่ เป็นภาพยนตร์รอมคอมอิตาลีที่เพิ่งสตรีมสด ๆ ร้อน ๆ เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับคนหนุ่มสาวที่ตัดสินใจเลือกคบใครไม่ได้ หรือไม่ก็หลายใจ อะไรแบบนั้น แต่ความจริงแล้วไม่ใช่เลยแฮะ หนังเรื่องนี้นำเสนอ 'ความน่าจะเป็น' ของความรัก และตั้งคำถามว่าถ้าคนคนหนึ่งเลือกคบคนที่แนวเดียวกันแล้วจะเป็นยังไง หรือถ้าเลือกคบคนที่ต่างแนวแล้วจะเป็นยังไง

Four to Dinner เล่าเรื่องสามีภรรยาที่เพิ่งแต่งงานกันคู่หนึ่งที่ตัดสินใจชวนเพื่อนโสด 4 คน มาทานข้าวที่บ้าน โดยหวังจะแนะนำให้รู้จักกันเป็นคู่ ๆ แต่หลังจากการพบกันที่ว่า หนังจะตัดสลับชีวิตรักของทั้งสี่ในลักษณะโลกคู่ขนานแบบที่เราเดาไม่ได้เลยว่าสุดท้ายใครจะลงเอยกับใคร ซึ่งจุด ๆ นี้ ใครอยู่กับใครอาจไม่สำคัญเท่ากับว่าระหว่างทางพวกเขาปฏิบัติต่อกันยังไง สร้างความทรงจำต่อกันและกันยังไงด้วยนะ สุดท้ายแล้วความเป็นเนื้อคู่มันถูกกำหนดจากอะไรกันแน่

ที่มันว้าวยิ่งกว่านั้นคือตัวหนังพยายามโยน 'โจทย์' หรืออุปสรรคเดิม ๆ ลงไปในชีวิตของตัวละครในสมการที่ต่างกันออกไปด้วย ทำให้เห็นว่าแต่ละคนดีลกับปัญหายังไง และการเลือก 'คนข้างตัว' มีผลต่อการดีลกับปัญหาทั้งหมดยังไง ซึ่งเมื่อหนังเล่าเรื่องไปจนคนดูเริ่มชินกับสไตล์และจังหวะการเล่าแล้ว เราเชื่อว่าทุกคน โดยเฉพาะแฟน ๆ หนังรอมคอม จะต้องเอ็นจอยเมสเสจที่ Four to Dinner พยายามจะบอกไม่มากก็น้อยแน่ๆ