ค้นหาหนัง

Fracture

Fracture
เรื่องย่อ : Fracture

เมื่อ เท็ด รู้ว่าภรรยาสาวของตนเองมีชู้ เขาก็วางแผนฆ่าเธอ ในบรรดาตำรวจที่รุดมามายังที่เกิดเหตุ คือผู้เชี่ยวชาญการเจรจาต่อรองตัวประกัน นักสืบ ร็อบ นูนัลลี่ ที่ได้รับอนุญาตให้เข้าไปในบ้านเพียงคนเดียว น่าประหลาดที่ครอว์ฟอร์ดยอมรับทันทีว่ายิงภรรยาตนเอง แล้วนักสืบนูนัลลี่ก็ต้องตกใจสุดขีดและระเบิดอารมณ์ใส่ครอว์ฟอร์ด เมื่อได้เห็นว่าหญิงสาวที่นอนจมกองเลือดอยู่นั้นคือชู้รักของเขาเอง.M.

IMDB : tt0488120

คะแนน : 10ม่ว่าลุง Anthony Hopkins จะเล่นเป็นคนชื่ออะไรใน Fracture แต่สำหรับผม นี่มัน “ดร.เลคเตอร์วางแผนฆ่าเมีย” ชัดๆ!

มันใช่เลยนะครับ ลุง Hopkins กับบทคนฉลาด เลือดเย็น เก๋าเกม ชอบท้าตำรวจ และเย้ยกฎหมาย นี่ถ้ามีฉากแกทำอาหารล่ะผมคงนึกว่าแกเอาตับเอาเซี่ยงจี๊ใครมาปรุงหรือเปล่าเนี่ย (5555)

ตัวหนังบางช่วงอาจเนิ่นช้าบ้าง แต่โดยรวมก็ยังดูสนุกครับ ที่ว่าสนุกก็เพราะได้ดาราดีๆ ดึงความสนใจ ตั้งแต่ Hopkins, Ryan Gosling ก็ไม่เลวกับบทเจ้าหน้าที่ที่ต้องตามเกมของฆาตกรรายนี้ให้ทัน ส่วน David Strathairn กับ Rosamund Pike ก็ถือว่าสมทบได้อย่างมืออาชีพครับ

ยอมรับครับว่าก่อนดูผมเคยคาดหวังว่าการขับเขี้ยวเฉือนคมจะเข้มและเร้าใจกว่านี้ ครั้นพอดูก็พบว่ามันออกมาสนุก แต่ยังไม่กระหน่ำเร้าใจดังคาดหมาย ดังนั้นหากใครยังไม่ได้ชมก็ปรับระดับความคาดหวังลงมาเล็กน้อยนะครับ มันไม่ได้เร็ว ไม่ได้เร้า แต่จะเน้นกินบรรยากาศ ค่อยๆ ให้เราซึมไปกับเรื่องราว (เหมือนเปิดนิยายอ่านไปทีละหน้า)

ถ้าใครโปรดปรานหนังแนวสืบสวน+ฉีกหน้ากากฆาตกร+จับผิดคำโกหก ก็น่าจะโอเคกับเรื่องนี้ครับ