ค้นหาหนัง

Freaky Friday

Freaky Friday
เรื่องย่อ : Freaky Friday

แอนนา สาวไฮสคูลกับ เทสส์ แม่ที่เป็นนักจิตบำบัด เธอทั้ง 2 เป็นแม่ลูกที่ไม่ค่อยถูกกัน มีเรื่องที่ต้องเถียงกันตลอดเวลา วันหนึ่งพวกเธอต้องไปทานข้าวที่ภัตคารอาหารจีนแห่งหนึ่ง ในระหว่างที่เถียงกันอยู่ ก็มีหญิงแก่ชาวจีนคนหนึ่งได้ให้คุ๊กกี้เสี่ยงทายให้กัยพวกเธอ ในเช้าวันรุ่งขึ้นพวกเธอก็ตื่นขึ้นมาพบว่าร่างได้สลับกันแล้ว แล้วพวกเธอจะทำยังไง ในเมื่อไกล้ถึงวันแต่งงานของเทสส์ และไกล้ถึงวันที่แอนนาจะต้องไปแข่งขันประกวดดนตรี

IMDB : tt0322330

คะแนน : 6ตัวหนังมีความคอมเมดี้เบาสมองตามสไตล์ดิสนีย์ เนื้อเรื่องดำเนินอย่างกระชับฉับไวไม่น่าเบื่อ มีมุกตลกสอดแทรกเข้ามาเรื่อยๆ ทำให้ขำออกมาได้จริงๆ

ในช่วงแรกๆ นั้น หนังจะปูเรื่องราวให้เห็นชีวิตของแม่และลูกว่าต่างกันแค่ไหน แอนนาสาววัยรุ่นมีเพื่อนทำวงร็อกด้วยกัน มีศัตรูตัวฉกาจที่คอยรังแก มีหนุ่มหล่อมาสนใจ และมีการเรียนที่ตกต่ำย่ำแย่ ส่วนเทสส์ คุณแม่จิตบำบัดก็มีคนไข้มากมายในการดูแล มีคู่หมั้นเป็นแฟนหนุ่มคนใหม่ที่สุดจะสุภาพบุรุษ มีเขียนหนังสือเป็นของตัวเอง เป็น working woman ที่สตรองแท้

การสลับร่างของสองแม่ลูก ดูเผินๆ เหมือนจะแค่ทำให้หนังสนุก แต่จริงๆ แล้ว มันช่วยให้ทั้งคู่ได้มองเห็นชีวิตของอีกฝ่ายมากขึ้น