ค้นหาหนัง

Friends: The Reunion | เฟรนส์ เดอะรียูเนี่ยน

Friends: The Reunion | เฟรนส์ เดอะรียูเนี่ยน
เรื่องย่อ : Friends: The Reunion | เฟรนส์ เดอะรียูเนี่ยน

ซีรีส์แนวซิทคอมสัญชาติอเมริกัน ที่ถูกยกย่องว่าเป็นผลงานที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดเรื่องหนึ่งจนซีรีส์มีความยาวถึง 10 ซีซั่น โดยเรื่องราวจะว่าด้วย 6 วัยรุ่นหนุ่มสาวที่ได้เดินทางมาที่เมืองนิวยอร์กเพื่อตามหาความฝัน และความรัก และนั่นก็ได้นำมาซึ่งมิตรภาพของผองเพื่อนท่ามกลางเมืองใหญ่อันน่าประทับใจ สำหรับ Friends Reunion Special คือการกลับมาพบกันอีกครั้งของเหล่าทีมนักแสดง และทีมผู้สร้างซีรีส์ชุดนี้ เพื่อร่วมรำลึกความทรงจำ และความสำเร็จของซีรีส์ชุดนี้อีกครั้ง

Tags: หนังใหม่ / หนังใหม่ 2021 / Comedy / เต็มเรื่อง / บรรยายไทย / Documentary

IMDB : tt11337862

คะแนน : 7Friends Reunion Special จะเป็นหนังแนวสารคดี กึ่ง ทีวีโชว์ ที่จะว่าด้วยการกลับมาพบเจอกันอีกครั้งในรอบ 17 ปีของนักแสดง และทีมผู้สร้างซีรีส์เรื่องนี้ ซึงได้พิธีกรดังอย่าง เจมส์ คาร์เดน มารับหน้าที่ดำเนินรายการ ส่วนเนื้อหาของหนังจะไม่ใช่การเล่าเรื่องราวภาคต่อของซีรีส์แต่อย่างใด

แต่เป็นการร่วมย้อนถึงฉากประทับใจ การพูดคุยถึงจุดเริ่มต้นของซีรีส์ชุดนี้ พร้อมทั้งการแชร์ความทรงจำดี ๆ ที่มีต่อซีรีส์ชุดนี้โดยเหล่าคนดัง และผู้ชมจากหลายประเทศ พร้อมทั้งจัดเต็มด้วยเซอร์ไพรส์สุดพิเศษที่แฟนซีรีส์เรื่องนี้จะต้องอิ่มเอมตลอดเวลา 1 ชั่วโมง 43 นาทีของหนัง

Friends Reunion Special เรียกได้ว่าเป็นรายการพิเศษที่ทำมาเพื่อเอาใจคนที่คิดถึงซีรีส์ชุดนี้โดยเฉพาะก็ว่าได้ ตัวหนังได้มีทุกโมเมนต์ที่แฟนซีรีส์เรื่องนี้อยากเห็น ทั้งการร่วมแชร์ฉากประทับใจของเหล่านักแสดง การได้แชร์ประสบการณ์การถ่ายทำตลอด 10 ปีของซีรีส์เรื่องนี้ที่หลายคนอาจไม่เคยรู้มาก่อน พร้อมทั้งเซอร์ไพรส์อีกมากมายที่มาเซิร์ฟให้คนดูแบบเต็มอิ่ม

ในส่วนแรกที่อยากพูดถึงคือการร่วมรำลึกความทรงจำของซีรีส์ชุดนี้ ผ่านเหล่านักแสดง และทีมผู้สร้าง ซึ่งตัว เบน วินสตัน ผู้กำกับของรายการก็ได้เอาใจคนดูแบบจัดเต็ม เริ่มตั้งแต่การพาทีมนักแสดงกลับมาพบกับสตูดิโอที่ใช้ถ่ายทำซีรีส์อีกครั้ง โดยได้มีการจัดให้ทุกฉากมีความคงสภาพเดียวกับที่ใช้ถ่ายทำซีรีส์ พร้อมทั้งการได้เห็นการกลับมาอ่านบทฉากยอดนิยมจากเหล่านักแสดงอีกครั้ง  เหมือนการได้กลับมาดูฉากเหล่านั้นอีกครั้งที่ให้อารมณ์ต่างจากเดิม นอกจากทีมนักแสดงนำแล้วในเรื่องเราจะยังได้เห็นเหล่านักแสดงสมทบที่เคยมามีบทบาทในซีรีส์กลับมาร่วมเติมเต็มให้การกลับมาครั้งนี้สมบูรณ์มากยิ่งขึ้น

ด้านตัว 6 นักแสดงนำ ที่นำทีมโดย เดวิด ชวิมเมอร์ เจ้าของบท รอส, เจนนิเฟอร์ แอนิสตัน เจ้าของบท เรเชล, คอร์ทนีย์ ค็อกซ์ เจ้าของบท โมนิก้า, ลิซ่า คัดโลว์ เจ้าของบท ฟิวบี้, แมทท์ เลอบลัง เจ้าของบท โจอี้ และ แมทธิว เพอร์รี่ เจ้าของบท แชนด์เลอร์ ต่างก็ได้ร่วมสร้างโมเมนต์ประทับใจได้อย่างดีเยี่ยม

แต่ละคนได้กลับมาสวมบทเป็นตัวละครของตัวเองอีกครั้ง แต่ครั้งนี้พวกเขาก็ได้มาพร้อมกับความพิเศษยิ่งกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็น ลิซ่า ที่กลับมารับบท ฟิวบี้ ร้องเพลง Smelly Cat ร่วมกับ เลดี้ กาก้า, แมทท์ ที่ร่วมเดินแบบ คาร่า เดอลาวีญ และจัสติน บีเบอร์, แมทธิว และคอร์ทนีย์ ที่ได้มาร่วมรำลึกถึงความรักของ แชนด์เลอร์ และโมนิก้า

แต่ส่วนที่ถือว่าเป็นจุดพีคที่สุดคือการพาร์ทของ เดวิด และเจนนิเฟอร์ ที่ได้เผยถึงโมเมนต์อันแสนโรแมนติกของพวกเขาระหว่างถ่ายทำ และกลับมาอ่านบทฉากสารภาพรักของ รอส และเรเชล อีกครั้ง ซึ่งภาพการกลับมาของนักแสดงทั้ง 6 คนนี้ ในภาพที่ชวนให้นึกถึงวันวาน ก็ทำให้คนดูอย่างเรา ๆ อดไม่ได้ที่จะเสียน้ำตาให้กับพวกเขา

ในส่วนของแขกรับเชิญที่มาร่วมสร้างสีสันในเรื่องนี้ ถือว่ามีส่วนที่ทั้งเซอร์ไพรส์ และส่วนที่น่าเสียดายก็ว่าได้ โดยเหล่าแขกรับเชิญส่วนใหญ่จะมีบทบาทในฐานะผู้ร่วมแชร์ความประทับใจในฐานะคนดูที่มีต่อซีรีส์เรื่องนี้ แต่ไม่ได้มาร่วมแสดง หรือสัมภาษณ์นักแสดงหลักแต่อย่างใด

ทำให้แทนที่เราจะได้รู้สึกตื่นเต้นกับการปรากฎตัวของเหล่าแขกพิเศษไม่ว่าจะเป็น เดวิด เบ็คแฮม, วง BTS, คิท แฮริงตัน เรากลับไม่ได้รู้สึกพิเศษเท่าที่ควร เพราะพวกเขาเหล่านั้นกลับมีหน้าที่เพียงแค่ร่วมสรรเสริญความดีงามของซีรีส์ Friends เพียงเท่านั้น โดยเฉพาะการปรากฎตัวของ จัสติน บีเบอร์ และคาร่า เดอลาวีญ ที่มาร่วมเดินแบบในช่วงท้าย ที่มาแบบไม่มีบทพูด และแทบไม่มีอะไรให้น่าจดจำเท่าที่ควร

อย่างไรก็ตามแม้ว่า Friends Reunion Special จะไม่ใช่การกลับมาร่วมแสดงตอนใหม่ของซีรีส์ Friends ก็ตาม แต่รายการพิเศษนี้ก็ได้ทำหน้าที่เป็นเหมือนการร่วมพาแฟนซีรีส์ชุดนี้ไปร่วมย้อนวันวานแห่งความสำเร็จของซีรีส์ชุดนี้ พร้อมทั้งยังเป็นเสมือนงานเลี้ยงของเหล่า 6 เพื่อนรัก ที่ไม่ได้เจอกันนานถึง 17 ปี ที่รวมทุกโมเมนต์ที่คนดูอยากเห็น และภาพเบื้องหลังที่ไม่เคยเห็นมาก่อน เรียกได้ว่าใครที่คิดถึงซีรีส์ชุดนี้ หากได้ดูเรื่องนี้จะต้องเสียน้ำตาให้กับความประทับใจ ความคิดถึง ที่ Friends เคยมอบให้กับทุกคนอย่างแน่นอน