ค้นหาหนัง

From Paris with Love | คู่ระห่ำ ฝรั่งแสบ

From Paris with Love | คู่ระห่ำ ฝรั่งแสบ
เรื่องย่อ : From Paris with Love | คู่ระห่ำ ฝรั่งแสบ

ความปรารถนาของหนุ่มเจ้าหน้าที่รัฐคนหนึ่ง เจมส์ รีส (โจนาธาน รีส เมเยอร์ส) คือ อยากโดดเด่นเจิดจ้ามากกว่าอยู่ในเงาของการงานเดิม ๆ บรรลุเมื่อเขาได้เคียงบ่าเคียงไหล่ปราบปรามอาชญากรรมกับคู่หูคนใหม่ นั่นคือ ชาร์ลี แว็กซ์ (จอห์น ทราโวลต้า) ทว่าระหว่างที่ทั้งสองบุกทะลวงปารีสในภารกิจต่อต้านขบวนการก่อการร้าย เพื่อความสงบสุขของชาวประชา สายลับหนุ่มกลับพบว่าอาวุธที่ร้ายกาจที่สุดก็คือคนที่เรารักที่สุดนั่นเอง

IMDB : tt1179034

คะแนน : 7Pauline Kael ได้วิจารณ์ภาพยนตร์เรื่องนี้ในหนังสือ Kiss Kiss Bang Bang ของเธอแล้ว และได้ชื่อเรื่องเพียงชื่อของเธอเท่านั้น ฉันสามารถแสดงเพลงตามปกติของฉันเกี่ยวกับฉากไล่ล่าและกล้องที่ไม่สบายใจและ Idiot Plots ได้ แต่ฉันอยากให้คุณเข้าร่วมกับฉันในการวิเคราะห์บางสิ่งที่ทำให้ฉันรำคาญมากขึ้น

ลองนึกภาพว่าเรากำลังดู "From Paris With Love" ในดีวีดีที่มีปุ่มหยุดการทำงาน เราดูฉากแอ็คชั่นตลอดทาง จอห์น ทราโวลตา รับบทเป็น ชาร์ลี แวกซ์ นายฟิกซ์-อิทชาวอเมริกัน ที่โกนหนวดและเคราแพะ ซึ่งถูกส่งไปปารีสด้วยภารกิจลึกลับ ไม่ลึกลับสำหรับเขา ลึกลับสำหรับเรา เกี่ยวข้องกับผู้ค้ายาชาวเอเชียและ/หรือผู้ก่อการร้ายจากตะวันออกกลาง ไม่สำคัญว่าพวกเขาเป็นใครหรือทำอะไร เพราะหน้าที่เดียวของพวกเขาที่นี่คือพยายามฆ่าชาร์ลีและเจมส์ รีส คู่หูที่ตกหลุมรักเขา (โจนาธาน รีส เมเยอร์ส)

เราเน้นที่ทราโวลต้า นี่คือนักกีฬา ปฏิกิริยาตอบสนองของเขากำลังกระตุ้นผม เขาสามารถจัดการกับศัตรูได้หลายตัวพร้อมกัน เขาสามารถหลบ กระโดด กระโดดข้ามรั้ว หมุน และกระโดดได้ คำนวณผิดนิดเดียวก็ตายแล้ว เขาไม่พลาดจังหวะ เขาอยู่ในสภาพดีเยี่ยม โดยเฉพาะสำหรับผู้ชายที่ชอบทานชีสรอยัล นั่นเป็นเรื่องตลกเล็กๆ ที่เตือนเราเรื่อง "Pulp Fiction" และสิ่งสุดท้ายที่คุณควรทำคือเตือนผู้ชมถึงภาพยนตร์ที่พวกเขาอยากจะดูที่บ้านมากกว่า

ตอนนี้เราผ่านฉากทีละเฟรม เราไม่พลาดวิธีการต่อเนื่องมากนัก เพราะมันค่อนข้างจะติดทีละเฟรม เราเห็นภาพที่ชวนให้เวียนหัว แต่นี่เป็นเรื่องตลก เราไม่เห็นทราโวลตาทำการเคลื่อนไหวร่างกายหลายครั้ง และไม่มีอันตรายใดๆ ช็อตของเขาเกี่ยวข้องกับการเคลื่อนไหว แต่ในเฟรมสองสามเฟรม ปะทะกับการโจมตีที่คล้ายคลึงกันโดยผู้โจมตีของเขา ไม่มีความรู้สึกของการเคลื่อนไหวทางกายภาพอย่างต่อเนื่องที่เกิดขึ้นภายในพื้นที่ที่กำหนด ไม่มีความรู้สึกโดยรวมของท่าเต้น

ฉันรีบบอกว่านี่ไม่ใช่คำวิจารณ์ของ John Travolta เขาประสบความสำเร็จในภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วยการแสดงในภาพยนตร์ของเขาเองเป็นหลัก การสร้างการต่อสู้นั้นเหมือนกันกับภาพยนตร์แอคชั่นสมัยใหม่ส่วนใหญ่ ในทศวรรษที่ผ่านมา สตูดิโอดำเนินการชั้นเรียนฟันดาบเพื่อการชกฟันดาบ ดาราดังอย่าง Buster Keaton, Douglas Fairbanks Sr. และ Errol Flynn แสดงการแสดงผาดโผนของตัวเองและทำให้แน่ใจว่าคุณจะได้เห็นพวกเขาแสดง การแสดงโลดโผนส่วนใหญ่ในภาพยนตร์กังฟูคลาสสิกที่นำแสดงโดยดาราดังอย่างบรูซ ลีและแจ็กกี้ ชาน เกิดขึ้นจริง แน่นอนว่าพวกเขาใช้มุมกล้อง แทรมโพลีน และสายไฟ แต่คุณลองดูว่ามันง่ายแค่ไหน

CGI ทำให้ไม่จำเป็น การแสดงความสามารถทำได้โดยคอมพิวเตอร์และกระบวนการแก้ไข ฉันกลัวว่าซีเควนซ์แอ็กชันแบบคลาสสิกจะช้าเกินไปสำหรับแฟนแอคชั่นที่ใจร้อนในปัจจุบัน ซึ่งเคยเรียนรู้เรื่องความเป็นไปไม่ได้ การขับรถผาดโผนในสถานที่สำคัญเช่น "The French Connection" และ "Bullitt" ซึ่งคุณสามารถสังเกตรถจริงในอวกาศและเวลาจริง ได้ถูกแทนที่ด้วยสิ่งที่เป็นแอนิเมชั่น

ฉันพูดถึงเรื่องนี้เพราะเมื่อสัปดาห์ที่แล้วฉันได้เห็นหนังระทึกขวัญเกาหลีเรื่องหนึ่งเรื่อง "The Chaser" และฉากที่ดีที่สุดคือการไล่ตามถนนแคบๆ ของกรุงโซลโดยนักแสดงสองคนที่คุณคงเห็นจริงๆ ว่ากำลังวิ่งไปตามถนน ในนักแสดงสมัยใหม่ คนที่ทำงานหนักเท่านั้นคือบรรณาธิการ

อย่างไรก็ตาม นั่นคือสิ่งที่ฉันมีอยู่ในใจ ส่วน "From Paris With Love" ส่วนใหญ่จะเน้นปังปังและไม่ใช่จุ๊บจุ๊บ ในฐานะนักแสดงคนหนึ่งเคยถาม Russ Meyer ว่า ความรักเกี่ยวอะไรกับมัน?