ค้นหาหนัง

Funny People | เดี่ยวตลกตกไม่ตาย

Funny People | เดี่ยวตลกตกไม่ตาย
เรื่องย่อ : Funny People | เดี่ยวตลกตกไม่ตาย

จอร์จเป็นนักแสดงตลกที่ประสบความสำเร็จอย่างมากที่ได้เรียนรู้ว่าเขาเป็นโรคเลือดที่รักษาไม่ได้และมีเวลาเหลือน้อยกว่าหนึ่งปี ไอราเป็นนักแสดงตลกหน้าใหม่ที่กำลังดิ้นรนซึ่งทำงานที่ร้านขายอาหารสำเร็จรูปและยังไม่ได้ค้นหาตัวตนบนเวทีของเขา คืนหนึ่ง สองคนนี้แสดงที่คลับเดียวกัน และจอร์จสังเกตเห็นไอรา จอร์จจ้างไอราให้เป็นผู้ช่วยกึ่งส่วนตัวและเพื่อนของเขา

IMDB : tt1201167

คะแนน : 8ไอรา (เซธ โรเกน) เป็นการ์ตูนที่กำลังดิ้นรนทำงานที่ร้านค้าย่อย จอร์จ (อดัม แซนด์เลอร์) เป็นนักแสดงตลกและดาราภาพยนตร์ชื่อดังที่พบว่าเขาเป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาวรูปแบบที่หายากและจะอยู่ได้ไม่นานนัก เขาใช้ยาทดลองเพื่อพยายามต่อสู้กับความเจ็บป่วย การเปิดเผยนี้เขย่าชีวิตของจอร์จ เขาทำเงินได้มากมายและมีคนมากมายที่จะดูดเขา แต่นั่นก็ไม่เพียงพอ โลกของเขากำลังล้มลงรอบตัวเขา ความผิดพลาดทั้งหมดที่เขาทำกลับมาหลอกหลอนเขา เขาพยายามติดต่อกับผู้หญิงคนเดียวที่เขารักอีกครั้ง ลอร่า (เลสลี่ แมนน์) และเธอไม่อยากคุยกับเขาจนกว่าเขาจะบอกเธอว่าเขาป่วย โครงเรื่องนั้นกินเนื้อหนังมากเกินไป

จอร์จและไอราพบกันเมื่อจอร์จไปที่คลับตลกเก่าๆ แห่งหนึ่งที่เขาเคยยืนขึ้นและยืนบนเวทีโดยไม่มีเนื้อหาใดๆ พูดถึงวิธีที่เขารู้ว่าเขากำลังวางระเบิดเมื่อได้ยินคนในกลุ่มผู้ชมไอ จอร์จลงเอยด้วยการจ้างไอราเป็นผู้ช่วยของเขา และความสัมพันธ์ระหว่างมิตรภาพ/การทำงานที่แปลกประหลาดของทั้งคู่ก็เริ่มต้นขึ้น ไอราเป็นแฟนตัวยงของจอร์จมาโดยตลอดและหลงใหลในรถลิมูซีน เครื่องบินส่วนตัว และผู้หญิงที่จอร์จคุ้นเคย

บางครั้งความสัมพันธ์ของพวกเขาก็น่าสนใจ ฉันไม่แน่ใจว่าจัดด์ อาปาโทว์ (ผู้กำกับ) ตั้งใจจะถ่ายรูปนี้ไปที่ใด ดูเหมือนว่าเขาจะได้ทุกอย่างมาบ้าง ความดีไม่เพียงพอ และใช้เวลากับเรื่องเลวร้ายมากเกินไป ไอราชอบเพื่อนบ้านคนหนึ่งของเขา เดซี่ "ออเบรย์ พลาซ่า" และนั่นเป็นความสัมพันธ์ที่สนุกที่หนังมองข้ามไปจริงๆ ในตอนท้ายรู้สึกว่าด้อยพัฒนามาก บทสนทนาส่วนใหญ่ให้ความรู้สึกกระทันหันและเกะกะมาก จัดด์ อาปาโทว์กำลังพยายามถ่ายทอดบางสิ่งที่นี่ ซึ่งเขาทำไม่ได้ในท้ายที่สุด

สำหรับสิ่งที่ใช้ได้ผล หนังเรื่องนี้สมควรได้รับคะแนน 6/10 เป็นดราม่า ใครก็ตามที่กำลังมองหาอย่างใดอย่างหนึ่งอาจจะผิดหวัง