ค้นหาหนัง

Gambit

Gambit
เรื่องย่อ : Gambit

ภัณฑารักษ์ แฮร์รี่ ดีน (โคลิน เฟิร์ธ) เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านวิจิตรศิลป์ แต่เขาก็ประสบความสำเร็จพอๆ กันในการเอาเปรียบเจ้านายที่อวดดีของเขา ไลโอเนล ชาบันดาร์ (อลัน ริคแมน) ที่กำลังจะเปลี่ยน แผนหลอกนักสะสมงานศิลปะตัวยงให้ซื้อภาพวาดโมเนต์ปลอม เพื่อช่วยในการโจรกรรม Deane จ้าง PJ Puznowski (คาเมรอน ดิแอซ) คาวเกิร์ลสาวชาวเท็กซัสที่ขี้ขลาดเพื่อช่วยเขาหลอกคนที่รวยที่สุดในอังกฤษ แต่เมื่อแผนเริ่มคลี่คลาย ดีนพบว่าเขาตกหลุมรักราชินีโรดีโอ ทำให้เกิดความยุ่งยากตามมาอีก

IMDB : tt0404978

คะแนน : 9คุณก็รู้ว่าหนังที่ผ่อนคลายที่คุณอยากเล่นเป็นบางครั้ง แต่คุณละอายใจ คุณก็รู้ว่าฉันหมายถึงอะไร... ที่ผสมผสานระหว่างความตลกขบขัน อารมณ์ขันที่ค่อนข้างฉลาด และนักแสดงที่เก่งแต่ไม่โรแมนติกจนเกินไป ทันสมัย หรือง่อย... นี่แหละคือกลเม็ดที่คุณกำลังมองหาอยู่ (จริงๆ แล้วมันคือกลเม็ด แต่แล้วฉันก็ไม่สามารถอ้างอิงจาก Star Wars ที่แสดงว่าฉันเองก็เคยดูตอนจบมาแล้วเหมือนกัน (เดี๋ยวนะ นั่นนะ) อีกข้อสังเกตเกี่ยวกับ Star Wars ตอนนี้แสดงว่าฉันไม่ยอมรับสามส่วนสุดท้าย Anywhoo, Gambit เป็นไลท์คอมมาดี้ที่เขียนอย่างชาญฉลาดพร้อมนักแสดงที่ยอดเยี่ยม ตัวละครแต่ละตัวดูเหมือนจะเขียนขึ้นโดยเฉพาะสำหรับนักแสดงคนนั้น แม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้อาจนำแสดงโดยนักแสดงที่ต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง: Hugh Grant, Sandra Bullock และ Ben Kingsley

ไลโอเนล ชาห์บันดาร์ เจ้าพ่อสื่อและขุนนางมีอีกชื่อหนึ่งเป็นชื่อของเขา เจ้านายที่น่าสยดสยอง โดยเฉพาะกับภัณฑารักษ์ของเขา แฮร์รี่ ดีน (โคลิน เฟิร์ธ ราชาที่ทรงพระชนม์อยู่นาน) ที่ดูแลงานสะสมงานศิลปะของเขา เป็นคนเรียบง่ายที่มีมารยาทดีและมีหัวใจที่ยิ่งใหญ่ แต่หดหู่จริงๆ เพราะเขาต้องถูกขายหน้าทุกวันด้วย เจ้านายที่โอ้อวดของเขา แฮร์รี่และเมเจอร์เพื่อนสนิทของเขาวางแผนจะยึดมันไว้กับชายผู้นี้ ในกรณีนี้คือลอร์ดชาห์บันดาร์ ซึ่งเล่นอย่างงดงามโดยอลัน ริกแมนผู้ยิ่งใหญ่ แผนงานที่ซับซ้อนแต่เรียบง่ายนี้เกี่ยวข้องกับบุคคลที่สามซึ่งไม่สามารถอยู่ไกลจากโลกธุรกิจและศิลปะได้เลย มิสพีเจ ปุซนาวสกี้ (คาเมรอน ดิแอซ) PJ เป็นสาวชนบทจากเท็กซัส ชอบเลี้ยงวัวและถอนขน ดังนั้นแผนการที่จะทำให้เธอรวยอย่างรวดเร็วจึงฟังดูดีสำหรับเธอ แต่เช่นเดียวกับแผนการที่ดีทั้งหมด

เขียนโดยพี่น้อง Coen ที่นำภาพยนตร์ในตำนานมาให้คุณมากมาย Gambit เหมาะสำหรับการดูและบางทีอาจเป็นครั้งที่สองเมื่อคุณบังเอิญจับมันทางเคเบิล ถึงกระนั้น ฉันก็ชอบที่ความโรแมนติคถูกละเลยไปจากจุดสนใจ และความซุ่มซ่ามของแฮร์รี่เพื่อนรักของเราก็ถูกจุดสนใจ ในฉากที่เกิดขึ้นในโรงแรม เขาทำให้ผมนึกถึงการแสดงอมตะของปีเตอร์ เซลเลอร์สในภาพยนตร์เรื่อง The Party (1968) นอกจากนั้น ฉันคิดว่านี่เป็นบทสรุปของความคิดของฉันเกี่ยวกับหนังเรื่องนี้ สนุก...

หนังแนะนำ Rabbit-Reviews.com - หนังที่ควรค่าแก่การดูเท่านั้น