ค้นหาหนัง

Game Night

Game Night
เรื่องย่อ : Game Night

เรื่องของเพื่อนหกคนที่ชื่นชอบในสิ่งเดียวกัน คือ การรวมตัวกันปาร์ตี้แล้วเล่นหลากหลายเกมในค่ำคืน พวกเขาจะเรียกมันว่า เกมไนท์ หรือคืนแห่งเกมนั่นแหละ แมกซ์​ กับ แอนนี่ คือคู่ผัวเมียที่มีปัญหากับการมีลูก แถมแมกซ์ก็หมกมุ่นอยู่กับความรู้สึกในใจ พวกเขามักจะชักชวนเพื่อนๆ มาปาร์ตี้เล่นเกมด้วยกันที่บ้านเป็นประจำ คืนนี้ก็เช่นกัน ทั้งหกต้องแอบเล่นกันโดยปิดบังไม่ให้ตำรวจตัวเพี้ยนข้างบ้านรับรู้ แต่แล้วในค่ำคืนนั้น บรู๊ก พี่ชายตัวดีก็ควบรถที่เขาคลั่งไคล้มาถึงบ้าน เพื่อชักชวนไปบ้านหลังใหญ่และเล่นเกมที่ไม่จำเป็นต้องใช้กระดานหรืออุปกรณ์ใดๆ แต่ทว่า กลับเจอเหตุไม่คาดคิด ทำให้มันเป็นเกมที่ทั้งหมดจะต้องจดจำไปตลอดชีวิต ค่ำคืนแห่งเกมคืนนี้ ป่วนแน่!

IMDB : tt2704998

คะแนน : 7เรื่องราวฮาพล๊อตอาจจะเชยๆ แต่เล่าเรื่องได้อย่างตื่นเต้น น่าติดตาม เล่นมุกได้อย่างถูกจังหวะ ทำให้เรื่องที่อาจธรรมดาๆนี้ดูเพลิน โคตรสนุก ฮาตลอดทั้งเรื่องจนจบแบบละสายตาไม่ได้เลย เราชอบชอบการเล่นมุมกล้อง การลองเทคในหลายฉาก หารทำภาพแบบ tilt shift ที่ทำให้ภาพบ้านดูเหมือนของเล่นชิ้นเล็ก เสริมด้วยเพลงประกอบที่เข้ากันลงล็อกกับการตัดต่อชวนตื่นตา นอกจากนี้ยังมีตัวประกอบที่หน้าตาคุ้นเคยๆ มาปรากฏเป็นบทที่แย่งซีนได้ไม่ได้น้อยเลย ชอบไปอีก ธีมของเรื่องที่เป็นบอร์ดเกมก็ทำได้ดีครบถ้วยตั้งแต่ต้นจนจบเลย ชอบเครดิตมากเจ๋งดี ประทับใจ 

Max สามี รับบทโดย Jason Bateman (Ozark), ภรรยา Annie รับบทโดย Rachel McAdams (about time, notebook) ตัวประกอบที่เรารู้จักก็ jeffrey wright (westwold, 007 casino royale), Chelsea  Peretti (จีน่า ใน Brooklyn Nine‑Nine), jesse plemons ( breaking bad,  black mirror)

สรุปสั้นๆว่าไปดูเลยฮา สนุกมากกกก แนะนำสำหรับช่วงนี้ดูเพลินๆ ได้เลย