ค้นหาหนัง

Get Out | ลวงร่างจิตหลอน

Get Out | ลวงร่างจิตหลอน
เรื่องย่อ : Get Out | ลวงร่างจิตหลอน

คริสและโรสแฟนสาวของเขาได้เดินทางกลับไปเยี่ยมพ่อแม่ของเธอ ในช่วงแรก คริสรู้สึกว่าครอบครัวของเธอยินดีปรีดากับเขามากเกินไปเนื่องด้วยเขารู้ดีว่าเชื้อชาติที่ต่างกันอาจจะมีปัญหา เมื่อเวลาผ่านไปเขากลับรู้สึกว่าทุกอย่างไม่ได้ดีอย่างนั้นซึ่งสุดท้ายเขาก็พบกับความจริงที่น่าสพรึงและไม่คาดคิดมาก่อน

IMDB : tt5052448

คะแนน : 8หนังสยองขวัญ Get Out ลวงร่างจิตหลอน เป็นเรื่องของชายหนุ่มผิวสีอเมริกัน-แอฟริกันนามว่า “คริส” ที่ตอบรับคำชวนจากแฟนสาวคนสวยผิวขาวให้เดินทางไปเยี่ยมบ้านของพ่อกับแม่ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ แต่ภายใต้หน้ากากยิ้มแย้มและการต้อนรับอย่างอบอุ่น กลับมีบางสิ่งที่น่าสะพรึงกลัวซ่อนอยู่ในชุมชนแห่งนี้

ในส่วนของการแสดงเองก็ต้องบอกว่าเหล่านักแสดงทำผลงานออกมาได้ดีมาก คนที่มีปัญหาในจิตใจก็แสดงออกมาได้ผ่านแววตาและสีหน้าที่ดูเป็นธรรมชาติ ไม่ได้พยายามฝืนอย่างไม่จำเป็น ส่วนเนื้อหาเองก็ไม่ได้ทำออกมาให้เดาได้ง่ายนัก มีความซับซ้อน สับขาหลอกคนดูเล็กน้อย แต่กลับสามารถทำให้คนดูเข้าใจในตอนจบของเรื่องราวได้อย่างชัดเจนว่าทุกสิ่งทุกอย่างที่เกิดขึ้นนั้น มันมีอะไรซ่อนอยู่!?

อีกเรื่องหนึ่งที่น่าสนใจคือ การเหยียดผิวพรรณที่ปรากฏในเรื่อง ถึงแม้ว่าคนขาวในเรื่องนี้จะไม่ได้เหยียดผิวแถมยังให้ความสนใจในวัฒนธรรมของคนดำอย่างออกนอกหน้านอกตา แต่สิ่งที่ตัวละครเอกแสดงออกมาให้เห็นได้อย่างชัดเจนคือ คนขาวสามารถทำให้คนผิวสีรู้สึกไม่สบายใจได้มากเพียงใดเมื่อเขาต้องเข้าไปอยู่ท่ามกลางคนขาวมากมายเพียงลำพังและในท้ายที่สุดพวกเขาก็มีค่าเพียงแค่การเป็นอุปกรณ์บางชิ้นของคนขาวเท่านั้นเอง

ส่วนของจุดด้อย หนังสยองขวัญ Get Out ลวงร่างจิตหลอน เป็นหนังที่มุมกล้องค่อนข้างอึดอัด ถึงแม้ว่าจะเป็นฉากที่ทำให้คนดูรู้สึกปลอดภัย แต่ผู้กำกับก็ยังพยายามทำให้มุมกล้องดูลึกลับอย่างไม่จำเป็น แน่นอนว่าการคุมโทนทำได้ดี แต่มันก็ทำให้หนังแทบไม่มีอารมณ์อื่นให้เบรกพักหายใจเลย เพราะทุกอย่างผ่านมุมกล้องมันน่าสงสัยไปหมด

อีกประเด็นหนึ่งที่จำเป็นจะต้องพูดถึงคือ หนังสยองขวัญ Get Out ลวงร่างจิตหลอน ออกไปทางแนวหนังระทึกขวัญ+จิตวิทยาเสียมากกว่า ที่จะเรียกได้อย่างเต็มปากเต็มคำว่าหนังสยองขวัญ เพราะเอาเข้าจริงแล้วหนังเรื่องนี้แก่นของมันก็ไม่ได้น่าสยองขวัญถึงขนาดนั้น