ค้นหาหนัง

Get Smart

Get Smart
เรื่องย่อ : Get Smart

American Maxwell Smart ทำงานให้กับหน่วยงานสายลับของรัฐบาลในฐานะผู้ดูแลระบบ เมื่อสำนักงานใหญ่ของหน่วยงานถูกโจมตี หัวหน้าจึงตัดสินใจมอบหมายให้แม็กซ์เวลล์เป็นสายลับและร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ 99 สุดเซ็กซี่ ซึ่งทำให้เธอรู้สึกผิดหวังมาก อย่างไรก็ตาม ทั้งคู่ออกเดินทางเพื่อต่อสู้กับผู้โจมตีด้วยการโดดร่มครั้งแรกจากเครื่องบินและลงจอดในอาณาเขตของรัสเซีย ตามมาอย่างใกล้ชิดด้วยคนสูงอายุกว่าเจ็ดฟุตน้ำหนัก 400 ปอนด์ที่รู้จักกันในชื่อ Dalip ทั้งคู่ซึ่งพิการจากการแสดงตลกของแม็กซ์เวลล์ ในที่สุดจะถูกเปิดเผยตัวตนของพวกเขา และอาจถูกระบุว่าเป็นผู้เสียชีวิต ในขณะที่กลับมาที่อเมริกา ผู้โจมตีของพวกเขาได้วางระเบิดที่เตรียมไว้ให้ระเบิดในคอนเสิร์ตแล้ว

IMDB : tt0425061

คะแนน : 6ฉันจะขึ้นต้นการทบทวนนี้โดยระบุว่าฉันไม่ได้ดูซีรีส์ทางทีวีต้นฉบับที่ภาพยนตร์เรื่องนี้อิงจากภาพยนตร์ ดังนั้นฉันจึงไม่สามารถเปรียบเทียบได้ และจะมัวแต่ทบทวนภาพยนตร์เรื่องนี้

สิ่งหนึ่งที่ฉันคิดว่าดีมากเกี่ยวกับหนังเรื่องนี้คือการคัดเลือกนักแสดงบางส่วน Carrell เก่งเป็นพิเศษที่นี่และน่าเชื่อถือมากในบทบาทของเขาในฐานะตัวแทนมือใหม่ที่ผิดพลาดและไร้ความสามารถ เขานำเสน่ห์แบบไร้เดียงสามาสู่การแสดงหลายๆ อย่างของเขา และผมนึกไม่ออกว่าผมเคยเห็นเขาในบทบาทที่ผมไม่สนุกกับการแสดงของเขา ในทำนองเดียวกัน ฉันคิดว่า Hathaway เป็นคำชมที่สมบูรณ์แบบสำหรับ Carrell และเคมีของพวกเขาในเรื่องนี้ก็ยอดเยี่ยม - Hathaway ดึงตัวแทนภาคสนามที่เซ็กซี่ หน้าด้าน และมั่นใจเป็นพิเศษได้อย่างง่ายดาย Alan Arkin เป็นนักแสดงที่ยอดเยี่ยมและน่าติดตามเสมอ ในทำนองเดียวกัน ฉันคิดว่า Terrence Stamp เป็นตัวร้ายที่มีประสิทธิภาพมากและค่อนข้างอันตราย แม้แต่ดเวย์น 'เดอะ ร็อค' จอห์นสัน (ซึ่งไม่ใช่นักแสดงที่เก่งที่สุด) ก็ยังทำได้ดีทีเดียวที่นี่

ฉันไม่มั่นใจในตัวละครทั้งหมดอย่างไรก็ตาม ฉันพบว่าตัวละคร Koechner & Crews น่ารำคาญมากกว่าตลก อาจกล่าวได้เช่นเดียวกันกับคนโง่สองคนที่น่ารำคาญมากกว่าตลก (แม้ว่าจะไม่มากเท่า Koechner & Crews) Bill Murray ยังมีจี้ในเรื่องนี้ซึ่งดูเหมือนไม่มีจุดหมายสำหรับฉัน

ปัญหาอย่างหนึ่งของหนังเรื่องนี้คือพล็อตเรื่องค่อนข้างจะยุ่งเหยิง ผมพบว่ามันไม่โฟกัสอะไรมาก และดูเหมือนมันจะกระโดดไปมาจากที่หนึ่งไปยังอีกที่หนึ่ง และการเล่าเรื่องดูเหมือนจะกระโดดไปข้างหน้าซึ่งทำให้เรื่องราวยากต่อการติดตามในบางครั้ง แม้ว่านี่จะเป็นปัญหาสำหรับฉัน แต่โชคดีที่มันไม่ใช่ปัญหาใหญ่เพราะฉันยังคงพบว่าฉันสนุกกับภาพยนตร์เรื่องนี้โดยรวมแม้ว่าพล็อตเรื่องจะกระจัดกระจายไปบ้างในบางครั้ง เหตุผลหลักที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ใช้งานได้ก็เนื่องมาจากเคมีที่ยอดเยี่ยมระหว่าง Hathaway และ Carrell และการมีปฏิสัมพันธ์ที่ดีของพวกเขาทำให้สามารถเพิกเฉยต่อประเด็นบางอย่างเกี่ยวกับการวางแผนได้

Get Smart เป็นเรื่องตลก แต่ไม่ใช่หนังที่ตลกอย่างสม่ำเสมอ แต่เป็นหนังที่ตลกบ้างเป็นบางครั้ง - แม้ว่าฉันต้องยอมรับว่าเรื่องตลกบางเรื่องตลกจริงๆ ดังนั้นบางทีอาจเป็นแค่กรณีที่มีคุณภาพมากกว่าปริมาณ แม้ว่าฉันจะยังไม่ได้ดูทีวีซีรีส์ต้นฉบับ แต่สิ่งที่ใกล้เคียงที่สุดที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้ฉันนึกถึงก็คือ Johnny English ดังนั้น หากคุณชอบ Johnny English คุณควรสนุกไปกับมันด้วย ไม่มีอะไรน่าตื่นเต้น แต่ก็คุ้มค่าที่จะดูอย่างแน่นอน