ค้นหาหนัง

Ghost House | มันอยู่ในศาล

Ghost House | มันอยู่ในศาล
เรื่องย่อ : Ghost House | มันอยู่ในศาล

จิม และ จูลี่ คู่รักชาวอเมริกันที่เดินทางมาฮันนีมูนที่เมืองไทย แพวกเขาก็ไปเจอกับชาย 2 คนที่ชักชวนให้ไปดูศาลเจ๋งๆ แล้วก็โน้มน้าวให้จูลี่แตะต้องของในศาล ครั้นพอจูลี่แตะปุ๊บ 2 คนนั้นก็โกยอ้าวไปพบกับ พวกเขาไปหยิบสิ่งของที่ไม่ควรไปยุ่งจากศาล จนถูกวิญญาณเฮี้ยนตามอาฆาตเอาถึงตาย! เมื่อไร้ทางหนี สองคู่รักจึงต้องเผชิญหน้ากับความสยองเกินกว่าจะจินตนาการได้ ไปพร้อมการรับมือกับปรากฏการณ์อาถรรพ์ที่ไม่มีใครสามารถหาคำตอบได้ มีเพียงสิ่งเดียวที่พวกเขาจะจำได้ขึ้นใจ คือ อย่าท้าทายศาลพระภูมิ เพราะ ในศาลพระภูมิ มันมีอะไรบางอย่างซ่อนอยู่

IMDB : tt4365566

คะแนน : 4ด้วยความที่เป็นหนังที่สร้างโดยสตูดิโอจากฮอลลีวู้ดที่มาเล่าเรื่องราวผีไทย ก็เลยเป็นจุดที่น่าสนใจของหนังที่เราจะได้ดูความน่ากลัวของผีไทย ผ่านมุมมองและทีมงานสร้างมาตรฐานฮอลลีวู้ด ซึ่งรวมกันแล้วมันต้องสยองมากแน่ ๆ และทางสหมงคลเองก็ใช้ตรงนี้เป็นจุดขายของหนังเช่นกัน ยิ่งสร้างความคาดหวังให้กับคนดู สิ่งที่ได้เห็นความแตกต่างในฐานะทีมงานฮอลลีวู้ดคือมุมมอง งานภาพ มุมกล้อง เป็นหนังที่มีเจตนาดีมาก ในฉากเปิดถ่ายทัศนียภาพสวย ๆ ของกรุงเทพฯ เหมือนกับเป็นหนังโฆษณาการท่องเที่ยว แต่ก็แค่นั้นแหละที่ดูมีความแตกต่าง แต่กับมาตรฐานของหนังผี ก็ไม่ได้โดดเด่นหรือแตกต่างจากหนังผีไทยเลย ไปได้ไม่ถึง “คนเห็นผี” หรือ “ชัตเตอร์” ด้วยซ้ำ ผมให้อยู่ในระดับเดียวกับหนังผีค่ายไฟว์สตาร์ในช่วงที่ทำออกมาเยอะ ๆ นั่นล่ะ

สำหรับคอหนังผีถ้าอยากได้กรี๊ด ได้ตกใจ ก็มีให้ครบนะ หนังน่ากลัวจริง ผีวาตาเบออกแบบมาน่ากลัว ด้วยความที่ผมขาวกระเซิงหน้าเละ ตาแดง ฉากเปิดตัวที่นั่งบนศาลแล้ว “แว่” ใส่ ฉากนี้น่ากลัวจริง ขนาดเห็นในตัวอย่างหลายครั้งแล้ว มาดูในโรงอีกครั้งก็ยังสะดุ้งนะ การปรากฎตัวครั้งแรก ๆ ของวาตาเบ ชวนลุ้นชวนสะดุ้งอย่างได้ผล ฉากตุ้งแช่ก็มีมาเนือง ๆ ฉากหลอกยาว ๆ ในโรงแรมถือว่าเป็นฉากดีสุดน่ากลัวสุดของเรื่อง แต่พอหลังจากนี้ไปมันเริ่มถี่เกิน และเริ่มเฝือโดยเฉพาะฉากหลัง ๆ มาแบบไม่มีอินโทรเลย นึกจะมาก็มาอารมณ์สยองก็เริ่มลดน้อยลงไป ที่น่าผิดหวังอีกจุดก็คือ “วาตาเบ” ไม่ใช่ผีไทยนะครับ ก็ตัดไปเลยความคาดหวังที่ว่านี่คือหนังผีไทยในมุมมองฮอลลีวู้ด เป็นผีต่างชาติที่มาหลอกคนในประเทศไทย แต่มาอยู่ศาลเจ้าแบบไทย แล้วใช้ทั้งพระไทย , หมอผีไทยมาปราบ ตรรกะมันสับสนงงงวยอยู่นะ