ค้นหาหนัง

Ghost in the Shell | โกสต์ อิน เดอะ เชลล์

Ghost in the Shell | โกสต์ อิน เดอะ เชลล์
เรื่องย่อ : Ghost in the Shell | โกสต์ อิน เดอะ เชลล์

สาวไซบอร์กระดับสูงในหน่วยรักษาความสงบ คุซานากิ ผู้นำของหน่วยปฏิบัติการเฉพาะกิจที่รู้จักในนาม Section 9 ที่ทำงานอุทิศตนเพื่อหยุดยั้งพวกอาชญากรที่อันตรายที่สุดซึ่งนำทีมโดย Laughing Man ที่มีเป้าหมายต้องการจะโค่นล้มการพัฒนาเทคโนโลยีไซเบอร์

IMDB : tt1219827

คะแนน : 7เป็นอีกครั้งที่ชาวเราจะได้พบกับฝรั่งรีเมกเอเชีย จริงๆ เราก็คงพอจะได้เห็นกันจนเริ่มชินตา จึงไม่ได้คาดหวังอะไรมากนักกับผลงานการรีเมกชิ้นนี้ โดยเฉพาะกับผู้กำกับ Rupert Sanders ที่เคยผ่านงานอย่าง ‘Snow White and the Huntsman’ หนังยาวเรื่องแรกเรื่องเดียวก่อนหน้าของเขา

งานวิชวลนวลเนียนตา ดนตรีประกอบสุดโดนใจ แค่เพียง 5 นาทีแรกของหนัง ผู้ชมที่เคยคุ้นมากับเวอร์ชั่นอะนิเมะก็จะรับรู้ทันทีว่า นี่เป็นการทำซ้ำของภาพที่เคยเห็นมาในเวอร์ชั่นก่อนหน้านั้น หลายช็อตทำออกอย่างเป๊ะๆ แตกต่างกันก็เพียงมันเป็นภาพซีจีผสมกับคนแสดงจริง ไม่ใช่ภาพวาดอย่างที่เคยเห็นแล้ว อีกนัยหนึ่ง มันคือการคารวะงานต้นฉบับ

มันอลังการงานสร้าง งานวิชวลและซีจีที่ออกมาเนียนสวยจนต้องเอ่ยปากชม เวอร์ชั่นนี้เรียกได้ว่า ใส่รายละเอียดเข้ามาทุกเม็ดในอันที่จะรังสรรค์ทุกจินตนาการในเวอร์ชั่นเก่าให้ออกมาเหมือนเป็นของจริงที่สุดให้จงได้ สอดประสานไปกับดนตรีประกอบสุดอลังการ ที่เขียนใหม่แต่ยังมีกลิ่นอายของเก่า ใส่เสียงร้องประสานที่เป็นเอกลักษณ์เข้าไปผสม ดูกลมกลืนดีและกลายเป็นส่วนที่โดดเด่นที่สุดของหนัง ‘Ghost in the Shell’ โดยเฉพาะตรงท้ายเครดิตที่หยิบของดีของเดิมมาใส่เต็มๆ