ค้นหาหนัง

Gifted | อัจฉริยะสุดดวงใจ

หมวดหมู่ : หนังดราม่า
Gifted | อัจฉริยะสุดดวงใจ
เรื่องย่อ : Gifted | อัจฉริยะสุดดวงใจ

เด็กน้อยอัจฉริยะคนหนึ่ง ที่แม่ของเธอฆ่าตัวตาย เธอจึงต้องไปอยู่กับลุงที่เป็นพี่ชายของแม่ เธอติดอยู่ท่ามกลางศึกชิงสิทธิ์เลี้ยงดูระหว่างคุณลุงผู้แสนดีที่คอยดูแลเธอมาตลอดและอยากให้เธอได้เล่นและใช้ชีวิตเหมือนเด็กทั่วไป และคุณยายที่อยากส่งเสริมความฉลาดของหลาน

IMDB : tt4481414

คะแนน : 10Gifted เป็นภาพยนตร์ที่จะเล่าถึงเรื่องราวของเด็กหญิงคนหนึ่งที่มีชื่อว่าแมรี่เธอมีอายุเพียงแค่ 7 ขวบเท่านั้น แต่เธอกลับเป็นเด็กอัจฉริยะที่สามารถแก้ไขโจทย์ปัญหาคณิตศาสตร์ที่ผู้ใหญ่หลายคนไม่รู้ด้วยซ้ำว่ามันหมายความว่าอะไรได้อย่างง่ายดายโดยที่ไม่จำเป็นต้องใช้กระดาษทดหรือเครื่องคิดเลขด้วยซ้ำไปแม้ว่าเธอนั้นจะเกิดมาพร้อมกับพรสวรรค์ด้านคณิตศาสตร์ แต่เธอกลับโชคร้ายเรื่องครอบครัวเพราะเธอต้องอาศัยอยู่อย่างกำพร้าแม่คนที่เลี้ยงดูเธอมาโดยตลอดนั้น

คือน้าชายซึ่งเป็นพี่ชายของแม่ผู้เป็นน้าชายรู้ดีว่าหลานสาวของเขานั้นแตกต่างจากเด็กหญิงธรรมดาทั่วไปเธอเป็นอัจฉริยะที่ไม่ว่าใครก็ต้องการตัว แต่ถึงอย่างนั้นเขาก็ยังคงให้เด็กหญิงใช้ชีวิตแบบธรรมดาทั่วไปไม่มีอะไรที่จะบ่งบอกได้เลยว่าเธอเป็นเด็กอัจฉริยะหากไม่ถูกตั้งคำถามโดยผู้ใหญ่ แต่ถึงอย่างนั้นเขาก็ไม่อาจปฏิเสธความต้องการของแม่เธอที่เคยขอเอาไว้ด้วยเหตุนี้เขาจึงตัดสินใจให้เธอเข้าเรียนในโรงเรียนแห่งหนึ่งร่วมกับเด็กอายุเท่ากัน

แต่หลังจากเข้าไปในโรงเรียนแมรี่พบว่าตัวเธอนั้นแตกต่างจากเด็กรุ่นเดียวกันเป็นอย่างมากเธอเป็นเด็กวัย 7 ขวบที่มีความเป็นผู้ใหญ่และมีความคิดสลับซับซ้อนไม่เหมือนกับเด็กเลยแม้แต่น้อยเธอแสดงออกอย่างชัดเจนถึงความเบื่อหน่ายบทเรียนที่เธอรู้อยู่แล้วจนทำให้ครูสังเกตเห็นครูประจำชั้นทำการทดสอบเธอก่อนจะพบว่าเธอนั้นเป็นอัจฉริยะด้วยเหตุนี้เธอจึงได้นำเอาเรื่องดังกล่าวไปคุยกับครูใหญ่

และเขาก็ได้เห็นชอบที่จะส่งตัวเด็กหญิงไปเรียนในโรงเรียนสำหรับเด็กอัจฉริยะเพื่อให้เธอนั้นมีการเรียนรู้ที่กว้างไกลไปมากยิ่งขึ้น แต่ถึงอย่างนั้นน้าชายก็ยังคงต้องการที่จะให้เธอได้เรียนอยู่ในโรงเรียนเดิมเพราะเขาไม่ต้องการให้ประวัติศาสตร์รอยเหมือนกับตอนที่น้องสาวเขาต้องพบเจออีกเหตุการณ์ที่ต้องแย่ลงไปเมื่อยายหรือแม่ของเขามาถึงที่บ้านและต้องการที่จะดึงตัวแมรี่ไปเข้าเรียนในโรงเรียนเด็กอัจฉริยะผู้เป็นน้าชายจะสามารถปกป้องหลานสาวของเขาเอาไว้ได้สำเร็จหรือไม่ต้องไปติดตามรับชมกันต่อในภาพยนตร์