ค้นหาหนัง

Glory Road

Glory Road
เรื่องย่อ : Glory Road

ในปีพ.ศ. 2508 โค้ชของทีมบาสเกตบอลหญิงระดับมัธยมปลาย ดอน แฮสกินส์ ได้รับเชิญจาก Texas Western Miners ให้เป็นโค้ชของพวกเขา แม้จะไม่มีงบประมาณ แต่ Haskins มองเห็นโอกาสที่จะโต้แย้ง NCAA และย้ายไปอยู่กับภรรยาและลูก ๆ ของเขาไปที่หอพักของวิทยาลัย เขารับสมัครผู้เล่นผิวสีที่มีความสามารถและถูกปฏิเสธเจ็ดคนเพื่อเล่นกับผู้เล่นคอเคเซียนห้าคนและก่อตั้งทีมในตำนานที่คว้าแชมป์ระดับประเทศในปี 1966 กับรัฐเคนตักกี้ที่ทรงพลัง

IMDB : tt0385726

คะแนน : 8จอช ลูคัสแสดงนำใน "Glory Road" ภาพยนตร์ดิสนีย์ปี 2006 ที่อำนวยการสร้างโดยเจอร์รี บรัคไฮเมอร์

ภาพยนตร์เรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวจริงของ Don Haskins โค้ชบาสเกตบอลนำทีม Texas Western Miners ไปสู่ชัยชนะระดับชาติในปี 1966

จากที่ฉันรู้ มีใบอนุญาตที่น่าทึ่งมากมายที่นี่ แม้ว่ามันจะยังคงเป็นเรื่องราวที่สร้างแรงบันดาลใจ และเกมบาสเก็ตบอลที่เล่นในการแข่งขันชิงแชมป์นั้นน่าตื่นเต้นมาก นอกจากนี้ ในตอนท้ายของหนัง ยังมีบทสัมภาษณ์กับผู้เล่นในชีวิตจริงและกับ Haskins เองในขณะที่เครดิตกำลังคืบคลานเข้ามา

Haskins คัดเลือกผู้เล่นโดยไม่คำนึงถึงสี ก่อตั้งทีมที่มีผู้เล่นสีดำ 7 คนและผู้เล่นสีขาว 5 คน เขาไม่ใช่คนกลุ่มแรกที่มีผู้เล่นผิวดำอยู่ในทีม ฉันคิดว่าสิ่งที่ทำให้เขาโดดเด่นคือตัวเลข และความจริงที่ว่าในการแข่งขันชิงแชมป์นั้น ผู้เริ่มต้นเป็นคนผิวดำ และทุกคนในทีมเคนตักกี้เป็นคนผิวขาว

ภาพยนตร์เรื่องนี้แสดงให้เห็นว่า Haskins เป็นโค้ชที่แกร่งมาก และการยืนกรานของเขาว่าไม่มี "การโชว์เรือ" อย่างไรก็ตาม ในระหว่างเกมที่แพ้ (และฉันไม่รู้ว่านี่เป็นเรื่องจริงหรือไม่) ผู้เล่นผิวดำคนหนึ่งบอก Haskins ว่าพวกเขาควรได้รับอนุญาต เล่น "เกมของพวกเขา" ซึ่งรวมถึงการแสดงโชว์บางส่วนด้วย ฉันเดาว่า แฮสกินส์บอกว่าโอเคและทีมก็ชนะต่อไป

ในเกมชิงแชมป์ พวกเขาพบกับรัฐเคนตักกี้ โดยมีเอ็ด รัปป์ (จอน วอยต์) เป็นโค้ชฝึกสอนซึ่งถูกมองว่าเป็นพวกเหยียดผิว อย่างไรก็ตาม เขายังคงร่างผู้เล่นผิวดำและถือว่าเป็นหนึ่งในโค้ชที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในวงการบาสเกตบอลวิทยาลัย

Josh Lucas รับบทเป็น Haskins และเขาทำงานได้อย่างยอดเยี่ยมในฐานะโค้ชที่แข็งแกร่งและมุ่งมั่น เขาเป็นเหตุผลที่ฉันเช่าภาพยนตร์เรื่องนี้เพราะฉันชอบเขาในรายการโทรทัศน์ที่โชคร้ายของเขา The Firm เขาถือหนังเรื่องนี้จริงๆ Jon Voight, Emily Deschanel (ภรรยาของ Haskins) มีบทบาทเล็ก ๆ เนื่องจากเน้นที่ผู้เล่นในทีม

นักแสดงในทีมทุกคนทำได้ดีมาก ภาพยนตร์เรื่องนี้แสดงให้เห็นถึงความเกลียดชังและอคติต่อพวกเขา แต่ยังรวมถึงการยอมรับในที่สุด ในภาพยนตร์ มีปัญหาภายในทีมเมื่อผู้เล่นใหม่มาถึงเป็นครั้งแรก แม้ว่าฉันจะเข้าใจว่านั่นไม่ใช่กรณีจริงๆ

เช่นเดียวกับภาพยนตร์ที่ตกอับเหล่านี้ มันสร้างแรงบันดาลใจในช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้น เร้าใจ และเร้าใจ ที่แนะนำ.