ค้นหาหนัง

Go! | กล้าฝันพลังโกคาร์ท

Go! | กล้าฝันพลังโกคาร์ท
เรื่องย่อ : Go! | กล้าฝันพลังโกคาร์ท

แจ็ค ชื่นชอบการแข่งโกคาร์ทมากเป็นชีวิตจิตใจ แจ็คก็ยังคงคิดถึงเรื่องราวในอดีตของเขากับพ่อที่เคยมีความทรงจำเรื่องรถด้วยกัน พ่อของเขารักรถมาก แต่เสียชีวิตไปด้วยโรคมะเร็งตอนเขาอายุเพียง 11 ขวบเท่านั้น แจ็คย้ายมาอาศัยอยู่กับแม่สองคนที่ซิสนี่ ทางบ้านของแจ็คมีฐานะไม่ค่อยดีนักจึงไม่มีเงินพอที่จะซื้อรถคันใหม่มาลงแข่งได้ แต่ด้วยแรงสนับสนุนจากเพื่อนๆ และอดีตนักแข่งจอมหงุดหงิดที่กลายมาเป็นโค้ชให้เขาจุดเริ่มต้นของแจ็ค คูเปอร์ ในสนามรอบคัดเลือก จะสามารถไต่ขึ้นไปถึงอันดับสูงสุดได้หรือไม่ ต้องไปติดตามชมกันครับ

Tags: Family

IMDB : tt8116640

คะแนน : 8Go Karts หรือในอีกชื่อว่า Go ! เป็นหนังครอบครัวจากออสเตรเลีย ผลงานกำกับของ โอเว่น เทรเวอร์ ที่จับโลกกีฬาแข่งรถขนาดเล็กซึ่งมักเป็นจุดเริ่มต้นของนักกีฬาแข่งรถในแดนจิงโจ้มาทำ และเนตฟลิกซ์ได้ซื้อสิทธิ์ฉายสตรีมมิ่งทั่วโลก

เทรเวอร์ผู้กำกับหนังหน้าใหม่ชาวออสเตรเลียสำหรับหนังขนาดยาว แต่ก็สั่งสมประสบการณ์มาไม่น้อย เขาสร้างชื่อมาจากการทำหนังสั้นที่มาจากวิดีโอเกม Street Fighter ในชื่อ Street Fighter: Legacy (2010) ขณะเดียวกันเขาเองก็มีประสบการณ์ทำซีรี่ส์แข่งรถมาก่อนใน Top Gear(2008-2012) มันเป็นงานที่เดินตามรอยความสำเร็จของ Ride Like A Girl หนังแข่งม้าที่กลายเป็นหนังทำเงินสูงสุดของออสเตรเลียในปี 2019

 

"แจ็ค คูเปอร์ " หนุ่มวัยรุ่นสุดวินเทจผู้ไม่เกรงกลัวใครได้หลงเสน่ห์การแข่งโกคาร์ทเข้าให้ เมื่อเขาได้ลองขับเล่น ๆ ในงานปาร์ตี้ พร้อมกับพบเจอเพื่อนคนใหม่  "คอนรีน" ที่ตัวเล็กและนิสัยดี แจ็ค ชื่นชอบการแข่งโกคาร์ทมากเป็นชีวิตจิตใจ ทุกครั้งที่เขาได้ขับเคลื่อนรถสีหน้าแววตาเขาดูมีความสุขและสนุกกับมันมาก แต่ลึก ๆ ในใจ แจ็คก็ยังคงคิดถึงเรื่องราวในอดีตของเขากับพ่อที่เคยมีความทรงจำเรื่องรถด้วยกัน พ่อของเขารักรถมาก แต่เสียชีวิตไปด้วยโรคมะเร็งตอนเขาอายุเพียง 11 ขวบเท่านั้น แจ็คย้ายมาอาศัยอยู่กับแม่สองคนที่ซิสนี่

"แพทริค" อดีตนักแข่งอันดับต้น ๆ จอมหงุดหงิดที่ถอนตัวมาเป็นผู้ดูแลสนาม เขาได้เห็นฝีมืออันมากประสบการณ์ของแพทริค จึงตัดสินใจขอร้องให้แพทริค มาเป็นโค้ชช่วยสอนเขาเพื่อลงแข่ง เพราะแจ็คไม่มีความรู้เรื่องรถเลย แพทริคเห็นถึงความตั้งใจจึงตกลงยอมเป็นโค้ชให้เขา
เริ่มการแข่งขันโกคาร์ทด้วยความร่วมมือจากเพื่อน ๆ ช่วยซ่อมเศษเหล็กคันเก่าในโรงเก็บของ แพทริคให้กลับมาแรงเร็วเพื่อเตรียมพร้อมลงแข่งครั้งแรกในสนามจริง
ทางบ้านของแจ็คมีฐานะไม่ค่อยดีนักจึงไม่มีเงินพอที่จะซื้อรถคันใหม่มาลงแข่งได้
และคนสำคัญที่ขาดไม่ได้เลย คือ "แมนดี้" เธอคือวิศวกรเครื่องยนต์ตัวจิ๋วที่เก่งเรื่องการซ่อมรถมาก เธอเจ๋ง น่ารัก จนแจ็คไม่อาจคาดสายตาไปจากเธอได้ จุดเริ่มต้นของแจ็ค คูเปอร์ ในสนามรอบคัดเลือก จะสามารถไต่ขึ้นไปถึงอันดับสูงสุดได้หรือไม่ ต้องไปติดตามชมกันครับ

แต่ในแง่การทำหนังครอบครัว เทรเวอร์สอบผ่านในการทำหนังให้สนุก และนำเสนอประสบการณ์เคว้งและสูญเสียของวัยรุ่นคนหนึ่งได้ในระดับที่น่าพอใจทีเดียว

ฉากที่ดีที่สุดฉากหนึ่งเป็นเรื่องง่ายๆ เมื่อแจ๊คเสียศูนย์ เขาและแม่ปรับความเข้าใจกันอย่างจริงจัง วิลเลียม ลอดเดอร์ นักแสดงหน้าใหม่ และฟรานเซส โอคอนเนอร์ ทำหน้าที่ของทั้งคู่ได้อย่างซาบซึ้งกินใจ