ค้นหาหนัง

Godsend

Godsend
เรื่องย่อ : Godsend

เรื่องราวของคู่รักที่สูญเสียลูกชายเพียงคนเดียวจากอุบัติเหตุ ในขณะที่หมดอาลัยตายอยากในชีวิต นายแพทย์คนหนึ่งในก้าวเข้ามาพร้อมกับข้อเสนอที่ยากจะเชื่อว่าจะเป็นไปได้ในการมอบลูกชายคนใหม่ให้กับพวกเขาที่มีทุกอย่างเหมือนกับคนเดิมทุกประการ ยกเว้นเพียงแค่ความทรงจำเท่านั้นที่ไม่เหมือนกัน แน่นอนว่าพวกเขารับมันไว้ก่อนที่จะพวกเขาจะตระหนักถึงความเป็นจริงว่าการบิดเบือนธรรมชาติที่พวกเขาตัดสินใจนั้น มันมีราคาที่ต้องจ่ายคือความสยองขวัญแบบสุดขั้ว

IMDB : tt0335121

คะแนน : 7“ลูก” คือหนึ่งในสิ่งที่สัญชาตญาณของมนุษย์สั่งให้เกิดความหวงแหนมากยิ่งกว่าชีวิตของตัวเอง จึงไม่น่าแปลกใจนักที่จะเห็นผู้ที่เป็นพ่อแม่พยายามทำทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อที่จะปกป้องลูกหลานของตัวเองเอาไว้ และการที่ลูกหลานเสียชีวิตไปก่อนก็เป็นความเจ็บปวดที่ยากเกินกว่าจะรับมือได้ไหว

สำหรับบทความในวันนี้ อยากขอพาไปแอบดูความรักของผู้เป็นพ่อแม่ที่บิดเบี้ยวจากความสูญเสีย จนบางครั้ง การทำสัญญากับความมืดมิดที่ต้องแลกเปลี่ยนมาด้วยความสยดสยองก็ยังเป็นราคาที่พวกเขายอมจ่ายเพื่อให้ได้รับลูกกลับคืนมาใน หนังสยองขวัญ Godsend หลอนทวงร่าง ส่วนจะสนุกหรือเปล่า? ประเด็นนี้ต้องลองมาฟังข้อมูลกัน

จุดเด่นของหนังสยองขวัญ Godsend หลอนทวงร่าง คือ บทของการสนทนาที่ทำออกมาได้ดี และการแสดงทั้งนักแสดงรุ่นใหญ่ กับนักแสดงเด็กที่ทำผลงานออกมาได้ค่อนข้างดี รวมไปถึงเทคนิคการถ่ายทำระดับมืออาชีพที่มีมุมมองที่สะท้อนให้เห็นความน่าสนใจ

หนังสยองขวัญ Godsend หลอนทวงร่าง เป็นภาพยนตร์ที่มีการหลอมรวมระหว่างวิทยาศาสตร์ เข้ากับแฟนตาซีและความสยองขวัญ เพื่อนำเสนอประเด็นวิทยาศาสตร์ที่ค่อนข้างยากให้คนทั่วไปเข้าใจมันได้ง่ายดายมากขึ้น ในขณะเดียวกันก็พยายามให้คำอธิบายที่ค่อนข้างสมเหตุผลเป็นที่ยอมรับได้ด้วยเช่นกัน

จุดด้อยที่สำคัญที่สุดของหนังสยองขวัญ Godsend หลอนทวงร่าง คือ การที่นั่งเปิดเผยรายละเอียดหลักตั้งแต่แรกว่าจะวางโครงเรื่องให้ดำเนินไปในทิศทางใด แถมยังต้องใช้เวลาไปไม่น้อยในการเดินทางไปในทิศทางที่กำหนดไว้ทั้งที่ในความเป็นจริงแล้วมันสามารถลัดเส้นทางได้ แล้วปล่อยให้ประเด็นเหล่านั้นกลายเป็นปริศนาเพื่อกระตุ้นความอยากรู้อยากเห็นของผู้ชม

มีบทพูดที่เป็นเชิงลบ และการตัดต่อที่ค่อนข้างด้อยปรากฏให้เห็นหลายต่อหลายครั้ง ทำให้ความประทับใจโดยรวมต่อหนังสยองขวัญ Godsend หลอนทวงร่าง ถือว่าน้อย ทำให้มันอาจกลายมาเป็นหนังที่หยิบมารับชมได้เพียงครั้งเดียว ไม่เหมือนกับหนังเรื่องเยี่ยมส่วนใหญ่ที่ถูกหยิบมาชมเพื่อหาประเด็นที่ถูกซ่อนเอาไว้อีกหลายต่อหลายครั้ง

ถึงแม้ว่าหนังสยองขวัญ Godsend หลอนทวงร่างจะได้คะแนนโดยรวมที่ไม่ได้มาก อยู่ในระดับปานกลาง แต่โดยรวมแล้วก็ถือว่าก็เป็นหนังที่พอจะมีความน่าสนใจเรื่องหนึ่งที่มีส่วนผสมระหว่างความรัก+ความสยองขวัญที่พอน่าสนใจ อย่างไรก็ตาม เนื่องจากเนื้อหาโดยรวมมันเดาง่ายจนเกินไปสักหน่อยเลยทำให้หนังเรื่องนี้อยู่ในระดับที่เก็บเอาไว้ดูในตอนว่าง ๆ ไม่ต้องรีบร้อนหามาดูเท่าใดนัก