ค้นหาหนัง

Gold

Gold
เรื่องย่อ : Gold

Gold คนเร่ร่อนสองคนที่เดินทางผ่านทะเลทรายไปสะดุดกับทองคำก้อนหนึ่งที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยพบมา ความฝันลมๆ แล้งๆ ถึงความมั่งคั่งมหาศาลและความโลภก็เข้ามา พวกเขาวางแผนขุดทองก้อนนั้น โดยชายคนหนึ่งกลับไปหมู่บ้านที่ไกล้ที่สุดเพื่อหาเครื่องมือขุด อีกคนหนึ่งอยู่อยู่เฝ้าทอง พวกเขาจะขุดท้องออกมาได้มั้ย มาร่วมชมกันเลย

IMDB : tt6020800

คะแนน : 6Gold (2022) ภาพยนตร์กำกับโดย Anthony Hayes ซึ่งมีผลงานกำกับหนังมากมายเช่น Ten Empty (2008) และ New Skin (2002) ซึ่งเค้ามีชื่อเสียงในฐานะนักแสดงมากกว่า หนังเรื่อง Gold (2022) ได้นักแสดงนำชายอย่าง Zac Efron ดาราชายที่มีหน้าตาทรงเสน่ห์ ซึ่งมีผลงานการแสดงมากมาย เช่น The Greatest Showman (2017), Baywatch (2017), Neighbors (2014) และอื่นๆอีกมากมาย

ชายนักเดินทางเดินทางโดยรถไฟมายังชนบท เพื่อไปยังคอมพาว ชุมชนที่ต้อนรับเหล่าผู้คนให้เข้ามาทำมาหากินที่นี่ ชายนักเดินทางมายังจุดนัดพบและได้พบกับคนขับรถ ที่จะนำเค้าไปยังคอมพาว การเดินทางต้องใช้เวลาหลายวัน ท่ามกลางสภาพอากาศที่แห้งแล้ง ขณะที่ทั้ง 2 เดินทางอยู่ รถเกิดเสียขึ้นมา ชายนักเดินทางเดินสำรวจบริเวณนั้น จนเค้าพบก้อนทองขนาดยักษ์ เค้าจึงเรียกคนขับรถให้มาดู ทั้ง 2 จึงเริ่มขุดทอง แต่ก้อนทองขนาดใหญ่มาก คนขับรถจึงแนะนำว่า เค้าจะให้ชายนักเดินทางขับรถไปเอาเครื่องขุดในเมือง ซึ่งต้องขับรถไปอีก 2 วัน ชายนักเดินทางบอกว่า เค้าจะเฝ้าทองที่นี่เอง ให้คนขับรถไปเอาเครื่องขุด คนขับรถจึงขับรถไปเอาเครื่องขุด การเฝ้าทองของนักเดินทางนั้น ทำให้เกิดเรื่องราวมากมาย ที่พิสูจน์ความโลภของมนุษย์กับการตั้งความหวังของมนุษย์ที่มีอย่างสูง เรื่องราวจะเป็นอย่างไร ต้องหามาชมครับ