ค้นหาหนัง

Grimsby

Grimsby
เรื่องย่อ : Grimsby

น็อบบี้ ชายหนุ่มผู้มีทุกอย่างที่บรรดาผู้ชายในเมืองอยากจะมี ไม่ว่าจะเป็นลูก 11 คน และก็แฟนสาวที่เป็นที่หมายปองที่สุดในแถบตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศอังกฤษ แต่มีอยู่สิ่งหนึ่งที่เขายังขาดไปนั่นก็คือน้องชายของเขา เซบาสเตียน ที่เขาออกตามหามากว่า 28 ปี แล้วหลังจากที่พวกเขาพลัดพรากกันไปตั้งแต่เล็ก ๆ น็อบบี้ ได้หวนกลับมาเจอ เซบาสเตียน อีกครั้งอย่างไม่คาดฝัน เขาไม่ได้เจอเพียงแค่น้องชายของเขาที่กลายเป็นนักฆ่ามือพระกาฬของหน่วย MI6 เท่านั้น แต่เขาเพิ่งจะล่วงรู้แผนการก่อการร้ายระดับโลกของพวกลักลอบส่งยาเสพติดผิดกฎหมายที่กำลังจะเกิดขึ้นอีกด้วย เซบาสเตียน เข้าใจดีว่าถ้าเขาต้องการจะปกป้องโลกเขาจะต้องการความช่วยเหลือจากพี่ชายที่โง่เง่าที่สุดคนนี้.M.

IMDB : tt3381008

คะแนน : 5น็อบบี้ ชายผู้ซกมก ได้ออกตามหาน้องชายที่พลัดพรากกันเกือบ 30 ปี เซบาสเตียนกลับไม่รู้สึกดีใจที่ได้พบกับพี่ชายที่พลัดพราก เพราะสถานการณ์ตอนนี้คือ เค้ากำลังอยู่ระหว่างปฏิบัติงาน น็อบบี้พยายามเข้าหาน้องชาย จนทำให้เกิดความโกลาหล เซบาสเตียนต้องหนีเพราะถูกตามล่าจากการทำงานพลาด ส่วนน็อบบี้ก็ได้ล่วงรู้แผนการลับเรื่องขบวนการก่อความไม่สงบระดับชาติ เค้าไม่ต้องการที่จะพรากจากกันไปอีกครั้ง จึงต้องร่วมมือกันในการทำลายล้างขบวนการนี้ น็อบบี้ขออาศัยเครื่องบินขนคนส่งเฮโรอีน เพื่อเดินทางไปยับยั้งเชื้อไวรัสร้ายที่กำลังจะถูกปล่อยให้แพร่กระจายในงานแข่งบอล พวกเค้าจะปกป้องโลกใบนี้ไว้ได้หรือไม่ ต้องติดตามชม

แม้เนื้อหาจะออกไปเชิงตลกโปกฮา แต่แอบเสียดสีสังคม จิกกัดไปทั่วตามสไตล์ซาช่า ให้ผู้ชมขบคิดจนต้องหาข้อมูลเกี่ยวกับบุคคลเหล่านั้นว่าัมีมูลความจริงมากน้อยแค่ไหน เช่น โดนัลด์ทรัมป์ ที่มาปรากฏตัวในฉากสุดท้ายของเรื่อง และเขาได้รับเชื้อ HIV จากอุบัติเหตุถูกเลือดของ แดเนียล แรดคลิฟฟ์ หรือแฮรี่พอตเตอร์ซึ่งเป็นผู้ติดเชื้อ HIV กระเด็นเข้าปากในงานบอล เรื่องนี้ถูกเผยแพร่ก่อนที่ทรัมป์จะได้นั่งเก้าอี้ประธานาธิบดี จนมีข่าวลือออกมาว่าหากทรัมป์ได้ขึ้นเป็นผู้นำ หนังเรื่องนี้อาจถูกฟ้องได้ บทสรุปของเรื่องได้กล่าวเอาไว้ว่า แดเนียล ไม่ได้เป็นเอดส์ ส่วนโดนัลด์ทรัมป์ให้คิดเอง ทุกคนต่างรู้ ๆ กันเรื่องความแซ่บของทรัมป์ เรื่องนี้ให้หาคำตอบเอาเอง ทั้งนี้ทัั้งนั้นหนังก็ยังคงไม่ถูกฟ้องร้องตามคำวิพากษ์จากสื่อ