ค้นหาหนัง

Gringo : กริงโก้ ซวยสลัด

Gringo : กริงโก้ ซวยสลัด
เรื่องย่อ : Gringo : กริงโก้ ซวยสลัด

แฮโรลด์ ผู้จัดการประจำโรงงานผลิตยาในอเมริกาที่แปรรูปกัญชาให้ออกมาในรูปแบบของยาเม็ด เขาสังหรณ์ใจว่าเขาจะต้องโดน ริชาร์ด นายใหญ่ที่เป็นเพื่อนสนิทเขาเอง เขี่ยเขาออกแน่หลังจากควบรวมบริษัท ริชาร์ดก็มีธุรกิจลับด้วยการแอบปล่อยกัญชาใก้กับแก๊งมาเฟียเม็กซิกัน เขาต้องการยุติการค้ากับแก๊งก่อนการควบรวมบริษัท สร้างความไม่พอใจให้กับแก๊งมาเฟีย เขาต้องรับมือกับเจ้าพ่อยาเสพติดท้องถิ่นและหน่วยทหารรับจ้างสุดป่วน เขาเคยเป็นคนดี เคารพกฎหมาย แต่ต้องข้ามเส้นไปเป็นอาชญากรตัวเอ้ที่ตำรวจต้องการตัว เขาต้องดิ้นรนเอาตัวรอด จนเกิดคำถามชวนฮาว่า มันจะทำให้สถานการณ์ดีขึ้นหรือทำให้เขาซวยหนักกว่าเดิมกันแน่!!!

IMDB : tt3721964

คะแนน : 7ตัวหนังทำได้น่าติดตามไปกับชะตากรรมของแฮร์โรลด์ ที่บทก็ใจร้ายเขียนให้เขาเผชิญเคราะห์ซ้ำกรรมซัดมากมาย แถมหยอดมุกฮามาได้เรื่อย ๆ ทั้งมุกสถานการณ์และมุกจากลีลาท่าทางของแฮร์โรลด์เอง ที่พลิกมาดจากผู้บริหารใส่สูทเนี้ยบตอนต้นเรื่องแต่พอมาท้ายเรื่องก็กลายเป็นตัวตลกเต็มตัวไม่เหลือมาดผู้บริหารแล้ว ด้วยความที่เป็นหนัง แอ็คชั่น-คอมมีดี้ สัดส่วนในด้านแอ็คชั่นก็ดุเอาเรื่อง มีทั้งฉากขับรถไล่ล่า และฉากยิงกัน โดยเฉพาะความโหดของเสือดำ หัวหน้าแก๊งที่เป็นจอมโหดหน้ายิ้ม ที่คาดเดาอารมณ์ไม่ถูก สามารถหยิบปืนมายิงได้แม้กระทั่งกำลังหัวเราะอยู่ มุกมาเฟียแต่รักวงเดอะ บีทเทิลส์ ถูกหยิบมาใช้ได้ดี  เป็นหนังตลกที่มีฉากสาดกระสุนเยอะเกินคาด และคนตายก็มากเช่นกัน

แม้หนังจะถูกนำเสนอออกมาในแนวตลกร้าย แต่ถ้ามองไปลึก ๆ แล้วประเด็นที่หนังนำเสนอล้วนเป็นกิเลสในตัวตนมนุษย์ทั้งสิ้น ทั้งเรื่องกามารมณ์ ความโลภ ความฉ้อฉล โกหกหลอกลวง หักหลังคนรัก หักหลังเพื่อนทุกอย่างเพื่อประโยชน์ส่วนตัว แต่ผู้กำกับก็คุมโทนหนังให้อยู่ในโทนคอมมีดี้ได้ไม่พาเนื้อหาให้ซีเรียสหนักหนาไป หนังน่าติดตามและเต็มไปด้วยเสียงหัวเราะ และลงเอยได้ฟีลกู๊ด เป็นหนังที่เดินออกจากโรงได้พร้อมรอยยิ้มครับ เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจในสัปดาห์ที่คนส่วนใหญ่น่าจะแห่ไปดู ลารา ครอฟต์ กัน

ฝากเกร็ดน่ารู้ไว้นิดนึง ปารีส แจ็คสัน ลูกสาวของไมเคิล แจ็คสัน มาในบท เนลลี่ สาวพังค์ที่มาชวนเพื่อนชายในร้านขายกีตาร์ให้ไปทำงานเดินยาในเม็กซิโก