ค้นหาหนัง

Guardians of the Galaxy Vol. 2 | รวมพันธุ์นักสู้พิทักษ์จักรวาล 2

Guardians of the Galaxy Vol. 2 | รวมพันธุ์นักสู้พิทักษ์จักรวาล 2
เรื่องย่อ : Guardians of the Galaxy Vol. 2 | รวมพันธุ์นักสู้พิทักษ์จักรวาล 2

แก๊ง Guardians of the Galaxy ได้แก่ Peter Quill หรือ Star-Lord, Gamora, Drax, Rocket, และ Baby Groot ต้องรับมือกับ Sovereign ชนเผ่าตัวทองอร่าม ภายใต้การนำของราชินี Ayesha และพวกของ Yondu ผู้เป็นพ่อเลี้ยงตัวฟ้าของ Peter ระหว่างการผจญภัย ก็มีบททดสอบความสัมพันธ์ระหว่างสมาชิกแก๊ง รวมถึงความสัมพันธ์ของ Gamora กับน้องสาวตัวแสบ Nebula และความสัมพันธ์ระหว่าง Peter Quill กับ Ego ชายผู้อ้างว่าเป็นพ่อของเขา

IMDB : tt3896198

คะแนน : 8ใครที่เคยดูหรือชื่นชอบ Guardians of the Galaxy ภาคแรกเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว รับประกันว่าจะต้องชอบภาคนี้เหมือนเดิมอย่างไม่ต้องสงสัย เพราะอย่างน้อยเราต่างก็มีความผูกพันกับตัวละครและเข้าใจคาแรกเตอร์ของทุกคนอยู่แล้วว่า เออ… มันก็โง่ ๆ บ้า ๆ แบบนี้เนี่ยแหละ

ส่วนใครที่ไม่เคยดูภาคแรกก็ดูรู้เรื่องนะ เพราะแก่นหลักของภาคแรกมันก็แค่เน้นการฟอร์มทีมของเจ้าฮีโร่ทั้งห้า แต่ก็อาจจะมีบ้างบางมุกที่อาจเก๊ตหรือขำน้อยกว่าพวกที่เคยดูภาคแรกมาก่อน

สำหรับ Guardians of the Galaxy Vol. 2 ภาคนี้ เริ่มชัดเจนว่าได้รับแรงบันดาลใจจาก Star Wars มากขึ้น Peter Quill มีความเป็น Luke Skywalker ชัดขึ้น เช่น ยกตัวอย่างจากในเทรลเลอร์ ฉากที่ Ego (Kurt Russell) ลงมาจากยานแล้วบอกกับ Peter ว่า “กูเป็นพ่อมึง” นั่นแหละใช่เลย

โดยส่วนตัวเราชอบประเด็นใน GotG2 มากกว่าตรงที่เน้นประเด็นครอบครัวนี่แหละ แล้วทำได้ครบรส บทจะซึ้งก็ซึ้ง บทจะฮาก็ฮา และถ้าเปรียบเทียบกับ Fast 8 ที่เพิ่งดูไป เราชอบประเด็นครอบครัวใน GotG2 มากกว่า เพราะเขานำเสนอความหมายของครอบครัวในมิติที่ลึกซึ้งและหลากหลายกว่า ไม่ว่าจะครอบครัวในรูปแบบร่วมสายเลือดหรือนอกสายเลือด เขาก็ทำได้ลงตัว ไม่ดูยัดเยียดจนเกินงาม

สุดท้าย ที่เราชอบที่สุดใน GotG2 คือความครีเอทีฟ มันมีหลายซีนเลยที่น่าจดจำ อย่างเช่น การทำฉากต่อสู้ที่สมควรจะรุนแรงให้เป็นเรื่องที่ตลกหรือเรื่องคิวท์ ๆ ได้ คือถ้าให้จัด genre ให้หนังเรื่องนี้ เราไม่จัดเข้าหมวด Action  หรือ Sci-Fi แล้วนะ เราจะจัดเข้าหมวดหนัง Comedy