ค้นหาหนัง

Guardians of the Galaxy Volume 3 | รวมพันธุ์นักสู้พิทักษ์จักรวาล 3

Guardians of the Galaxy Volume 3 | รวมพันธุ์นักสู้พิทักษ์จักรวาล 3
เรื่องย่อ : Guardians of the Galaxy Volume 3 | รวมพันธุ์นักสู้พิทักษ์จักรวาล 3

เมื่อพวกเขาเริ่มต้นชีวิตใหม่บนดาวโนว์แวร์ ปีเตอร์ ควิลล์ ยังคงเสียใจกับการจากไปของ กาโมร่า แต่แล้วก็มีเรื่องให้เขาต้องรวบรวมสติและทีมเพื่อมาช่วยชีวิตของร็อคเก็ตที่โดน อดัม วอร์ล็อค โจมตีเพื่อชิงตัวเขากลับไปให้ ไฮ อีโวลูชั่นนารี ที่ต้องการสมองอัจริยะของร็อคเก็ตเพื่อสร้างยูโทเปียของสิ่งมีชีวิตที่สมบูรณ์แบบ แต่ในตัวร็อคเก็ตกลับมีคิลสวิตช์ที่ต้องถูกปิดก่อนจะทำการรักษา เหล่าผู้พิทักษ์จักรวาลจึงต้องรวมทีมกับเหล่าสหายในภารกิจนี้เพื่อช่วยชีวิตของร็อคเก็ต และได้พบกับเรื่องราวที่มาของร็อคเก็ตที่ไม่เคยถูกเปิดเผย

IMDB : tt6791350

คะแนน : 9ประเด็นสำคัญของภาคนี้คือเรื่องราวที่มาของร็อคเก็ตว่าทำไมแร็คคูนตัวนี้ถึงกลายเป็นแร็คคูนพูดได้อัจริยะ ซึ่งใช้เวลาส่วนใหญ่ของเรื่องในการเล่า ด้วยวิธีการเล่าแบบสลับไปสลับมากับเหตุการณ์ปัจจุบันของเรื่องซึ่งทำให้ภาคนี้เป็นภาคของร็อคเก็ตอย่างแท้จริง

ในเส้นเรื่องของร็อคเก็ตมีการถ่ายถอดประเด็นการทดลองในสัตว์ไว้ได้อย่างกระแทกใจชนิดไม่มีออมมือ เรียกว่าถ้าใครรักสัตว์อาจจะต้องระวังหัวใจเวลาดู ซึ่งเพิ่มคุณค่าของเรื่องได้อีกมาก แต่ในขณะเดียวกันก็เป็นตัวที่ดึงให้ทุกอย่างมีโทรที่หม่นมากขึ้นเช่นกัน ทำให้ภาคนี้มุขตลกดูจะไม่ได้เฉิดฉายเท่าภาคก่อน ๆ แต่ก็สะท้อนความตั้งใจของเจมส์ กันน์ ที่จะตั้งใจจะปิดเรื่องราวของร็อคเก็ตให้สวยงาม สมกับที่เขาตัดสินใจกลับมาทำงานกับมาร์เวลด้วยเหตุนี้นั่นเอง