ค้นหาหนัง

Halloween : ฮาโลวีน

Halloween : ฮาโลวีน
เรื่องย่อ : Halloween : ฮาโลวีน

ลอรี่ สโตรด หญิงสาวที่รอดพ้นเงื้อมมืออำมหิตของไมเคิล ไมเยอร์มาได้ในปี 1978 จน 40 ต่อมา ไมเคิลได้กลับมาอีกครั้ง เพื่อสะสางแค้นของเขาที่มีต่อลอรี่ แต่หารู้ไม่ว่าลอรี่ก็มีของเด็ดไว้เตรียมรับมือเหมือนกัน

IMDB : tt1502407

คะแนน : 4Halloween 2018 จัดเป็นหนังสยองขวัญที่มาครบรสทั้งโหดตามมาตรฐานหนังเชือด ตุ้งแช่พองาม และที่ชอบมากคือการเพิ่มเรื่องราวดราม่า ยาย-แม่-หลาน ที่ปูความมาใช้ประโยชน์ได้อย่างเยี่ยมในฉากไคลแมกซ์ ด้วยความที่หนังเล่าเรื่องราวจากภาคต่อที่มีอายุถึง 40 ปี น้อยคนมากล่ะที่จะเคยดูภาคแรก แต่หนังก็ปูความถึงเหตุการณ์ในภาคแรกพอประมาณ ถึงแม้จะเคยดูภาคแรกก็สามารถสนุกไปกับภาคนี้ได้ ไม่ถึงกับขาดอรรถรสไปมากมายนัก หนังใช้ทุนสร้างไปเพียง 10 ล้านเหรียญเท่านั้น แค่สัปดาห์แรกก็ทะลุ 80 ล้านเหรียญไปแล้ว เป็นการกลับมาที่สมศักดิ์ศรีมาก ๆ ได้ดูภาคต่อกันแน่นอนครับ

หนังมันส์มากครับ มันส์สุดโต่ง โอเค มันก็ไม่ใช่หนังที่ยอดเยี่ยมกระเทียมดองอะไรมากหรอก แต่มันสนุกครับ สนุกทุกช่วง ตัวละครแต่ละตัวค่อนข้างจะมีสติ (ปกติหนังแนวนี้ตัวละครจะโง่เกินควาย) อย่างตัวลอรี่เอง หนังก็พยายามจะใส่ปมเข้ามาด้วยครับ ว่าเธอเข้มงวดเรื่องการรับมือการกลับมาของไมเคิลมาก ถึงขนาดสอนให้คาแรน ลูกสาวของเธอรู้จักการป้องกันตัว เผื่อสักวันเขากลับมาเราจะได้ไม่เป็นอันตราย แถมยังมีดราม่าอะไรเล็กน้อยครับ ซึ่งหนังใส่เข้ามาพอดี และค่อนข้างลงตัว ไม่ทำให้ตัวละครลอรี่เก่งเกินมนุษย์ป้าเกินไป