ค้นหาหนัง

Hancock

Hancock
เรื่องย่อ : Hancock

ซูเปอร์ฮีโร่ผู้ทรงพลังอย่าง จอห์น แฮนค็อก กลายเป็นเรื่องตลกเพราะพิษสุราเรื้อรังและความซุ่มซ่ามของเขา เขายังกลายเป็นคนที่เกลียดที่สุดในลอสแองเจลิสอีกด้วย แม้ว่าเขาจะช่วยชีวิตคนได้มากมาย แต่เขาก็ทำลายทรัพย์สินจำนวนมาก ซึ่งทำให้เมืองต้องสูญเสียเงินนับล้านทุกครั้งที่เขาลงมือ เมื่อเขาช่วยชีวิต Ray Embrey ผู้เชี่ยวชาญด้านการประชาสัมพันธ์จากรถไฟที่กำลังจะมาถึง ผู้บริหารรู้สึกขอบคุณและเชื่อว่าเขาสามารถฟื้นฟูภาพลักษณ์ของ Hancock ในฐานะซูเปอร์ฮีโร่ตัวจริงได้ เขาพาแอนตี้ฮีโร่กลับบ้านเพื่อทานอาหารเย็นและแนะนำให้เขารู้จักกับแอรอน ลูกชายของเขา ซึ่งเป็นแฟนตัวยง และแมรี่ ภรรยาของเขา แต่ด้วยเหตุผลลึกลับบางอย่าง แมรี่ไม่ต้องการให้แฮนค็อกอยู่ใกล้เธอหรือครอบครัวของเธอ

IMDB : tt0448157

คะแนน : 6วิล สมิธ. นั่นคือทั้งหมดที่คุณต้องพูด และรับประกันว่าจะมีการเปิดตัวครั้งใหญ่ที่บ็อกซ์ออฟฟิศ จากรูปลักษณ์ของมัน สมิ ธ ยังรับประกันว่าอย่างน้อยคุณจะมีภาพยนตร์ที่ให้ความบันเทิงเล็กน้อย ซึ่งเป็นสิ่งที่เราได้รับในภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของเขา แฮนค็อก ในมือของดารานำคนอื่นๆ แฮนค็อกอาจจะจบลงด้วยการเป็นภาพยนตร์ที่ต่ำกว่าค่าเฉลี่ย เสน่ห์ เสน่ห์ และความน่ารักที่แน่วแน่ของสมิ ธ ที่ช่วยกอบกู้ภาพยนตร์ได้ในที่สุด เขาสามารถทำให้คุณหัวเราะ เชียร์ ร้องไห้ และแม้กระทั่งรากเหง้าสำหรับตัวละครของเขา (ซึ่งเป็นตูดที่สมบูรณ์ ในขณะที่เขาได้รับการเตือนซ้ำหลายครั้งตลอดทั้งเรื่อง) ไม่ว่าเขาจะก่อเรื่องตลกแบบไหนก็ตาม

แฮนค็อกไม่ใช่ภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ทั่วไปและอาจเป็นหนึ่งในความคิดที่แยบยลมากกว่าที่จะเจอโต๊ะทำงานของโปรดิวเซอร์ในบางครั้ง สำหรับฉัน ดูเหมือนว่าผู้เขียนบทภาพยนตร์เรื่องนี้ชอบแนวคิดนี้ เริ่มต้นอย่างเข้มแข็งมาก และจากนั้นก็เริ่มตระหนักว่าการคงไว้ซึ่งแนวคิดง่ายๆ ตลอดระยะเวลาของภาพยนตร์ความยาวนั้นยากเพียงใด (และ เพราะเหตุนี้แฮนค็อกจึงค่อนข้างสั้น) แผนของผู้เขียนในการแก้ปัญหานี้คือการวางโครงเรื่องที่ไม่จำเป็นและจัดการไม่ดีโดยสิ้นเชิงเพื่อให้ผู้ชมคาดเดา การขาดตัวร้ายตรงกลางยังทำร้ายหนังมาก ตัวละครที่ทำหน้าที่เป็นศัตรูของแฮนค็อกในตอนจบนั้นยังแสดงได้ไม่ดีนัก บุคคลนั้นน่าหัวเราะ

นี่เป็นภาพยนตร์แอคชั่น จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่จะได้เห็นการกระทำที่ดีและเป็นต้นฉบับในภาพยนตร์เรื่องนี้ อย่างไรก็ตาม ฉันรู้สึกว่าเอฟเฟกต์อาจต้องใช้เวลาอีกสองสามสัปดาห์ในการขัดเงาในห้องตัดต่อ กล้องยังค่อนข้างแคบ ฉันยังมีปัญหากับคะแนนของภาพยนตร์ เนื่องจากไม่ได้เพิ่มความรู้สึกมหากาพย์ให้กับภาพยนตร์อย่างที่ควรจะเป็น ฉันรู้สึกเหมือนมีบางอย่างขาดหายไปในไคลแม็กซ์ของหนัง (ซึ่งไม่ใช่ตอนจบ) ฉากแอคชั่นทั้งที่สนุกสนานและเป็นต้นฉบับนั้นไม่นานพอที่จะดึงดูดผู้ชมอย่าง The Incredible Hulk และพวกเขาก็ไม่ได้อ้าปากค้างเหมือนใน Wanted

จุดแข็งของภาพยนตร์เรื่องนี้ขึ้นอยู่กับสามดาว วิล สมิธและชาร์ลิซ เธอรอน มือเก๋าแนวแอ็กชันทั้งคู่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมตามปกติ และไม่น่าแปลกใจเลย ความสามารถพิเศษของ Smith เพียงพอที่จะทำให้ทุกคนมีความสุข และเป็นเรื่องง่ายที่จะเห็นว่าทำไมคนจำนวนมากถึงรักเขา Theron เป็นภาพที่มองเห็นได้เสมอ (ยกเว้นใน Monster, lol) และภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ไม่ต่างกัน ฉันชอบการแสดงของเธอมากที่สุด โดยเฉพาะในองก์ที่สองและตอนต้นของตอนที่สาม Jason Bateman ซึ่งดูเหมือนจะเป็นสะพานเชื่อมระหว่างการแสดงของ Smith และ Theron นั้นยอดเยี่ยมและน่าพอใจเหมือนเคย ถือเป็นการเปลี่ยนแปลงจากเทิร์นล่าสุดของเขาใน "Juno" ไม่มีการแสดงอื่นใดที่ควรทราบจริงๆ และจุดอ่อนของแฮนค็อกก็คือมีตัวละครหลักเพียงสามตัวเท่านั้น

Hancock เป็นกรณีคลาสสิกของแนวคิดที่ยอดเยี่ยมและการดำเนินการปานกลาง ฉันสามารถเห็นแนวคิดนี้ถูกสร้างใหม่ในอีกหลายปีต่อจากนี้ และได้ผลดียิ่งขึ้นไปอีก มันไม่ใช่ความผิดของปีเตอร์ เบิร์ก ผู้กำกับภาพยนตร์ เนื่องจากจุดอ่อนที่แท้จริงอยู่ในบทภาพยนตร์ ซึ่งสะดุดหลังจากการแสดงเปิดที่ยอดเยี่ยมและยอดเยี่ยม ไม่ใช่หนังที่ไม่ดี แต่อย่างใดและไม่ได้ยอดเยี่ยม อยู่ระหว่าง "โอเค" กับ "ดี"