ค้นหาหนัง

Handsome Devil | หล่อ ร้าย เพื่อนรัก

Handsome Devil | หล่อ ร้าย เพื่อนรัก
เรื่องย่อ : Handsome Devil | หล่อ ร้าย เพื่อนรัก

ในโรงเรียนประจำแห่งหนึ่ง เด็กทุกคนที่คลั่งกีฬารักบี้มาก แต่ Ned นั้นนอกจากไม่เล่นกีฬาสักอย่างแล้ว ยังชอบขลุกอยู่กับเพลงในโลกส่วนตัวอยู่คนเดียว... ด้วยความเป็นแกะดำในโรงเรียนทำให้เขาโดนแกล้งอยู่ตลอด ตอนที่เขาคิดว่าไม่น่าจะมีอะไรแย่กว่านี้ได้อีกแล้ว เขาก็ได้รูมเมทเป็นเด็กใหม่ชื่อ Connor ที่แตกต่างจากเขาทุกอย่าง และที่สำคัญ เขาเป็นนักฬารักบี้! แม้ตอนแรกเขาจะต่อต้านเพื่อนใหม่ แต่เมื่ออยู่ๆไปเขาก็พบว่าพวกเขาเข้ากันได้มากกว่าที่คิด และบางที... แค่บางที.. การมีเพื่อนสนิทน่าจะช่วยให้เขาอยู่ในโรงเรียนบ้าๆนี่ได้อยากมีความสุขซะที

IMDB : tt5016946

คะแนน : 7เคยบ้างไหมที่เวลาที่เราเจอใครครั้งแรกแล้วนึกทันทีว่าเรากับเขาไม่น่าจะเข้ากันได้ แต่อยู่ๆไปกลับเป็นเพื่อนสนิทกันซะงั้น... หนังเล่าเรื่องของเด็ก 2 คนที่ต่างกัน แต่ก็กลายมาเป็นเพื่อนรักกัน และผ่านเรื่องราวบางอย่างเพื่อเติบโตขึ้นไปพร้อมกัน

เราต้องเคยได้รับหัวโขนเป็นอะไรสักอย่างนึงในโรงเรียน  เป็นเด็กเนิร์ดที่โดนแกล้ง? หนุ่มนักกีฬาดาวรุ่งประจำโรงเรียน? ครูจอมจุ้น ครูใหญ่เจ้าระเบียบ หรือครูดีๆที่ตั้งใจอยากสอนเด็กนักเรียนจริงๆ... หนังเรื่องนี้ได้จำลองชีวิตโรงเรียนได้ออกมาสมจริง และเชื่อว่าทุกๆคนคงสามารถ link ตัวละครในหนังเข้ากับชีวิตวัยเด็กของตัวเองได้ไม่มากก็น้อย

หนังเล่าถึงประเด็นต่างๆที่เกิดขึ้นในวัยเรียนอย่าง การเป็นแกะดำในสังคม การยอมรับตัวเอง การกลั่นแกล้งกันในโรงเรียน การที่เราเลือกที่จะไม่คบใครที่โดนบอยคอตเพราะกลัวว่าตัวเราเองจะโดนบอยคอตไปด้วย จนไปถึงประเด็นของสถาบันครอบครัวที่ว่า พ่อแม่จะสามารถรักลูกได้อย่างไม่มีเงื่อนไขได้จริงๆหรือเปล่า? -- แม้ประเด็นจะดูหนัก แต่หนังก็สามารถทำออกมาให้ดูสบายๆได้ โดยไม่ละทิ้งความจริงในสังคมไป

หนังดำเนินเรื่องเร็วมาก เหมือนผู้กำกับได้โจทย์มาว่า ให้ทำยังไงก็ได้ให้สามารถเล่าเรื่องได้ครบถ้วนโดยใช้ซีนน้อยซีนที่สุด ซึ่งผลลัพธ์ก็ได้ออกมาเป็นหนังที่ซีนทุกซีนมีความหมาย สามารถหยุดที่ฉากไหนแล้วบอกได้ทันที่ว่า ฉากนี้มีขึ้นมาเพื่อที่จะเอาไปใช้ต่อในเหตุการณ์นั้น บลาๆๆ  มันก็ไม่ได้ผิดอะไร แต่ถ้าหากเพิ่มซีนให้มากกว่านี้ ดำเนินเรื่องให้ช้ากว่านี้หน่อย เราว่าหนังจะดูอิ่มมากขึ้น มิตรภาพของทั้ง 2 คนจะดูสนิทกันมากขึ้น ตอนจบจะได้ไม่ดูเร่งรัดจนเกินไป

หนังเรื่องนี้เป็นหนัง Coming of age ที่มีตัวละครเป็นเกย์ แต่เลือกที่จะไม่เล่าเรื่องด้วยความรักเชิงชู้สาว แต่เล่าด้วยมิตรภาพของเพื่อนสนิท 2 คนแทน หนังไม่มีฉาก 18+ 17+ 15+ หรืออายุเท่าไหร่ ++ เลย  ทำให้ดูง่ายและเป็นมิตรกับคนดูทุกเพศทุกวัยมาก สำหรับใครที่เป็น Homophobia ขอให้ลองเปิดใจดูหนังเรื่องนี้... ไม่ใช่ในฐานะหนังเกย์ แต่ในฐานะที่เป็นหนังที่ดีเรื่องหนึ่ง