ค้นหาหนัง

Happiness for Beginners | ความสุขสำหรับมือใหม่

Happiness for Beginners | ความสุขสำหรับมือใหม่
เรื่องย่อ : Happiness for Beginners | ความสุขสำหรับมือใหม่

เฮเลน คนที่พยายามใช้ชีวิตห่างไกลความโลดโผนมาโดยตลอด หลังเพิ่งผ่านการหย่าร้างและรู้สึกเคว้ง เฮเลนจึงคิดที่จะเริ่มต้นใหม่และตัดสินใจลงทะเบียนเข้าคอร์ส "ผจญภัยครั้งยิ่งใหญ่ในชีวิต" ซึ่งเป็นการเดินป่าในพื้นที่ทุรกันดารตามแนวเส้นทางเดินเขาแอปปาเลเชียน ร่วมกับกลุ่มคนแปลกหน้าสุดเพี้ยน เฮเลนตั้งใจที่จะเป็นสุดยอดนักเดินป่า แต่กลับต้องเผชิญบททดสอบตั้งแต่ต้น แล้วเธอก็ได้ค้นพบบางอย่างนอกเหนือจากตัวตนของเธอเองในป่าแห่งนี้

IMDB : tt15509244

คะแนน : 8ก่อนอื่นเราเห็นเฮเลน (เอลลี เคมเปอร์) นั่งคนเดียวในงานปาร์ตี้ ผู้คนรอบตัวเธอกำลังพูดคุย ดื่ม หัวเราะ และเต้นรำ เธอดูเหมือนจะไม่สังเกตเห็นใครและไม่มีใครสังเกตเห็นเธอ เธอดึงกระดาษออกมาเพื่ออ่านรายการเป้าหมายสำหรับการเดินทางปีนเขาที่กำลังจะมาถึงอีกครั้ง

ผู้จัดงานปาร์ตี้คือ Duncan พี่ชายของ Helen (การแสดงอันเป็นที่รักของ Alexander Koch) และเธออยู่ที่นั่นเพียงเพื่อมอบกุญแจให้เขาเพื่อที่เขาจะได้อยู่บ้านแทนเธอ แต่เขาไปกับแฟนสาวของเขา ดังนั้นเธอจึงให้พวกเขากับเจคเพื่อนที่ดีที่สุดของดันแคน (ลุคกริมส์จาก "เยลโลว์สโตน") เขาขอให้เธออยู่: "คุณเคยสนุกมาก" เธอกัดฟันกรอด “ฉันสนุกมากจนคุณไม่สามารถเข้าใจมันได้” เราไม่จำเป็นต้องรอที่จะเห็นเธอแจกรายการสิ่งที่ต้องทำให้กับดันแคนเพื่อให้คนนั่งเฝ้าบ้านเข้าใจว่าสิ่งที่เธอไม่เข้าใจคือความสนุกที่เธอกลายเป็น

เถ้าถ่านที่เธอต้องการจะก่อขึ้นคือการหย่าร้างของเธอและความทุกข์ที่นำไปสู่ แต่คุณไม่จำเป็นต้องดูหนังมามากเพื่อเดาว่าเธอจะเรียนรู้ที่จะรับรู้เถ้าถ่านอื่นๆ จากอดีตของเธอในการเดินทาง และเมื่อผู้นำ เบ็คเก็ตต์ (เบ็น คุก) บอกว่าการปีนเขา 81 ไมล์บนเส้นทาง Appalachian Trail ในคอนเนตทิคัตและนิวยอร์ก จะ "น่ากลัวแต่สวยงาม" เขายังพูดถึงชีวิต ความท้าทาย และโอกาสทั้งหมดที่เราเผชิญ

คุณอาจจะเดาได้ว่าสิ่งนี้จะเกิดขึ้นเมื่อ Jake เพื่อนของ Duncan ปรากฏตัวเป็นหนึ่งในนักปีนเขา เขาและเฮเลนแสร้งทำเป็นว่าไม่เคยพบกันมาก่อนเพื่อหลีกเลี่ยงคำอธิบายที่ซับซ้อน เช่นเดียวกับเส้นทางที่วางแผนไว้ คุณรู้ว่าจะไปสิ้นสุดที่ใด แต่มีอะไรให้เพลิดเพลินระหว่างทางมากพอ

และมีอะไรให้เพลิดเพลินมากมายที่นี่ รวมถึงทิวทัศน์ที่สวยงามในโปสการ์ดของช่างภาพ Daniel Vecchione ของฤดูใบไม้ร่วงในนิวอิงแลนด์ เข็มดอกป๊อปปี้หยด และบทกวี Pablo Neruda อันงดงาม ตัวละครบางตัวเป็นอย่างที่หนึ่งในนั้นกล่าวว่า "เป็นมากกว่าที่เราดูเหมือนจะเป็น" แต่ละคนมีโอกาสที่จะทำให้เราและตัวเองประหลาดใจ Shayvawn Webster มีพลังบวกที่อบอุ่นในฐานะ Windy ที่มีจังหวะที่สนุกสนาน ซึ่งมีช่วงเวลาที่มีความหมายมากที่สุดช่วงหนึ่งของภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้องกับชื่อเรื่อง Gus Birney อาจมีการเปิดเผยที่น่าประหลาดใจที่สุดในฐานะ Kaylee ในตอนแรก แม้แต่เบ็คเก็ตต์ ผู้นำที่อายุน้อยกว่าลูกเสือยังแสดงให้เราเห็นอีกด้านหนึ่ง ลำดับก่อนเครดิตมีการรวบรวมความคิดเห็นที่พบบ่อยที่สุดของเขาตลกๆ Blythe Danner เป็นสมบัติล้ำค่าและความสุขอย่างแท้จริงในฐานะคุณย่าของ Helen

หัวใจของเรื่องนี้คือเฮเลนของเคมเปอร์ และแน่นอนว่าบทนี้เหมาะเจาะมาก เฮเลนมีแสงแดดน้อยกว่าบทบาทส่วนใหญ่ของเคมเปอร์ ทำให้เธอสามารถแสดงความละเอียดอ่อน ลุ่มลึก และซับซ้อนได้มากขึ้น ความเปล่งประกายที่สำคัญของเธอปรากฏให้เห็นทั่วทั้งฉาก แม้จะไม่ได้แต่งหน้าก็ตาม Kemper มีบทพูดคนเดียวซึ่งเป็นเรื่องราวจากวัยเด็กของเธอ ซึ่งเรียกร้องให้เธอแสดงสีหน้าที่หลากหลายในขณะที่เธอนึกถึงก่อนและหลังการสูญเสียบาดแผลทางใจ เป็นเรื่องน่าตื่นเต้นมากที่ได้เห็นความนุ่มนวลและความสุขที่หายไปชั่วขณะบนใบหน้าของเธอขณะที่เธอนึกถึงส่วน "ก่อนหน้า" ของเรื่องราว จากนั้นความเศร้าโศก ความอัปยศ ความโกรธ และความพยายามที่เธอได้แบ่งส่วนความทรงจำเหล่านั้นเป็นเวลาหลายปี

กริมส์มีบทบาทที่ฉูดฉาดน้อยกว่า บางคนอาจบอกว่าเคนกับตุ๊กตาบาร์บี้ของเธอ การเปิดเผยครั้งใหญ่ของเขาจะไม่ทำให้ใครแปลกใจ แต่เขานำอารมณ์ขันแบบตลกขบขันมาสู่เจค และเราสามารถเห็นความรู้สึกของเขาที่มีต่อเฮเลนได้ก่อนที่เธอจะรับรู้เสียอีก ที่สำคัญกว่านั้น เมื่อถึงเวลานั้น เราต้องการให้เธอเห็นพวกเขา

วิคกี้ ไวต์ ผู้เขียนบท/ผู้กำกับดัดแปลงนวนิยายยอดนิยมของแคเธอรีน เซ็นเตอร์ ต่อจากความร่วมมือครั้งก่อนใน “The Lost Husband” เธอรักษาโทนเสียงที่สดใสแต่ทำให้มีที่ว่างสำหรับช่วงเวลาที่เงียบสงบ ผู้ชมบางคนอาจได้รับแรงบันดาลใจให้ปีนเขา Appalachian Trail แต่ทุกคนจะได้รับการเตือนว่าก้าวแรกสู่ความสุขของผู้เริ่มต้นคือความกตัญญู