ค้นหาหนัง

Harold & Kumar Go to White Castle ฮาโรลด์กับคูมาร์ คู่บ้าฮาป่วน

Harold & Kumar Go to White Castle ฮาโรลด์กับคูมาร์ คู่บ้าฮาป่วน
เรื่องย่อ : Harold & Kumar Go to White Castle ฮาโรลด์กับคูมาร์ คู่บ้าฮาป่วน

โดยหนังนั้นเกี่ยวกับ 2 เพื่อนซี้ Harold กับ Kumar ที่พากันไปตัดสินใจทำชีวิตให้ตื่นเต้นโดยเข้าไปป่วนร้านไว้ท์ คาสเซิ่ลแฮมเบอร์เก้อร์ แต่เรื่องแย่ ก็คือ พวกเขาหาร้านไม่เจอสักที มาคราวนี้ทั้งคู่ก็กลับมาสร้างความป่วนอีกครั้งเพราะ Bong กัญชา ที่ใครๆ ได้ยินว่าBomb ไปซะงั้น กับ หนังเอาความวิตกจริตของอเมริกันหลังเหตุการณ์ 9 11มาล้อเลียนใส่สีตีไข่ไปพร้อมกับการเดินทางไปทั่วประเทศของ 2 หนุ่ม

IMDB : tt0366551

คะแนน : 9สำหรับ Harold & Kumar Go to White Castle ก็ยังคงเป็นหนังที่น่าจะเหมาะกับคนที่ชอบการดูหนังตลกติดเรท เพราะหนังเต็มไปด้วยคำหยาบคาย ฉากยาเสพติด ฉากเซ็กส์ ต่างๆ นานา ที่ทำออกมาได้คุ้มค่ากับเรท R ซะเหลือเกิน ซึ่งถ้าก้าวข้ามความตลกใสๆ มาได้ นี่คือหนังตลกอีกเรื่องที่อยากแนะนำ เพราะมันอุดมไปด้วยมุขระดับฮาก๊ากเยอะมาก ซึ่งคนที่ชอบหนังฮาแบบเสื่อมๆ สไตล์ Dude, Where’s my car? (ซึ่งมุขก็ถูกเอามาใช้อีกทีในเรื่องนี้ด้วย) หรือ Road Trip ก็น่าจะสนุกไปกับหนังเรื่องนี้กันได้ไม่ยาก

Harold & Kumar เป็นอีกแฟรนไชส์หนังตลกที่สร้างเสียงหัวเราะให้กับคนดูได้เป็นอย่างมาก จากความบ้าแบบเต็มขั้น ทั้งจากตัวคาแรคเตอร์หลักที่ฉีกจากภาพหนังคู่หูเดิมๆ ที่เป็นอเมริกันจ๋าๆ ก็ใส่ความเป็นเอเชียเข้าไป จนทำให้หนังใส่ประเด็นหรือมุขเกี่ยวกับการเหยียดสีผิว และเชื้อชาติได้อย่างสนุกมากยิ่งขึ้น ในส่วนของการแสดงของ John Cho (ที่ตอนนั้นคนรู้จักเขาแค่ในฐานะตัวประกอบใน American Pie) กับ Kal Penn (ที่มีแต่หนังเล็กๆ และซีรี่ส์อยู่บ้าง) ก็เรียกได้ว่าจัดเต็มความบ้ากันได้ดี และมีเคมีมีที่เข้ากันในฐานะเพื่อนสนิทเป็นอย่างมาก จนทำให้ความ Bromance ในเรื่อง ถูกถ่ายทอดออกมาได้เป็นอย่างดี จนมีโอกาสได้เข้าชิง Best On-Screen Team ของ MTV Awards กันเลย

รวมถึงดารารับเชิญอื่นๆ ที่คาดไม่ถึง ก็ช่วยให้แต่ละฉากยกระดับความขำจนต้องยกนิ้วให้ ไม่แพ้กัน โดยเฉพาะจอมขโมยซีน อย่าง Neil Patrick Harris (ที่ตอนนั้นกำลังดังในบท Barney จาก How I met your mother) เข้ามาเล่นเป็นตัวเองของหนังยิ่งเป็นการตัดสินใจที่เฉียบ และสร้างสีสันให้กับหนังได้เป็นอย่างดีทุกครั้งที่ออกมา แม้ว่าตัวหนังจะดูตลกอย่างเต็มขั้น แต่สิ่งที่แฝงอยู่ในหนังอย่างการตามหาร้านเบอร์เกอร์ของตัวละคร ก็ดูสะท้อนไปถึงความเป็น American Dream ที่มีอิสระที่จะทำอะไรทุกอย่าง และทำตามความฝันของตัวเองได้แม้ว่าจะเป็นแค่เรื่องเล็กๆ ก็ตาม จนเรียกได้ว่า มันเป็นอีกหนึ่งหนังที่มีความชาญฉลาดบนตัวละครโง่ๆ ที่ทำออกมาได้เป็นอย่างดี

นับว่าผู้กำกับมีการพัฒนาฝีมือในการทำหนังตลกมากขึ้นกว่าผลงานก่อนๆ อย่างเห็นได้ชัด โดยเฉพาะหนังอย่าง Dude, Where’re my car? ที่แทบจะเป็นหนังที่โครงเรื่องเหมือนกันไปหมด ที่เล่าถึงคู่หูติดยาโง่ๆ กับการตามหาอะไรบางอย่าง แต่กับเรื่องก่อนหน้านั้นมุขออกจะทื่อๆ ไปเสียหน่อย แถมบทหนังก็หลุดโลกจนเกินไป ทำให้ Harold & Kumar จึงนับเป็นอีกก้าวในการแก้ไขจุดผิดพลาดต่างๆ ที่เคยโดนวิจารณ์เอาไว้ แต่ยังเก็บหัวใจสำคัญของหนังเดินทางผจญภัยของคู่หูเอาไว้ได้อย่างครบถ้วนเลย