ค้นหาหนัง

Harry Potter and the Chamber of Secrets แฮร์รี่ พอตเตอร์ ภาค 2 กับห้องแห่งความลับ

Harry Potter and the Chamber of Secrets แฮร์รี่ พอตเตอร์ ภาค 2 กับห้องแห่งความลับ
เรื่องย่อ : Harry Potter and the Chamber of Secrets แฮร์รี่ พอตเตอร์ ภาค 2 กับห้องแห่งความลับ

มาในภาคนี้ แฮร์รี่ กลับไปเรียนที่ฮอกวอตส์หลังจากที่ต้องกลับไปอยู่บ้านลุงกับป้าตอนปิดเทอม ในตอนเช้าเขาและเพื่อนๆ ได้ไปเจอข้อความสีแดงที่ถูกเขียนขู่ฆ่าพวกเลือดสีโคลน และห้องแห่งความลับได้ถูกเปิดแล้ว แฮร์รี่และเพื่อนๆ จึงออกตามหาเบาะแสห้องนี้ว่ามันคืออะไร และกำลังจะเกิดอะไรขึ้น ไปรับชมกัน

IMDB : tt0295297

คะแนน : 8เนื้อเรื่องของภาคที่ 2 ยังคงเข้มข้นพอสมควร มันไม่ใช่สเต็ปการดำเนินเรื่องจาก 1 ไป 2 แต่ระหว่างการดำเนินเรื่องก็ซ่อนปมและปริศนาไว้มากมาย เช่น ทำไมแฮร์รี่กับรอนถึงไม่สามารถผ่านชานชาลา 9 3/4 เข้าไปได้ ถ้าลองจับดีเทลดี ๆ หนังภาคนี้กำลังเชื่อมโยงอดีต ปัจจุบันและอนาคตไว้ครับ เพราะตัวละครสำคัญสำหรับภาคนี้อย่าง โวลเดอร์มอร์ ที่หนังจะพาเราไปรู้จักอดีตนักเรียนหนุ่มนิสัยดีแต่เลือกเดินทางผิด และสิ่งที่จับจุดได้คือโวลเดอร์มอร์แค้นเคืองโรงเรียนฮอร์กวอร์ตนี้มากซึ่งหนังก็ยังไม่เฉลยซะทีเดียวครับ แต่คนดูแบบผมก็เริ่มคิดตามว่า เป็นเพราะตัวลอร์ดโวลเดอร์มอร์เค้าอยู่บ้านสลิธิรินรึเปล่านะ ถึงได้มีพฤติกรรมในเชิงนี้

การขยายปม และการคลี่คลายปมของหนังภาคนี้ บางอย่างก็ดูง่ายเกินไปซะจนเดาได้ แต่สิ่งที่น่ารักคือรอนตัวละครขี้แพ้ขี้กลัว แต่กลับมีเสน่ห์อย่างบอกไม่ถูก และสิ่งที่น่าสนใจของหนังภาคนี้อย่าง "น้ำยาสรรพรส" ที่ทำให้คนที่กินเข้าไปสามารถเปลี่ยนรูปร่างเป็นคนที่ต้องการได้ ซึ่งเราจะได้เห็นความสามารถและข้อควรห้ามในการใช้ เพราะการทำน้ำยาต้องใช้เส้นผมของเป้าหมาย แต่เฮอร์ไมโอนี่ดันเอาหยิบขนแมวมาซะงั้น เพราะงั้นหนังจะอธิบายให้เราเห็นถึงข้อควรใช้และความผิดพลาดครับ