ค้นหาหนัง

Harry Potter and the Deathly Hallows: Part 2 แฮร์รี่ พอตเตอร์กับเครื่องรางยมทูต ภาค 8

Harry Potter and the Deathly Hallows: Part 2 แฮร์รี่ พอตเตอร์กับเครื่องรางยมทูต ภาค 8
เรื่องย่อ : Harry Potter and the Deathly Hallows: Part 2 แฮร์รี่ พอตเตอร์กับเครื่องรางยมทูต ภาค 8

หลังจากที่พวกของ แฮร์รี่ ค้นพบและทำลายฮอร์ครักซ์ 7 ชิ้นลงได้ โดยยังเหลือ ฮอร์ครักซ์ ที่ยังไม่ถูกทำลายอยู่ 4 ชิ้น แฮร์รี่ล่วงรู้ถึงฮอร์ครักซ์อีกชิ้นหนึ่งที่เขาคาดว่าถูกซ่อนไว้ในธนาคารกริงกอตส์ พวกแฮร์รี่จึงวางแผนบุกเข้าไปเพื่อขโมยฮอร์ครักซ์ ในขณะเดียวกันโวลเดอมอร์ล่วงรู้ว่าพวกแฮร์รี่กำลังตามล่าหาฮอร์ครักซ์อยู่ จึงยกกองทัพเหล่าผู้เสพความตายเข้าปิดล้อมฮอกวอตส์ ที่ที่เขาซ่อนฮอร์ครักซ์อีกชิ้นไว้ เพื่อดักรอแฮร์รี่ และครั้งนี้ไม่มีทางที่แฮร์รี่จะถอยอีกต่อไป เขาเลือกที่จะเผชิญหน้ากับโวลเดอมอร์ พร้อมด้วยกองทัพแห่งฮอกวอตส์และเหล่าผู้เสพความตาย ศึกครั้งนี้จึงเป็นศึกสุดท้ายที่มีโลกเวทมนตร์และโลกมนุษย์เป็นเดิมพัน.M.

IMDB : tt1201607

คะแนน : 10แฮร์รี่ (แดเนียล แรดคลิฟฟ์), รอน (รูเพิร์ต กรินท์) และเฮอร์ไมโอนี่ (เอ็มม่า วัตสัน) ยังคงค้นหาและทำลายฮอร์ครักซ์ที่เหลืออีก 3 ตัวของโวลเดอมอร์ (ราล์ฟ ไฟนส์) ซึ่งเป็นไอเท็มเวทมนตร์ที่รับผิดชอบต่อความเป็นอมตะของเขา แต่เมื่อ Deathly Hallows ลึกลับถูกเปิดเผย และโวลเดอมอร์รู้เรื่องภารกิจของพวกเขา การต่อสู้ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดก็เริ่มต้นขึ้น และชีวิตที่พวกเขารู้ว่ามันจะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป

บทสรุปของซีรีส์นี้มีจังหวะที่สะเทือนอารมณ์ที่สุดบางส่วน สาเหตุหลักมาจากความสัมพันธ์ที่ยาวนานของเรากับตัวละคร และนำเสนอภาพอันยอดเยี่ยมในรูปแบบของการต่อสู้ด้วยเวทมนตร์ที่ยืดเยื้อ ในขณะที่ 'Harry Potter And The Deathly Hallows: Part 2 (2011)' อาจเป็นเรื่องที่ใหญ่ที่สุดและให้ความบันเทิง แต่กลับรู้สึกว่าขาดความลึกซึ้ง - เนื่องจากมีบางสิ่งที่อธิบายไม่ถูกอย่างผิดปกติ และกลับกลายเป็นฉากที่สามที่ขยายออกไป สำหรับระยะเวลา อันที่จริงแล้วมันเล่นเหมือนจุดไคลแม็กซ์ที่ยาวนาน โดยแทบไม่ต้องมีการสร้างอะไรเพิ่มเติมเพื่อลงทุนกับผู้ชมเพิ่มเติม แต่อย่างน้อยมันก็ดำเนินไปได้ดีและไม่ติดขัด โน้ตที่แข็งแกร่งในการจบซีรีส์มหัศจรรย์ 8/10

หลังจากที่พวก แฮร์รี่ ออกเดินทางตามหา ฮอร์ครักซ์ ชิ้นส่วนวิญญาณของ โวลเดอมอร์ ที่มีทั้งหมด 7 ชิ้น และสามารถค้นพบและทำลายลงได้ โดยยังเหลือ ฮอร์ครักซ์ ที่ยังไม่ถูกทำลายอยู่ 4 ชิ้น แต่สุดท้ายพวกแฮร์รี่กลับถูกผู้เสพความตายจับแต่ก็สามารถเอาหนีรอดมาได้ โดยการสละชีวิตของ ด๊อบบี้ แฮร์รี่ล่วงรู้ถึงนัยยะสำคัญเกี่ยวกับฮอร์ครักซ์อีกชิ้นหนึ่งที่เขาคาดว่าถูกซ่อนไว้ในธนาคารกริงกอตส์ ธนาคารที่มีด่านป้องกันแน่นหนาที่สุด พวกแฮร์รี่จึงวางแผนบุกเข้าไปเพื่อขโมยฮอร์ครักซ์ ในขณะเดียวกันโวลเดอมอร์ล่วงรู้ว่าพวกแฮร์รี่กำลังตามล่าหาฮอร์ครักซ์อยู่ จึงยกกองทัพเหล่าผู้เสพความตายเข้าปิดล้อมฮอกวอตส์ ที่ที่เขาซ่อนฮอร์ครักซ์อีกชิ้นไว้ เพื่อดักรอแฮร์รี่ และครั้งนี้ไม่มีทางที่แฮร์รี่จะถอยอีกต่อไป เขาเลือกที่จะเผชิญหน้ากับโวลเดอมอร์ พร้อมด้วยกองทัพแห่งฮอกวอตส์และเหล่าผู้เสพความตาย ศึกครั้งนี้จึงเป็นศึกสุดท้ายที่มีโลกเวทมนตร์และโลกมนุษย์เป็นเดิมพัน