ค้นหาหนัง

Harry Potter and the Goblet of Fire 4 แฮร์รี่ พอตเตอร์กับถ้วยอัคนี

Harry Potter and the Goblet of Fire 4 แฮร์รี่ พอตเตอร์กับถ้วยอัคนี
เรื่องย่อ : Harry Potter and the Goblet of Fire 4 แฮร์รี่ พอตเตอร์กับถ้วยอัคนี

ตอนนี้แฮร์รี่และผองเพื่อนได้อยู่ปี 4 แล้วและปี้นี้ที่ฮอร์กวอร์ตก็ได้เป็นเจ้าภาพงานแข่งขันเวทย์ไตรภาคีซึ่งจะมีอีก 2 โรงเรียนส่งนักเรียนมาร่วมการแข่งด้วย ซึ่งแฮร์รี่ไม่สามารถเข้าแข่งได้เพราะอายุไม่ถึงเกณท์ แต่ไม่รู้ทำไมถึงมีชื่อของเขาที่ได้ร่วมการแข่งด้วย และแล้วการแข่งขันก็เริ่มขึ้น เรื่องราวจะเป็นยังไงไปรับชมกันได้เลย

IMDB : tt0330373

คะแนน : 6บรรยากาศกลับมาตึงเครียดอีกครั้งเมื่อแฮร์รี่ถูกจับชื่อให้เป็น 1 ในผู้เข้าร่วมการประลอง ทุกคนพยายามกดดัน รวมถึงเพื่อนของเขาด้วย แต่เค้าก็กลับมาดีกันหลังภารกิจไข่มังกร

สิ่งที่น่าตื่นเต้นต่อมาคือฉากใต้น้ำ การใช้หญ้าเหงือกปลาเพื่อเปลี่ยนการหายใจของตัวเองให้เหมือนสัตว์ในน้ำ และการว่ายน้ำไปใต้ทะเลสาปที่ไม่รู้ว่าจุดหมายข้างหน้าเป็นอย่างไร และในมุมคนว่ายน้ำไม่เป็นแบบผม ถือว่าน่ากลัวและน่าติดตามไปในเวลาเดียวกัน

หนังเพิ่มแรงกดดันให้คนดูด้วยภารกิจสุดท้าย ที่คนดูแบบผมดูไปแถมยังอึดอัดแทน เพราะทุกคนถูกพาเข้าไปในด่านเขาวงกต ซึ่งในนี้จะไม่มีปิศาจร้ายใด ๆ แต่สิ่งที่จะพบคือความกลัวในจิตใจของเราที่ต้องไปในที่ที่ไม่รู้จุดหมายและที่ ๆไม่คุ้นเคย

คะแนนเนื้อเรื่อง 10/10 ไปเลยครับ พล็อตเรื่องของภาคีนี้ดีและไม่น่าเบื่อเลย แถมเราได้เริ่มเห็นวัยรุ่นเริ่มมีความรักกันหลายคู่ อย่างเช่น รอนก็เริ่มหึงหวงเฮอร์ไมโอนี่ ส่วนแฮร์รี่ก็ชอบโช ซึ่งมีแฟนอยู่แล้ว ในภาคนี้หนังมีครบทั้งสุข เศร้า หัวเราะ แถมพล็อตเรื่องที่ผูกปมไว้ตั้งแต่แรกคือตรามารที่คิดว่าทุกคนคงไม่ได้สนใจแล้ว เพราะให้ความสำคัญกับการประลองมากกว่า ก็จะมาเฉลยตอนท้าย และหลังจากจบภาคนี้ ภาคต่อไปก็จะมีความดาร์คมากขึ้นเรื่อย ๆ

คะแนนเอฟเฟคต์ 10/10 ในภาคนี้มีฉากหลายฉากที่เป็นเอฟเฟคต์ที่สวยงาม เช่น ฉากควิดดิชเปิดเรื่อง ฉากแข่งเวทย์ไตรภาคีมังกร ที่แฮร์รี่ขี่ไม้กวาดหนีมังกร ฉากที่ต่อสู้กับพวกนางเงือกในทะเลสาป รวมถึงฉากในวงกต คือหนังลงทุนกับภาคนี้ในส่วนของวิชวลเอฟเฟคต์มาก จนได้อารมณ์แฟนตาซีมากจริง ๆ ครับ