ค้นหาหนัง

Harry Potter and the Order of the Phoenix 5 แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับภาคีนกฟีนิกซ์

Harry Potter and the Order of the Phoenix 5 แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับภาคีนกฟีนิกซ์
เรื่องย่อ : Harry Potter and the Order of the Phoenix 5 แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับภาคีนกฟีนิกซ์

หลังจากฤดูร้อนอันโดดเดี่ยวบน Privet Drive แฮร์รี่ (แดเนียล แรดคลิฟฟ์) กลับมาที่ฮอกวอตส์ที่เต็มไปด้วยความโชคร้าย นักเรียนและผู้ปกครองไม่กี่คนเชื่อเขาหรือดัมเบิลดอร์ (เซอร์ไมเคิล แกมบอน) ว่าโวลเดอมอร์ (ราล์ฟ ไฟนส์) กลับมาแล้วจริงๆ กระทรวงได้ตัดสินใจแต่งตั้งศาสตราจารย์โดโลเรส อัมบริดจ์ (อิเมลดา สทอนตัน) ครูสอนวิชาป้องกันตัวจากศาสตร์มืดคนใหม่ ซึ่งพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าเป็นคนที่น่ารังเกียจที่สุดเท่าที่แฮร์รี่เคยพบมา แฮรี่ก็อดไม่ได้ที่จะแอบมองโช ชาง (เคธี่เหลียง) ที่สวยงาม เหนือสิ่งอื่นใดคือความฝันที่แฮร์รี่ไม่สามารถอธิบายได้ และความลึกลับเบื้องหลังบางสิ่งที่โวลเดอมอร์ตามหาอยู่ ด้วยหลายสิ่งหลายอย่างเหล่านี้ แฮร์รี่จึงเริ่มต้นปีที่ยากลำบากที่สุดช่วงหนึ่งของเขาที่โรงเรียนคาถาพ่อมดแม่มดและเวทมนตร์ศาสตร์ฮอกวอตส์

IMDB : tt0373889

คะแนน : 8ส่วนที่ยอดเยี่ยมมากมายถูกข้ามไป เต็มไปด้วยฉากการเปลี่ยนภาพคิดโบราณที่ไร้สาระ หรือเพียงแค่เปลี่ยนเพราะเห็นได้ชัดว่ามันเป็นไปไม่ได้ที่จะรวมทุกอย่าง แต่สิ่งที่ทุกคนสามารถคาดหวังได้อย่างสมเหตุสมผล?

ฉันเข้าสู่สิ่งนี้โดยคาดหวังสิ่งที่ฉันเห็น แต่ก็ยังน่ารำคาญเล็กน้อยที่ได้ยินคนพูดถึงว่ามันเป็นไปไม่ได้ที่จะทำตามหนังสือ มันเป็นไปไม่ได้เลย ดูเมทริกซ์ 2&3 ดู Pirates of the caribbean 2&3 ดู LOTR (เป็นเรื่องราวต่อเนื่องกันทั้งหมด) "เรื่องราว" มากมายต้องแยกออกเป็นภาพยนตร์หลายเรื่องและทุกเรื่องก็ทำได้ดี เป็นเพียงสายตาสั้นเล็กน้อยที่จะบอกว่ามันจะไม่ทำงานกับภาพยนตร์แฮร์รี่พอตเตอร์ ฉันคิดว่าสิ่งที่ผู้คนชื่นชอบมากมายคือการดูโลกของพ่อมด การได้เห็นคาถาที่ดูเท่ และโดยทั่วไปแล้วการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับทุกสิ่งที่เกี่ยวข้องกับจักรวาล Harry Potter คุณไม่ได้ประโยชน์อะไรมากนักเมื่อการอ่าน 26 ชั่วโมงถูกย่อให้เป็นภาพยนตร์ 2.5 ชั่วโมง โดยส่วนตัวแล้วฉันชอบที่จะเห็นส่วนที่ "น่าเบื่อ" ของหนังสือเล่มนี้มากขึ้นเพียงเพราะมันน่าสนใจที่ได้เห็นการตีความฮอลลีวูดที่มีงบประมาณสูงเกี่ยวกับสิ่งที่อยู่ในหนังสือเล่มนี้ อาจจะเป็นแค่ฉัน แต่ฉันจะไม่ผิดหวังแม้แต่น้อยถ้าคนทำหนังออกมาและพูดว่า "หนังสือเล่มนี้ยาวเกินไปที่จะนำมาสร้างเป็นหนังเรื่องเดียวโดยไม่ทิ้งหนังสือไว้มากมายและเปลี่ยนแปลงไปมาก ของส่วนอื่นๆ ดังนั้นเราจึงปล่อยมันออกมาเป็นหนังสองเรื่อง" มันเข้าใจได้อย่างสมบูรณ์ เป็นหนังสือ 800 หน้า! หนังสือ LOTR มีเพียง 400-600 หน้า และภาพยนตร์ก็ยาวกว่าหนังแฮร์รี่ พอตเตอร์เรื่องอื่นๆ มาก

โดยรวมแล้วมันเป็นหนังที่ดีพอสมควร เทคนิคพิเศษที่ยอดเยี่ยม การแสดงที่ดีพอ (ฉันจะไม่พูดมากว่ามันน่าทึ่ง) ฉันจะบอกว่ามันเป็นภาพยนตร์มาตรฐานที่มีงบประมาณสูง ให้ความบันเทิงในการชม คุ้มค่า 10 ดอลลาร์ของฉัน ดังนั้นฉันสามารถมาบ่นว่ามันไม่เหมือนกับหนังสือ :)