ค้นหาหนัง

Harry Potter and the Philosopher's Stone 1 แฮร์รี่ พอตเตอร์กับศิลาอาถรรพ์

Harry Potter and the Philosopher's Stone 1 แฮร์รี่ พอตเตอร์กับศิลาอาถรรพ์
เรื่องย่อ : Harry Potter and the Philosopher's Stone 1 แฮร์รี่ พอตเตอร์กับศิลาอาถรรพ์

แฮร์รี่ พอตเตอร์ เด็กกำพร้าที่ต้องอาศัยอยู่กับครอบครัวป้า ที่ครอบครัวนี้ไม่ได้ยินดีจะรับเขามาเลี้ยง ไม่ยินดีที่จะให้ใครรู้ว่ามีเขาอยู่ด้วย วันหนึ่งในคืนวันเกิดอายุครบ 11 ปี ได้มีชายร่างใหญ่แต่งตัวแปลกๆ บุกมาหาเขาที่บ้านและทำเหมือนกับว่ารู้จักเขาดี ผู้ชายคนนั้นบอกเขาว่า ตัวเขาเป็นพ่อมด ที่สืบสายเหลือของพ่อมดแม่มดมา และต้องไปเข้าเรียนที่โรงเรียนฮอกวอตส์ โรงเรียนของเหล่าพ่อมดแม่มดอันโด่งดัง แล้วการผจญภัยของแฮร์รี่ พอตเตอร์ก็เริ่มต้นขึ้น

IMDB : tt0241527

คะแนน : 8สำหรับ Harry Potter and the Sorcerer’s Stone เป็นเรื่องที่ยาก ที่จะบอกว่ามันไม่เหมาะกับใคร เพราะคนในรุ่นที่หนังออกฉายนั้นต่างก็ได้ดื่มด่ำและหลงใหลไปกับโลกเวทมนตร์ได้อย่างเต็มเปี่ยม ด้วยความสร้างสรรค์จากผู้กำกับที่เหมาะกับงานหนังเด็กอยู่แล้วก็ยิ่งทำให้ทุกอย่างดูลงตัวเข้าที่เข้าทางกันเข้าไปใหญ่ ด้วยงาน CG งานโปรดักชั่น งานคอสตูม พร้อมทั้งทีมดาราที่เหมือนที่ต้นฉบับบรรยายเอาไว้ ทำให้หนังภาคปฐมบทของ Harry Potter นี้ จึงออกมาโดนใจทั้งแฟนๆ นิยาย และคนที่ไม่ได้ตามด้วย หากใครที่ชอบงานวรรณกรรมเยาวชนอมตะที่ถูกดัดแปลงเป็นหนังอย่างชุด Narnia หรือ Percy Jackson แล้ว ก็ต้องมี Harry Potter ไว้ติดลิสท์กันอย่างแน่นอน

อีกหนึ่งหนังที่พาเอาโลกในจินตนาการจากนิยายชื่อดัง มาสู่ภาพยนตร์ที่แฟนๆ นิยายต่างตื่นตาตื่นใจ เมื่อได้เห็นสิ่งที่ตัวเองได้จินตนาการเอาไว้ออกสู่ฉบับคนแสดงได้อย่างสมจริง ไม่ว่าจะเป็นฉากของโรงเรียนฮอกวอตส์ที่สร้างสรรค์ออกมาได้ตื่นตาตื่นใจในทั่วๆ บริเวณของโรงเรียนทั้งภายนอกภายใน วิชาเรียน การร่ายมนต์คาถาต่างๆ หรืออย่างการแข่งควิดดิช รวมไปถึงงานโปรดักชั่นก็เป็นอะไรที่เรียกได้ว่าอลังการงานสร้างในทุกรายละเอียด จนคนที่อ่านหนังสือมาต่างก็ต้องหลงรักในดีเทลของสิ่งต่างๆ ได้ออกมาโลดแล่นในฉบับภาพยนตร์